Bình Chữa Cháy Nào Tốt Nhất Cho Đám Cháy Dầu Mỡ?

chay-dau-mo-dung-binh-chua-chay-nao

Khi một đám cháy bất ngờ xảy ra trong gian bếp nhà bạn, bạn sẽ xử lý như thế nào?

– Chạy tìm chỗ thoát thân.

– Tìm cách dập đám cháy để nó không lan sang chỗ khác.

Nếu một đám cháy bắt đầu xảy ra, điều chúng ta cần làm nhất là bình tĩnh và dập tắt đám cháy. Đặc biệt là với những đám cháy do dầu mỡ thực phẩm, khi ngọn lửa vẫn còn nhỏ, chưa lan rộng ra.

Vậy:

Bình Chữa Cháy Nào Tốt Nhất Cho Đám Cháy Dầu Mỡ?

Những đám cháy bằng dầu mỡ sẽ được “đặc trị” tốt nhất bởi những chiếc bình chữa cháy dạng bột loại ABC (nâng cấp của bình BC) như: MFZ1, MFZ2, MFZ8, MFZL35, MFZL4, MFZL8,…

huong dan su dung binh chua chay dang bot mfz4

Chi tiết sản phẩm: Bình Chữa Cháy

Bột chữa cháy trong bình là hỗn hợp hóa chất màu trắng, bột mịn, có ký hiệu ABC. Trọng lượng bột của những bình này thường tương đương với kí hiệu của bình như: MFZ8 (có 8 kg chất bột chữa cháy), MFZL35 (chứa 35 kg bột chữa cháy),…

– Khí đẩy trong bình thường là N2, CO2,…đều trơ không cháy, không dẫn điện với điện áp dưới 50KW. Chỉ sử dụng được 1 lần. Muốn sử dụng lại phải đi nạp lại.

– Hỗn hợp khí đẩy và bột ABC được nối với miệng bình bằng một ống dẫn trong.

– Bột không bị ẩm, hay vón cục nên dễ bảo quản.

– Đặc biệt, bột chữa cháy ABC không độc hại với người và môi trường xung quanh.

– Không gây nguy hiểm cho cơ thể khi phun trực tiếp vào người, thao tác nạp lại bình nhanh chóng, đơn giản.

⇒ Chính vì vậy, những bình chữa cháy bột rất tốt cho những đám cháy bằng dầu mỡ, có thời gian dập tắt cực nhanh nếu được chữa cháy kịp thời.

Vậy bạn có chữa cháy đúng cách?

– Điều đầu tiên là bạn phải thật sự bình tĩnh khi có đám cháy xảy ra, sau đó di chuyển đến nơi gần nhất đựng bình chữa cháy, xách bình chữa cháy và giữ bình ở khoảng cách an toàn với đám cháy, cách đám cháy khoảng từ 1,5 – 4m tùy từng tình huống.

– Lắc hay xóc bình lên xuống khoảng 3-4 lần để bột trong bình tơi ra.

huong-dan-su-dung-binh-chua-chay-bot-mfz

– Rút chốt an toàn và hướng vòi phun vào vật đang cháy.

– Bóp hay vặn van để bột ABC trong bình phun vào vật cháy.

⇒ Để hiệu quả dập tắt đám cháy được tốt nhất không chỉ nằm ở việc lựa chọn bình chữa cháy phù hợp mà còn phụ thuộc vào chất lượng của bình chữa cháy và cách bảo quản nó trước khi sử dụng.

⇒ Khách hàng có thể an tâm khi đến với bình chữa cháy Thiên Bằng – địa chỉ phân phối trực tiếp bình chữa cháy chất lượng, chính hãng nhà sản xuất, có giấy tờ chứng nhận CO, CQ đầy đủ và đặc biệt lại bảo hành 6 tháng và tư vấn miễn phí cho khách hàng.

Sau bài viết bình chữa cháy nào tốt nhất có thể bạn đã hiểu hơn về phần nào về những vấn đề về chữa cháy và giúp bạn có được sự an toàn hơn trong cuộc sống.

Trả lời