Bình chữa cháy 4kg có tem kiểm định của Bộ Công an

Bình chữa cháy 4kg có tem kiểm định được nói đến thay cho loại bình chữa cháy bột. Lượng bột chữa cháy có trong bình đạt trọng lượng 4kg. Nhắc đến bình chữa cháy là thiết bị rất quan trọng để giảm thiểu thiệt hại nếu có tình huống xấu xảy ra. Nhưng chọn mua bình chữa cháy bột như thế nào để đảm bảo chất lượng sử dụng thì không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức và kĩ năng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức, hướng dẫn cách bảo quản và kĩ năng sử dụng ứng phó khi có đám cháy. Như một hành trang để tự bảo vệ bản thân mình và mọi người xung quanh.

Nhận biết bình chữa cháy 4kg có tem kiểm định

Tem kiểm định của bình chữa cháy ở đây đang nói đến chính là tem kiểm định chất lượng bình của Bộ Công an. Ở bất kể cơ sở nào trước khi cung cấp bình chữa cháy ra thị trường dù là nhập khẩu hay tự sản. Sau khi được kiểm tra đầy đủ các thông số kĩ thuật về chất liệu, cấu tạo, thành phần hóa học, khả năng chịu lực…đạt chuẩn và được dán tem kiểm định thì mới được phép bán cho người tiêu dùng.

tem-kiem-dinh-binh-chua-chay-4-kg
Tem kiểm định bình chữa cháy của Bộ Công an

Bình chữa cháy được dán tem kiểm định của Bộ Công an được coi như là có giấy phép thông hành. Nếu là bình mới phải có tem niêm phong vẫn còn dán trên cổ bình để chứng minh bình vẫn chưa qua sử dụng. Bên cạnh đó thì bạn nên chọn mua bình chữa cháy tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng.

Bình chữa cháy 4kg có mấy loại?

Bình chữa cháy 4kg được biết là bình chữa cháy dạng bột được chia ra làm hai loại. Bình chữa cháy 4kg ABC và bình chữa cháy BC. Đối với bình chữa cháy ABC có thể dập được các đám cháy chất rắn (A), chất lỏng (B), chất khí (C). Bình chữa cháy bột có kí hiệu BC chỉ dập được các đám cháy BC. Chính vì vậy mà giá thành bình chữa cháy ABC có giá cao hơn, nhưng hiện tại trên thị trường hiện nay giá của bình chữa cháy ở các cơ sở bán là khác nhau. Bạn cần cân nhắc kĩ trước khi tìm hiểu và sử dụng.

binh-chua-chay-4-kg-abc
Bình chữa cháy 4kg – ABC

>> Xem thêm: Bình bột chữa cháy ABC 4kg giá cạnh tranh

Các kĩ năng ứng phó khi có cháy xảy ra

Đầu tiên khi phát hiện đám cháy, bạn cần nhanh chóng rời khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn và nhấn còi báo cháy để thông báo cho tất cả mọi người biết có cháy. Nhanh chóng tiếp cận và di chuyển loại bình chữa cháy phù hợp và tiếp cận đám cháy. Cầm bình chữa cháy đứng đầu hướng gió cách đám cháy từ 1,5m – 3m tùy từng trường hợp, lắc nhẹ bình cho bột trong bình tơi ra. Giật chốt kẹp chì trên cổ bình, rồi hướng thẳng vòi phun vào gốc đám cháy. Phun bột chữa cháy cho đến khi thấy đám cháy gần được dập tắt thì phun qua phun lại cho đến khi đám cháy hoàn toàn được dập hết.

Cách bảo quản bình chữa cháy đạt chuẩn chất lượng

Đối bình chữa cháy 4kg nói riêng và tất cả các loại bình chữa cháy nói chung, môi trường bảo quản cần phải được đặt ở nơi thông thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ lí tưởng để bảo quản bình chữa cháy là dưới 50 độ C. Bình chữa cháy phải được đặt ở nơi gần lối đi, dễ dàng nhìn thấy và nhanh chóng thao tác khi có sự cố. Khi di chuyển bình chữa cháy cần phải đảm bảo nhẹ nhàng không rung lắc mạnh, tránh trường hợp xảy ra áp suất trong bình bị tăng cao quá mức gây cháy nổ bình.

Bình chữa cháy thông thường có hạn sử dụng 3-5 năm, nhưng trong khi bảo quản trong thời gian từ 6-12 tháng bạn cần kiểm tra một lần để đảm bảo áp suất trong bình. Đối với bình chữa cháy dạng bột có đồng hồ đo áp suất trên cổ bình. Nếu đồng hồ chỉ vạch màu xanh –  trạng thái áp suất của bình tốt; kim đồng hồ chỉ màu đỏ – áp suất giảm, cần đi nạp lại; nếu là màu vàng thì áp suất đã quá mức cho phép cần phải điều chỉnh lại về chế độ an toàn.

Trên đây là kiến thức đầy đủ về bình chữa cháy 4kg có tem kiểm định an toàn của Bộ Công an. Công ty Thiên Bằng tự hào là đơn vị phân phối đảm bảo an toàn, chất lượng, tiết kiệm cho khách hàng.

>> Bài viết liên quan:

Trả lời