Bật mí cho bạn có bao nhiêu loại bình chữa cháy bột 4kg

tat-tan-tat-thong-tin-ve-binh-phong-chay-chua-chay-tot-nhat

Bình chữa cháy bột 4kg dùng để chữa các đám cháy mới phát sinh từ những chất rắn, lỏng, khí, và các chất khí hóa lỏng dễ cháy…Thích hợp phục vụ văn phòng, nhà xưởng, kho bãi….Với khả năng chữa cháy mạnh mẽ, các dòng bình bột này sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho nơi ở và nơi làm việc của bạn.

1. Bình chữa cháy bột BC 4kg

Bình chữa cháy bột Bc 4kg được tiêu dùng để chữa những chất cháy lỏng và chất khí.

Bình chữa cháy bột BC 4kg hay còn hay còn gọi bình chữa cháy bột 4kg MFZ4 được sử dụng chủ yếu ở gia đình, văn phòng, khu nhà trọ, xưởng cung cấp nhỏ….Bình chữa cháy bột đa năng này sẽ đem đến sự hiệu quả và tiện lợi cho người người sử dụng.

Bột chữa cháy với trong bình không độc, vô hại với người, gia súc và môi trường xung quanh.Tuy nhiên do bình chữa cháy BC 4kg có tính chất muối và kiềm nên không nên sử dụng vào các thiết bị vi mạch điện tử vì nó có thể gây rỉ sét đồ vật và nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Bình chữa cháy bột 4kg ABC

binh-chua-chay-bot-4kg-abc
Bình chữa cháy bột 4kg ABC

Bình chữa cháy bột ABc 4kg với khả năng dập tắt hiệu quả những đám cháy chất rắn, chất lỏng và chất khí.

Bình chữa cháy bột 4kg ABC là một trong những bình chữa cháy bột 4kg được sử dụng phổ biến nhất ở các nơi như văn phòng, gia đình, những xưởng cung ứng nhỏ…Bởi nó tiện lợi cho việc chuyển động và dễ dàng dùng.

Giống như bình chữa cháy bột BC 4kg, thì bình chữa cháy bột ABC cũng an toàn đối với người sử dụng và không được sử dụng để chữa cháy những trang bị vi mạch điện tử. Tuy giống nhau ở 1 số tính chất nhưng bình chữa cháy bột ABC 4kg lại có những chức năng nổi bật hơn.

3. Các điểm giống nhau của bình chữa cháy BC 4kg và ABC 4kg

3 binh chua chay bot 4kg

Cả 2 mẫu bình này đều có cách sử dụng giống nhau.

Dù mang tên gọi và chức năng của mỗi loại là khác nhau, nhưng chúng cũng có một số điểm tương đồng. Điểm giống nhau đầu tiên có thể kể đến chính là cả hai mẫu đều là bình chữa cháy bột 4kg, có khả năng dập tắt các đám cháy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cả 2 mẫu bình chữa cháy bột 4kg này đều với hình trụ đứng, vỏ bình được sơn màu đỏ để làm nổi bật và in những thông số kĩ thuật, hướng dẫn sử dụng bình. Đều sử dụng bột chữa cháy trong bình để dập tắt đám cháy, với khối lượng trong bình là 4kg.

Cấu tạo của cả 2 mẫu bình chữa cháy bột 4kg này giống nhau gồm:

+ Vòi phun bằng nhựa, ống xifong ngoài mẫu mềm sở hữu chiều dài khoảng 30-35cm.

+ Cụm van gắn liền nắp đậy, có thể túa ra nạp lại bình sau khi sử dụng tiện lợi, mau chóng.

+ Van khoá là van bóp, được kẹp chốt an toàn.

+ Đồng hồ đo tình trạng hiện tại của bình. Nếu như kim chỉ màu xanh là bình còn hoạt động tốt, còn kim chỉ màu đỏ thì nên đi nạp lại ngay.

+ Hỗn hợp khí đẩy và bột chữa cháy được nối có miệng bình chữa cháy bột 4kg bằng một ống dẫn trong và được dẫn tới vòi phun 1 cách an toàn để tránh gây hiểm nguy cho người dùng.

Ngoài các nét tương đồng về cấu tạo thì cách dùng của hai dòng bình chữa cháy bột 4kg này cũng hơi giống nhau. Chỉ cần có vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tiếp cận để xử lý đám cháy.

4. Những điểm khác nhau giữa bình chữa cháy ABC 4kg và BC 4kg

Bình chữa cháy bột 4kg ABC là dòng bình nâng cấp của bình bột BC, với khả năng dập tắt đám cháy hiệu quả với phần lớn các đám cháy chất rắn, lỏng, khí trong vòng vài giây kể từ khi đám cháy bắt đầu xảy ra. Khi mà đó bình chữa cháy dạng bột BC chỉ có thể chữa cháy nhanh chóng và hiệu quả các đám cháy chất lỏng, khí còn với đám cháy chất rắn thì kém hiệu quả.

Chính vì thế mà giá bán của bình chữa cháy bột 4kg ABC luôn cao hơn bình chữa cháy BC cùng mẫu. Trên thị trường, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp cung ứng bình chữa cháy bột khác nhau mà chi phí cũng sẽ khác nhau nhưng bình thường, giá của bình bột BC sẽ thấp hơn bình ABC cùng chiếc một chút.

Bình bột chữa cháy

Dựa vào ấy, tùy thuộc vào cách thức người sử dụng: ở đâu, khiến cho gì thì việc lựa chọn các mẫu bình chữa cháy BC và ABC sẽ khác nhau. Trước khi mua bình chữa cháy bột 4kg bạn cần xác định được nhu cầu của mình để chọn mẫu bình chữa cháy phù hợp nhất.

Trên đây là 1 số thông báo về cái bình chữa cháy bột 4kg, mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho mọi người. Mọi câu hỏi xin liên hệ hotline 0981.056.066 – 0966.831.477 hoặc có thể truy cập website https://bcc.thienbang.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

Quy định bảo dưỡng bình chữa cháy theo khuyến nghị của bộ CA

Bình chữa cháy bằng bột không hiệu quả đối với đám cháy nào?

Giá bình chữa cháy bột bao nhiêu tiền? Bảng giá bình chữa cháy bột 2022

Trả lời