Báo giá bình chữa cháy co2 3kg mới nhất 2022

so sanh binh chua chay bot va co2 optimized

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là đơn vị chuyên cung cấp các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy các loại. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh PCCC, Công ty Thiên Bằng tự hào luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm bình chữa cháy tốt nhất với mức giá vô cùng hợp lý. Thiên Bằng hiện đang bán tất cả các loại bình chữa cháy, trong đó có loại bình chữa cháy CO2 MT3 3KG được tiêu thụ rất nhiều vì trọng lượng vừa phải và mức giá hợp lý. Sau đây hãy cùng Thiên Bằng tìm hiểu về giá bình chữa cháy co2 3kg là bao nhiêu nhé!

Tìm hiểu về bình chữa cháy CO2 MT3 3kg

Các loại bình chữa cháy CO2 đều có cấu tạo giống nhau, nhưng tùy vào khối lượng của mỗi bình mà sẽ có kích thước khác nhau. Sau đây là cấu tạo của bình chữa cháy CO2 MT3 3kg.

Thân bình làm bằng thép đúc đặc nguyên khối, hình trụ đứng và được sơn màu đỏ. Cụm van làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều (bình chữa cháy của Nga và Ba Lan…), hay kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời cũng là tay xách (kiểu bình chữa cháy Trung Quốc, Nhật Bản…). Tại đây có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng của bình.

bao-gia-binh-chua-chay-co2-3kg-moi-nhat-2022
Báo giá bình chữa cháy co2 3kg mới nhất 2022 tại Thiên Bằng

Trong bình và dưới van được trang bị ống nhựa cứng dẫn khí CO2 lỏng ra ngoài. Ở trên cụm van có một van an toàn, van làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài giúp đảm bảo an toàn, tránh gây nổ bình.

Loa phun được làm bằng kim loại hoặc cao su, nhựa cứng và được gắn với khớp nối bộ van qua một ống thép cứng hoặc ống xifong mềm. Phần lớn các loại bình chữa cháy đều được sơn màu đỏ (trừ bình của Ba Lan sơn màu trắng và bình loại CDE của Trung Quốc sơn màu đen). Trên thân bình có nhãn ghi chi tiết các thông số kỹ thuật của bình.

Khí CO2 được nén chặt trong bình với áp suất rất cao(-79 độ C) sẽ chuyển sang thể lỏng nên khi chữa cháy chỉ vặn van hay rút chốt bóp cò là khí CO2 sẽ tự động phun ra dập tắt đám cháy.

Cơ chế chữa cháy của khí CO2 là làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong vùng cháy và bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm lạnh do khí CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ hấp thụ nhiệt.

Tìm hiểu về nguyên lý chữa cháy của bình CO2 MT3

Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, khí CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, nhiệt độ xuống tới – 79 độ C. Khi phun vào đám cháy, khí CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh xung quanh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.
huong-dan-su-dung-binh-chua-chay-co2
Tìm hiểu về nguyên lý chữa cháy của bình CO2 MT3

Các loại bình chữa cháy CO2 đang được bày bán tại Thiên Bằng

Hiện nay công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên bán các loại bình chữa cháy khí CO2 đúng theo tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Các loại bình cứu hỏa đang có sẵn tại Thiên Bằng:

+ Bình chữa cháy khí CO2 MT2: bình xách tay loại nhỏ, chứa 2kg khí CO2, tổng trọng lượng khoảng 8kg.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT3 3kg: bình xách tay loại nhỏ, chứa 3kg khí CO2 bên trong, tổng trọng lượng khoảng 10kg.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT5: bình xách tay loại nhỏ, chứa 5kg khí CO2 bên trong, tổng trọng lượng khoảng 16kg.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT24: bình xách tay loại xe đẩy, có chứa 24kg khí CO2 bên trong, tổng trọng lượng toàn bình khoảng 75kg.

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 MT3 3kg là loại bình xách tay loại nhỏ, chứa 3kg khí CO2 bên trong, tổng trọng lượng toàn bình vào khoảng 10kg. Vì vậy, khách hàng cần biết cách sử dụng bình chữa cháy khí CO2 để đảm bảo an toàn khi không may có sự cố hỏa hoạn xảy ra.
+ Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, nhanh chóng di chuyển bình tới gần điểm cháy, giật chốt hãm.
+ Chọn đầu hướng ngọn lửa, hướng loa phun vào càng gần gốc lửa càng tốt.
+ Bóp (hay vặn) van để khí CO2 tự phun ra dập tắt đám cháy.

su-dung-binh-chua-chay-co2
Cách sử dụng bình chữa cháy CO2

Báo giá bình chữa cháy CO2 MT3 3kg mới nhất 2022 tại Thiên Bằng

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC và dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC với mức giá vô cùng hợp lý.

Ngoài ra, khi đến với Thiên Bằng quý khách hàng sẽ được chăm sóc tận tình, tư vấn miễn phí cách sử dụng và bảo quản bình chữa cháy của mình tốt nhất và chúng tôi thường xuyên kiểm tra cho khách hàng về chất lượng khí trong bình cho đến khi đến hạn nạp sạc bình chữa cháy lại là hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

Luật phòng cháy chữa cháy mới nhất năm 2022

Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu? Khi nào cần nạp bình chữa cháy?

Trả lời