Bình cầu chữa cháy là gì? Mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

binh-cau-chua-chay-6kg-abc

Bình cầu chữa cháy được sử dụng phổ biến tại các công xưởng, nhà máy, trường học,…Là loại bình được lắp trên tường và hoạt động theo phương thức tự động. Vậy bình cầu chữa cháy là gì? Mua bình chữa cháy ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng?

Bình cầu chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy tự động có cấu trúc hình cầu, với kích thước nhỏ gọn và tiện lợi nên được treo tường. Loại bình này có phần đầu cảm biến nhiệt và có móc để treo lên tường. Thiết bị này hoạt động ổn định, hiệu quả chữa cháy cao.

binh-cau-chua-chay-tu-dong
Bình cầu chữa cháy tự động

Cũng theo TCVN 12314:2018, bình bột chữa cháy tự động được tự động kích hoạt khi có tác động của nhiệt độ ngọn lửa hoặc từ môi trường vượt quá mức tác động kích hoạt.

Hiện nay, thiết bị này được sử dụng rất rộng rãi ở nhiều nơi, nhất là ở những khu vực dễ xảy ra cháy nổ cao như: xí nghiệp, trạm xăng dầu, văn phòng, nhà hàng, chung cư, … 

Đặc điểm bình cầu chữa cháy

Bình cầu chữa cháy với phần đầu cảm biến nhiệt, có móc treo với khả năng hoạt động ổn định, thuận tiện trong sử dụng với khả năng dập lửa hiệu quả nhanh trong thời gian ngắn.

1. Cấu tạo bình cầu chữa cháy

  • Kíp nổ.
  • Dây cháy ở 2 đầu của kíp nổ.
  • Tác nhân chữa cháy.
  • Lớp vỏ gồm: 2 nửa bán cầu ghép dưới tác động của lực nổ có thể bị vỡ ra.
  • Lỗ và nút đậy để nạp sạc bình.

2. Nguyên tắc hoạt động của bình cầu chữa cháy

Nếu ở nhiệt độ môi trường bình thường và dưới nhiệt độ kích hoạt, bình cầu chữa cháy ở trạng thái bình thường.

binh-cau-chua-chay-la-gi-mua-o-dau-dam-bao-chat-luong

Nếu nhiệt độ tăng lên đạt đến nhiệt độ kích hoạt, lúc này kíp nổ với dây cháy được gắn ở 2 đầu sẽ tự phát nổ. Và bình cầu chữa cháy sẽ tự động phun chất chữa cháy với cường độ mạnh để kịp thời dập tắt đám cháy.

3. Công dụng của bình cầu chữa cháy tự động

– Bình cầu chữa cháy với công dụng để dập tắt nhiều đám cháy khác nhau như: đám cháy với xăng dầu, hóa chất, đám cháy điện hay đám cháy củi, giấy vải.

– Bình cầu chữa cháy sẽ dập tắt những đám cháy ở khu vực khó có ai phát hiện hoặc không có người trông coi. Khi xảy ra cháy, bình sẽ phun ra chất chữa cháy và phun chất cháy trong bình. Tùy mỗi loại bình lắp đặt có thể là bột ABC hoặc BC.

cong-dung-cua-binh-cau-chua-chay-tu-dong
Công dụng của bình cầu chữa cháy tự động

Với công dụng chữa cháy thông minh nên được lắp đặt ở những nơi dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ cao như: bếp, nhà máy, nhà xưởng, các kho xưởng với các vật dụng dễ gây cháy nổ. Công dụng chữa cháy của bình cầu rất hiệu quả mà không gây hề gây hư hỏng đến vật dụng trong phòng.

4. Cách sử dụng bình cầu chữa cháy 

Bình cầu chữa cháy hoạt động theo cách thức tự động. Trong quá trình lắp đặt, bạn cần lưu ý để nếu gặp cháy nổ thì bình vẫn hoạt động bình thường để dập tắt đám cháy.

Một số lưu khi lắp đặt và sử dụng bình cầu chữa cháy

Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt bình cầu chữa cháy:

  • Treo lên trần nhà hoặc treo tường với độ cao khoảng 3.5m để khả năng chữa cháy đạt hiệu quả nhất.
  • Tránh không lắp đặt ở những nơi có nhiều người qua lại. Bởi bình cầu chữa cháy hoạt động theo cơ chế loại bỏ và giảm thiểu oxy. Do vậy, trong quá trình chữa cháy dễ khiến con người bị ngạt khí.
luu-y-khi-lap-dat-binh-cau-chua-chay
Lưu khi lắp đặt bình cầu chữa cháy

>>Báo giá: bình cứu hỏa

Mua bình cầu chữa cháy ở đâu chất lượng?

Bảo hộ lao động Thiên Bằng được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị chữa cháy an toàn, chất lượng. Đáng chú ý phải kể đến các loại bình chữa cháy, bình cầu chữa cháy tự động.

  • 100% sản phẩm tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt và được kiểm định chất lượng. Do vậy mà khách hàng khi khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng, được cấp giấy tờ chứng nhận.
  • Giá bán của bình cầu chữa cháy cạnh tranh trên thị trường. Với những khách hàng mua với số lượng lớn sẽ được nhận ưu đãi, mức giá tốt nhất. 
binh-cau-chua-chay-tai-thien-bang
Bảo hộ lao động Thiên Bằng được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị chữa cháy an toàn

Hãy liên hệ ngay với bảo hộ lao động Thiên Bằng để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về các loại bình chữa cháy.

Xem thêm:

Công dụng của bình chữa cháy CO2

Cửa hàng bán tiêu lệnh chữa cháy tại Hà Nội

Trả lời