Bình cầu chữa cháy 6kg chất lượng đảm bảo

binh cau chua chay 1

Bình cầu chữa cháy 6kg là dạng bình chữa cháy tự động. Ai cũng biết bình chữa cháy là thiết bị quan trọng, bảo vệ, cứu vãn tình thế trong các đám cháy. Đòi hỏi tất cả mọi người đều phải có kĩ năng xử lí cơ bản khi phát hiện đám cháy xảy ra xung quanh mình. Nếu là đám cháy thông thường thì người trong tình huống đó phải nhanh chóng xử lí cơ động, di chuyển bình chữa cháy đến vị trí an toàn và dập tắt ngọn lửa. Nhưng nếu một đám cháy bị bùng phát tại một nhà máy, xí nghiệp hay kho bãi thì sự lây lan là rất cao và hậu quả để lại rất lớn nếu không nhanh chóng khắc phục. Đó là nguyên nhân cần sử dụng đến bình chữa cháy tự động. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về dạng bình chữa cháy cầu 6kg.

Bình cầu chữa cháy 6kg là gì?

Bình cầu chữa cháy 6kg là dạng bình chữa cháy được thiết kế để chữa cháy tự động, có thiết bị cảm nhiệt bên ngoài để tự động phun chất chữa cháy khi có nhiệt độ cao. Được sử dụng rộng rãi trong các kho bãi hàng hóa, kho xăng dầu, các nhà máy lớn. Bình có cấu trúc dạng hình cầu, có thiết bị cảm biến nhiệt và có móc treo tường. Dạng bình này có khả năng chữa cháy tại chỗ, tự động, đạt hiệu quả cao trong suốt thời gian phun.

Bình cầu chữa cháy 6kg hiện tại có hai loại trên thị trường: bình cầu chữa cháy ABC ( dập được các đám cháy rắn, lỏng, khí), và bình cầu chữa cháy BC ( dập được các đám cháy chất lỏng, chất khí –  điển hình là các đám cháy xăng dầu).

binh-cau-chua-chay-6kg
Bình cầu chữa cháy dạng bình cầu

>>Xem chi tiết sản phẩm bình cầu chữa cháy 6kg

Nguyên lý hoạt động của bình cầu chữa cháy 6kg

Phạm vi hoạt động tốt của bình cầu 6kg là >0.94m. Bình cầu này sẽ tự động cảm nhận nhiệt độ bên ngoài, nếu nhiệt độ xung quanh vượt quá 70 độ C thì sau 3s bình sẽ tự động mở vòi phun và phun chất chữa cháy ra để dập tắt đám cháy. Bình cầu chữa cháy 6kg hoạt động cực hiệu quả với không gian kín, không thể nhanh chóng tiếp cận khi có đám cháy. Dạng bình chữa cháy này được sử dụng hiệu quả ở các nhà khi, bãi hàng hóa, hiệu quả sử dụng lên rất cao.

Bảo quản bình cầu chữa cháy 6kg

Bình cầu chữa cháy được treo bằng móc treo dạng thép ở nóc trần ngay khu vực sử dụng. Thường vị trí sử dụng bình cầu chữa cháy là trong nhà kho, bãi xưởng nên đảm bảo tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Không có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi môi trường và lực tác động bên ngoài. Khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép thì tự động phun chất chữa cháy. Thường bình chữa cháy cầu là bình chữa cháy dạng bột, có đồng hồ đo áp suất có thể dễ dàng quan sát khi bình bị tụt áp suất. Người sử dụng phải kiểm tra thường xuyên 6 tháng/ lần để đảm bảo hiệu quả sử dụng của bình. Nếu kim đồng hồ chỉ vào vạch đỏ, bình bị tụt áp suất thì phải ngay lập tức mang đi nạp lại bình.

binh-cau-chua-chay-6kg-abc
Cấu tạo có móc treo và đồng hồ đo áp suất

Bình cầu chữa cháy 6kg Thiên Bằng đảm bảo uy tín

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là đơn vị cung cấp bình chữa cháy với vai trò là đại lí cấp 1 của  nhà sản xuất. Chất lượng, uy tín bình chữa cháy của Thiên Bằng trước khi lưu thông đã được Bộ Công an kiểm định, đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Hiện nay, mạng lưới cơ sở phân phối của Thiên Bằng đã mở rộng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước. Khi mua bình chữa cháy tại Thiên Bằng, bạn không chỉ được hưởng mức giá ưu đãi mà còn được nhân viên tư vấn tận tình về quy trình sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Bình chữa cháy dạng cầu rất cần thiết trong các nhà xưởng, kho bãi vì không gian kín, rộng lớn, đám cháy khó phát hiện nếu bùng phát trong đêm tối. Lúc đó vai trò của bình chữa cháy dạng cầu sẽ phát huy được vai trò rất quan trọng và sử dụng hiệu quả.

Trong trường hợp này, nếu đám cháy không được kiểm soát sớm sẽ để lại hậu quả thiệt hại là rất lớn. Thiên Bằng là một đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng đảm bảo, bạn còn chần chừ gì mà không mua ngay các sản phẩm của Thiên Bằng.

Xem thêm:

Luật phòng cháy chữa cháy mới nhất năm 2022

Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu? Khi nào cần nạp bình chữa cháy?

Trả lời