Biện pháp thi công PCCC đạt tiêu chuẩn

bỉen-phap-thi-cong-pccc-dat-tieu-chuan-chat-luong

Biện pháp thi công hệ thống phòng cháy, chữa cháy là nội dung quan trọng để đánh giá chất lượng của đơn vị thi công có đảm bảo hay không? Vậy biện pháp thi công PCCC là gì? Đơn vị nào cung cấp các biện pháp thi công PCCC đảm bảo chất lượng? Hãy cùng bình chữa cháy Thiên Bằng tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết sau đây nhé!

Biện pháp thi công PCCC là gì?

Hiểu một cách đơn giản, biện pháp thi công PCCC là cách thức thực hiện thi công một công trình nào đó. Nhằm đưa các thiết kế trên bản vẽ thành các công trình trong thực tế để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Biện pháp thi công PCCC phải thể hiện được những nội dung dưới đây:

– Các yêu cầu kỹ thuật của công trình, hạng mục được tiến hành thi công

– Kế hoạch thi công phải được thể hiện rõ ràng:

  • Các giai đoạn thực hiện theo đúng trình độ và dự kiến tiến độ
  • Công nghệ và các loại thiết bị cần thiết
  • Kiểm tra thử nghiệm hoạt động vận hành trong thực tế như thế nào so với bản vẽ thiết kế
  • Có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường
  • Cách khắc phục xử lý sự cố nhanh chóng có thể xảy ra

Hiện nay, biện pháp thi công PCCC được coi là tiêu chí hàng đầu để người quản lý, chủ đầu tư quyết định trong việc lựa chọn đơn vị thi công để tiến hành triển khai và lắp đặt hệ thống PCCC cho công trình.

bien-phap-thi-cong-pccc
Biện pháp thi công PCCC

>>Báo giá: Bình cứu hỏa

Các bộ phận chính trong hệ thống báo cháy

1. Tủ trung tâm báo cháy

Trung tâm báo cháy cách mặt sàn từ 0.8m-1m, được đặt tại khu vực an toàn về cháy nổ và có người trực thường xuyên.

2. Chuông báo tự động

Chuông báo tự động đặt bên trên nút ấn báo cháy và đặt ở độ cao 2.8m – 3.5m so với sàn nhà. Thiết bị báo động bằng chuông, loa với cường độ âm thanh lớn hơn 100 db. Thường ở nơi có nhiều người qua lại, dọc các hành lang có thể lắp chuông báo động.

3. Đầu báo khói, nhiệt

Ở trong phòng riêng biệt thường được lắp đác đầu báo khói loại lớn. Nếu xuất hiện khói, nhiệt – những dấu hiệu của sự cháy thì bộ phận cảm ứng của đầu báo cháy sẽ được hoạt động. Lúc này sẽ thu tín hiệu và truyền về tủ trung tâm báo cháy. Đầu báo khói, nhiệt thích hợp với môi trường có độ ẩm, nơi có nhiệt độ biến đổi mạnh, chống nhiễu và lắp đặt ở vị trí trần của các kho, xưởng.

4. Công tắc kéo khẩn

Công tắc kéo khẩn cũng là thiết bị tiếp nhận thông tin liên quan đến sự cháy. Khác với đầu báo cháy tự động, thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý do con người điều khiển trực tiếp để truyền tín hiệu về trung tâm báo cháy. Loại công tắc này được lắp trên tường, độ cao 1.5m từ sàn và kết nối với hệ thống chữa cháy.

Trong mỗi hệ thống PCCC, hệ thống báo cháy là một phần quan trọng và không thể thiếu. Biện pháp thi công hệ thống báo cháy, chữa cháy là việc lắp đặt các thiết bị của hệ thống báo cháy tạo thành một thể thống nhất và hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, phải tuân thủ theo bản vẽ được các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm duyệt. 

bien-phap-thi-cong-pccc
Các bộ phận chính trong hệ thống báo cháy

Hiện nay, bảo hộ lao động Thiên Bằng được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong cung cấp các trang thiết bị PCCC đạt chuẩn chất lượng, có sẵn hàng và chuyên cung cấp cho các dự án thi công PCCC. Bạn là đơn vị thi công PCCC hay là người tìm mua vật tư PCCC, vui lòng liên hệ với Bình chữa cháy Thiên Bằng để được báo giá chi tiết và tốt nhất.

Xem thêm:

Cửa hàng bán tiêu lệnh chữa cháy tại Hà Nội

Cách bảo quản bình chữa cháy CO2 không tụt áp

Trả lời