10 Thiết bị chữa cháy bắt buộc phải có

bỉen-phap-thi-cong-pccc-dat-tieu-chuan-chat-luong

Trong bài viết dưới đây, bảo hộ Thiên Bằng chia sẻ tới bạn 10 thiết bị chữa cháy bắt buộc phải có để đảm bảo an toàn. Hiện nay các vụ cháy tại các khu chung cư, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh, khu dân cư liên tiếp xảy ra. Chính vì thế hiện nay người dân đã tự trang bị cho gia đình mình vật dụng, đồ dùng chữa cháy, thiết bị PCCC. Hãy lưu ý 10 món đồ dưới đây nhé!

Danh sách 10 Thiết Bị Chữa Cháy Cần Trang Bị

1. Bình chữa cháy

Hiện nay, có 3 loại bình chữa cháy trên thị trường: bình chữa cháy CO2, bình bột khô và bình dung dịch. Trong đó bình chữa cháy CO2 và bình bột khô có trọng lượng từ 2-8kg, với giá thành giao động khác nhau. Loại bình này có công dụng chữa cháy các thiết bị điện, nếu là hộ gia đình nên chọn loại bình chữa cháy bột khô 2kg sẽ thuận tiện hơn nếu gặp phải sự cố cháy nổ.

10-thiet-bi-chua-chay-can-co
Bình chữa cháy

2. Bình dung dịch bọt

Bình dung dịch bọt có tác dụng dập lửa và chữa cháy vật cứng với thời gian sử dụng 4 năm. Loại bình này có thể xịt lên người mà không bị nóng khi băng qua đám cháy. Bình bọt có khả năng xử lý nhanh các đám cháy và xử lý được nhiều chất cháy khác nhau, tuy nhiên giá thành khá cao (gấp 2-3 lần so với bình chữa cháy thông thường) nên cũng không được ưa chuộng nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là dòng bình cứu hỏa ưu việt và hiện đại nhất hiện nay.

3. Thiết bị chữa cháy – đầu báo cháy

Ở các chung cư, công ty văn phòng, thường trang bị đầu báo cháy tại chỗ như: đầu báo gas bị rò, đầu báo khói. Giá thành của các thiết bị này chỉ có vài trăm nghìn tùy thuộc vào chức năng và xuất xứ.dau-bao-chay

4. Búa thoát hiểm

Búa thoát hiểm cũng được liệt kê vào danh sách các thiết bị chữa cháy nên có, với khả năng tạo ra lực đập lớn nhằm phá cửa để thoát ra ngoài và được dùng trong trường hợp cấp bách. Trọng lượng khá nặng, kích thước lớn nên lực đập mạnh giúp con người thoát ra ngoài nhanh chóng. Loại thiết bị còn được trang bị kèm đèn pin chiếu sáng để sử dụng trong bóng tối.

bua-thoat-hiem-thiet-bi-chua-chay

5. Mặt nạ chống khói

Tại thị trường hiện nay, mặt nạ chống khói đa dạng để giúp người sử dụng tránh được ngọn lửa táp. Được thiết kế với kính chống nóng, đầu lọc phin than hoạt tính giúp hỗ trợ con người thoát nạn nhanh chóng. Mặt nạ chống khói hay mặt nạ phòng độc là thiết bị chữa cháy quan trọng để phòng ngừa ngạt khí hoặc người gặp nạn hít phải khí độc.

mat-na-phong-doc
Mặt nạ chống khói

6. Thang dây inox

Thang dây inox được làm từ sợi inox móc vào lớp lan can, thích hợp với ngôi nhà có độ cao 10m, nhà 3 tầng. Đối với trẻ em, người giá, những người sợ độ cao sẽ không thích hợp. Giá thành của sản phẩm này cũng không quá cao bao gồm cả đầu móc.

thang-day-inox
Thang dây inox

7. Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm

Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm là một trong những trang thiết bị chữa cháy được nhập khẩu từ Hàn Quốc có độ an toàn cao nên khá phổ biến tại Việt Nam. Người sử dụng chỉ cần treo hộp giảm tốc vào tường, đeo đai vào người, sau đó ém dây thoát hiểm xuống là dễ dàng đáp xuống từ từ. Sản phẩm được thiết kế rất gọn gồm có: đai đeo, giá treo, dây thoát hiểm, bộ điều tốc với tính năng hãm tốc. Chiều dài của thang dây từ 20-100m thích hợp với chiều cao 20-100m với giá thành khá cao bao gồm phụ kiện.

8. Mền chống cháy kích thước 1,8m

Mền chống cháy cấu tạo từ sợi thủy tinh không bắt lửa, người dùng khoác lên người và có thể trùm lửa khi chạy qua ngọn lửa sẽ không bị phỏng.

mem-chua-chay-chan-chien-pccc

9. Quần áo chữa cháy

Quần áo chữa cháy cũng được liệt kê vào danh sách các thiết bị chữa cháy nên có. Chúng có khả năng chịu nhiệt, chống chọi được sức nóng từ ngọn lửa, hỏa hoạn và được làm từ chất liệu đặc biệt. Sản phẩm được thiết kế phù hợp để phát huy tác dụng và hiệu quả với mức độ chống cháy khác nhau.

thiết bị chữa cháy
Quần áo chống cháy

10. Mũ, ủng, găng tay thuộc thiết bị chữa cháy

Mũ, ủng, găng tay chữa cháy có độ bền cao, ngăn được sức nóng, bức xạ nhiệt của lửa, hóa chất và các chất lỏng khác mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Trang bị các vật dụng này mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, vận động dễ dàng và thích hợp với công tác PCCC.

Trên đây là các thiết bị chữa cháy quan trọng và cần thiết mà mỗi gia đình nên trang bị để bảo vệ tài sản và tính mạng của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua các trang thiết bị PCCC chất lượng, chính hãng với giá thành phải chăng. Xin mời bạn hãy liên hệ ngay đến Thiên Bằng để được tư vấn và lựa chọn phù hợp.

Xem thêm:

Bình chữa cháy Quận 7 giá tốt

Bình Cứu Hỏa Dạng Bọt Phù Hợp Cho Những Đám Cháy Nào?

Trả lời