Bình chữa cháy bằng bột không hiệu quả đối với đám cháy nào?

huong-dan-cach-phan-biet-binh-chua-chay-bot-va-khi

Trên thân bình chữa cháy dạng bột thường có các kí hiệu chữ như BC hoặc ABC, đây là tên viết tắt của các đám cháy mà bình có thể chữa cháy được. Đấy là các dạng đám cháy phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, vậy bình chữa cháy bột không hiệu quả với đám cháy dạng nào? Cùng Thiên Bằng tìm hiểu nhé.

Chi tiết những dạng đám cháy được kí hiệu dạng ABC bao gồm:

  • Đám cháy dòng A: các đám cháy từ các vật rắn dễ cháy như gỗ, giấy, vải, …
  • Đám cháy loại B: các đám cháy từ những chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu, hóa chất, nhiên liệu khác…
  • Đám cháy loại C: các đám cháy từ các chất khí dễ cháy như metan, gas,…

Bình chữa cháy bột không hiệu quả khi sử dụng với những đám cháy vật dụng điện, điện tử, vi mạch vì bột trong bình sau khi phun ra sẽ bám lại trên những thiết bị đấy và gây hư hại cho các thiết bị. Do vậy, những nơi có nhiều trang bị điện, điện tử thì không nên dùng bình chữa cháy dạng bột mà thay vào đó là bình chữa cháy Co2. Loại bình chữa cháy CO2 có đặc điểm là tan trong không khí sau khi phun nên ko gây hư hại những đồ vật, thiết bị vì vậy nó được ưu tiên sử dụng tại các công ty, văn phòng, hệ thống điều khiển, máy móc,..

Nếu như quý khách cần sắm bình chữa cháy có thể Phân tích thêm thông tin và khoảng giá bình chữa cháy chính hãng tại đây: https://bcc.thienbang.com/binh-cuu-hoa/

binh-chua-chay-bot-khong-hieu-qua-voi-dam-chay-nao
Bình chữa cháy bột không hiệu quả với đám cháy nào?

ngoài ra, đối với những khu vực thông thường không dùng những thiết bị điện tử thì bình chữa cháy dạng bột sẽ là sự chọn lựa phù hợp vì nó là loại bình chữa cháy rẻ, nhẹ, giá thấp và sử dụng an toàn.

Xem thêm:

BÁO GIÁ BÌNH CHỮA CHÁY BỘT BC có KIỂM ĐỊNH

Quý anh chị có thể ghé thăm trang web www.bcc.thienbang.com để xem cho mình những mẫu bình chữa cháy mới, đẹp nhất tùy vào mục đích sư dụng của mình. Dưới đây là giá của 3 mẫu bình bột bc được sử dụng đa dạng trên thị trường hiện nay có giấy CO-CQ và kiểm định an toàn chất lượng.

Mfz4abc gia-binh-chua-chay-mfz8-canh-tranh-uy-tin binh chua chay mfzl35 1
Bình chữa cháy bột BC 4kg MFZ4

Bảo hành 12 tháng

Bình chữa cháy bột BC 8kg MFZ8

Bảo hành 12 tháng

Bình chữa cháy bột BC 35kg MFTZ35

Bảo hành 12 tháng

Để có mức giá sỉ, các bạn có thể liên hệ đến hotline: 0981.056.0660966.831.477 hoặc truy cập vào web, chúng tôi sẽ phải hồi thông tin một cách nhanh nhất.

Do bình chữa cháy bột không hiệu quả với các đám cháy thiết bị điện nên có thể thay thế bằng bình chữa cháy khí CO2 nhưng phải cẩn thận khi sử dụng chiếc bình này bì nó với thể gây ra bỏng lạnh nếu như vô tình xịt vào người. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn với thêm kiến thức và chọn được mẫu bình phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Trả lời