Tìm hiểu bình chữa cháy khí aerosol – Thiên Bằng

binh chua chay khi aerosol

Aerosol được biết đến là chất chữa cháy được tin tưởng và ứng dụng cho những công trình có giá trị cao, được trang bị nhằm bảo vệ an toàn cháy nổ cho các con tàu không gian. Bình chữa cháy khí aerosol vô cùng an toàn mang lại hiệu quả chữa cháy cao.

Tìm hiểu bình chữa cháy khí aerosol

Bình chữa cháy khí aerosol được biết đến là thành phần quan trọng của hệ thống chữa cháy aerosol DSPA, an toàn cho con người và không hề làm giảm oxy trong bầu không khí. Loại bình chữa cháy này được đặt bên trong khu vực cần bảo vệ. Một đám mây bụi aerosol li ti sẽ được phun ra ngay sau khi kích hoạt và sẽ làm tràn nhập không gian xung quanh và nhanh chóng dập tắt đám cháy. Bình chữa cháy khí aerosol thường được đặt ở những khu vực mà không có người sinh hoạt và phát huy tác dụng hiệu quả đối với loại cháy class A, B, C.

Binh-chua-chay-khi-aerosol
Bình chữa cháy khí aerosol

Tính năng vượt trội của bình chữa cháy khí aerosol

Hiệu quả chữa cháy cao, tốc độ chữa cháy nhanh và khả năng ứng chế mạnh.

Chữa cháy trên phạm vi toàn diện mà không cản trở.

Bình chữa cháy có trọng lượng nhẹ, sử dụng đơn giản, kích thước nhỏ và linh hoạt.

Chất chữa cháy thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Dập lửa hiệu quả bằng phương thức chữa cháy khí aerosol

Khái niệm phương thức chữa cháy khí Aerosol là gì? 

Đây là phương tiện chữa cháy gồm những hạt kích thước nhỏ chỉ khoảng 10 micromet, rắn mịn và thuộc thể khí. Chữa cháy khí Aerosol được cho là giải pháp an toàn và hiệu quả trong mọi không gian. Thường thì một hệ chữa cháy khí Aerosol bao gồm các hạt và khí lơ lửng, chủ yếu là không khí, với công dụng dập lửa nhanh chóng ngay sau khi được phun ra.

Nguyên lý dập lửa của phương thức chữa cháy khí Aerosol

Khác với các chất chữa cháy cổ điển khác như CO2, Nitơ, FM200, khí Aerosol với khả năng dập tắt đám cháy bằng cách can thiệp về mặt hóa vào những gốc tự do. Đồng thời Aerosol còn làm gián đoạn chuỗi phản ứng hóa học của sự cháy, từ đó nhanh chóng dập lửa ngay tức khắc.

Hiệu suất dập lửa theo phương pháp chữa cháy khí Aerosol như thế nào?

Dập tắt lửa theo phương thức chữa cháy khí Aerosol phụ thuộc vào mật độ của các hạt Aerosol được phun ra tại xung quanh khu vực đám cháy. Nghĩa là Aerosol được xả ra càng nhiều và càng nhanh sẽ mang đến hiệu quả dập tắt lửa càng tốt. Thường thì hiệu quả của hệ thống chữa cháy khí Aerosol sẽ được biểu thị bằng g/m³.

Thiên Bằng – Đơn vị cung cấp thiết bị PCCC uy tín tại Hà Nội

Thiên Bằng là địa chỉ cung cấp và phân phối các thiết bị PCCC uy tín tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Từ lâu, nơi đây đã đưa ra thị trường Việt nam các thiết bị PCCCC an toàn, hiệu quả và đa dạng bao gồm:

  • Bình chữa cháy
  • Vòi, van chữa cháy
  • Tủ, kệ đựng thiết bị phòng cháy chữa cháy
  • Thiết bị thoát hiểm
  • Thiết bị báo cháy
  • Túi cứu thương
  • Đèn báo sự cố, chăn chữa cháy
  • Dụng cụ phá dỡ chuyên dụng
  • Biển cảnh báo, biển cấm, nội quy và tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

>> xem chi tiết các sản phẩm: 

Đặc biệt các thiết bị phòng cháy chữa cháy do bảo hộ Thiên Bằng cung cấp đều cam kết 100% mới, hàng chính hãng và được bảo hành lâu dài, chế độ khuyến mãi và hậu mãi hợp lý. Đặc biệt chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu số lượng lớn của mọi đối tượng khách hàng.

binh-chua-chay-khi-aerosol-thien-bang-gia-re
Bình chữa cháy khí aerosol chất lượng tốt

Ưu điểm khi đặt mua các thiết bị PCCCC tại Thiên Bằng

100% các sản phẩm phòng cháy chữa cháy tại Thiên Bằng đều được chứng nhận, kiểm định từ Bộ Công An, Cục phòng cháy chữa cháy đề ra và đúng theo quy định pháp luật nên khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. Giá thành các thiết bị rất cạnh tranh trên thị trường

Đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật của Thiên Bằng được đào tạo bài bản, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ nhằm mang đến sự hài lòng và tin cậy đối với mọi khách hàng.

>> Xem thêm:

Bình chữa cháy xe hơi chất lượng – giá rẻ

Thao tác sử dụng bình chữa cháy sao cho đúng?

Trả lời