Bình bột chữa cháy xe đẩy thông tin mới nhất

binh-bot-chua-chay-xe-day-thong-tin-moi-nhat

Bình bột chữa cháy xe đẩy ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống bởi những tính năng ưu việt và hữu dụng. Tuy nhiên thông tin loại bình chữa cháy này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi để nhiều người hiểu rõ như thế nào. Hãy cùng bình chữa cháy Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết bình bột chữa cháy xe đẩy thông tin mới nhất qua bài viết đưới đây nhé!

Bình bột chữa cháy xe đẩy là gì?

Bình bột chữa cháy xe đẩy hiểu đơn giản là bình chữa cháy dạng bột được thiết kế gắn liền với giá đẩy có bánh xe. Là phương tiện dùng để di chuyển thay vì sử dụng sức người như các loại bình chữa cháy khác. Việc này giúp người sử dụng di chuyển nhanh chóng bình chữa cháy khi xảy ra cháy. Loại thiết kế này sản xuất nhằm mục đích sử dụng cho các đơn vị nhà xưởng, kho bãi, khu công nghiệp có diện tích lớn.

binh-bot-chua-chay-xe-daybinh-bot-chua-chay-xe-day
Bình chữa cháy dạng bột xe đẩy có gắn liền bánh xe

Đặc điểm của bình bột chữa cháy xe đẩy?

Bình chữa cháy xe đẩy dạng bột thường là bình chữa cháy ABC. Có gắn liền bánh xe bên dưới. Khối lượng của chất chữa cháy trong bình là 35kg, trọng lượng bình là 6kg. Sử dụng phù hợp nhất đối với các đám cháy xăng dầu, đám cháy điện, ở quy mô lớn, bình bột chữa cháy xe đẩy sẽ phát huy công dụng hiệu quả nhất.

Khi có đám cháy phát sinh, người phát hiện đám cháy nhanh chóng di chuyển bình chữa cháy xe đẩy tới vị trí thuận lợi nhất, cách đám cháy 5m – 8m. Lắc đều bột trong bình, sau đó giật chốt hãm. Hướng đầu vòi phun vào gốc đám cháy cho đến khi ngọn lửa tắt dần. Cuối cùng, khi đám cháy không còn gây nguy hiểm, kéo bình chữa cháy lại gần gốc ngọn lửa, phun bột quanh gốc ngọn lửa cho đến khi lửa tắt hẳn.

binh-bot-chua-chay-xe-day
Bình bột chữa cháy xe đẩy được sử dụng với công suất lớn

Xem thêm: Môt số mẫu bình bột chữa cháy chất lượng khác

Nguyên tắc sử dụng – bảo quản bình bột chữa cháy dạng xe đẩy

Khi bảo quản bình bột chữa cháy dạng xe đẩy nói riêng và tất cả các loại bình chữa cháy nói chung. Chúng ta phải tuân theo các nguyên tắc dưới đây để đảm bảo hiệu quả sử dụng bình chữa cháy khi cần thiết cũng như sự an toàn cho người sử dụng:

 • Bảo quản bình chữa cháy ở nơi thoáng mát, có nhiệt độ không quá 55 độ C. Nếu bắt buộc sử dụng bình chữa cháy ngoài trời nhất định phải có mái che và đảm bảo không tiếp xúc gần với nguồn nhiệt độ nào.
 • Để bình chữa cháy ở nơi dễ nhìn thấy, nhiều người đi lại, có thể dễ dàng di chuyển khi cần. Đối với bình chữa cháy dạng xe đẩy phải tránh để ở nơi có địa hình trơn dốc, phòng trừ nguy hiểm.
 • Các loại bình chữa cháy phải được để ở nơi thoáng mát, nhiều người đi lại, dễ dàng quan sát và di chuyển khi có sự cố.
 • Khi di chuyển bình chữa cháy đảm bảo có độ êm ái nhất định, không rung lắc.
 • Khi bảo quản bình chữa cháy phải đảm bảo sau 6 tháng – 12 tháng đi kiểm tra áp suất trong bình một lần. Nếu áp suất giảm quá mức cho phép phải được nạp lại ngay lập tức.
 • Vỏ bình chữa cháy bảo quản sau 5 năm phải được kiểm tra thủy lực một lần. Đạt tiêu chuẩn mới được sử dụng tiếp. Cường độ tối thiểu là 30 Mpa.
 • Bình chữa cháy bột sau khi sử dụng nhưng chưa dùng nguyên liệu cháy thì cũng cần nạp lại cho đầy bình. Bảo quản tuân thủ theo nguyên tắc để đảm bảo hiệu quả sử dụng cho lần sử dụng tiếp theo.

binh-bot-chua-chay-xe-day

>>Báo giá: bình cứu hỏa

Lưu ý sử dụng bình bột chữa cháy xe đẩy

Khả năng ứng biến khi có cháy nổ đều cần thiết với bất kì ai. Vậy nên, ai cũng cần nhớ rõ kỹ năng sử dụng bình chữa cháy dạng xe đẩy. Hơn nữa, bình chữa cháy bột chỉ phù hợp với một số vật liệu cháy nhất định, người sử dụng phải hiểu về công dụng, đặc điểm, tính năng, và nguyên lý sử dụng để hành động hiệu quả.

 • Nếu là đám cháy ngoài, phải đứng đầu hướng gió khi phun và đám cháy trong thì đứng gần cửa ra vào.
 • Khi gốc lửa dần tắt, lại gần gốc lửa phun cho đến khi tắt hẳn mới ngừng phun.
 • Nếu vật liệu cháy là chất lỏng, cần phun bao phủ lên bề mặt cháy, không phun lên chất lỏng. Tránh chất lỏng bắn ra ngoài và ngọn lửa lan ra to hơn.
 • Tùy vào từng loại đám cháy và tình hình thực tế, cũng như lượng khí đẩy còn trong bình để chọn vị trí và khoảng cách phun phù hợp.
 • Để riêng bình chữa cháy đã qua sử dụng với những bình chưa sử dụng.
 • Phải luôn giữ bình ở tư thế thẳng đứng trong suốt quá trình dập lửa.

Có thể bạn quan tâm:

Bình chữa cháy bột MFZ35 dạng xe đẩy

Bình bột chữa cháy là gì?

 

Trả lời