Các loại bình cứu hỏa thông dụng và tốt nhất hiện nay

cach su dung bcc

Bình cứu hỏa được sử dụng để kiểm soát và dập tắt những đám cháy nhỏ. Việc sở hữu các loại bình cứu hỏa trong nhà đóng vai trò quan trọng vì nó giúp duy trì sự an toàn tại ngôi nhà và nơi làm việc. Vậy loại bình cứu hỏa nào là phù hợp với yêu cầu của bạn. Hãy cùng Thiên Bằng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Đám cháy được phân loại như thế nào?

Hỏa hoạn là một việc không thể lường trước được và gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Tuy nhiên, nếu chúng ta luôn có sự chuẩn bị và nắm bắt được những kiến thức cơ bản để xử lý đám cháy thì sẽ có thể giảm bớt hậu quả đám cháy. Đám cháy hiện được chia ra làm 5 loại chính. Đó là đám cháy loại A, B, C, D và K.

cach su dung bcc
Phân loại cách xử lý đám cháy

Đám cháy loại A là đám cháy diễn ra phổ biến nhất. Nó thường được xảy ra từ những chất liệu rắn như gỗ, giấy, vải, rác. Đối với loại cháy này chúng ta có thể dập tắt bằng nước hoặc khí CO2.

Đám cháy loại B là đám cháy bắt nguồn từ chất lỏng và chất khí. Hai chất này thường xuất hiện chủ yếu trong ngành công nghiệp nhiên liệu. Để xử lý đám cháy này chúng ta có thể dùng loại bột để cách ly đám cháy tiếp xúc với oxy.

Đám cháy loại C là đám cháy bắt nguồn từ các thiết bị có liên quan đến điện. Để dập tắt chúng ta có thể cắt điện hoặc dùng các loại bột/chất có tính chất cách điện

Đám cháy loại D là đám cháy do kim loại như titan, kali, magie và nhôm. Những loại này thường xuất hiện trong phòng thí nghiệm. Muốn dập tắt chúng ta nên dùng bột khô.

Đám cháy loại K là đám cháy hay diễn ra trong nhà bếp do dầu mỡ chiên rán. Đây là trường hợp đám cháy hay xảy ra trong gia đình. Khi đó, chúng ta nên dùng nước để dập tắt nhanh nhất.

Các loại bình cứu hỏa thông dụng nhất hiện nay

Với mỗi đám cháy lại có những loại bình cứu hỏa phù hợp. Việc phân loại đám cháy là vô cùng cần thiết, nhất là trong việc lựa chọn bình chữa cháy phù hợp.

BANER BINH CHUA CHAY CAC LOAI
Các loại bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa dạng khí CO2

Bình cứu hỏa CO2 là loại bình có chứa khí CO2 bên trong. Khí CO2 được nén ở dạng lỏng có áp suất cao. Loại bình này có thể chữa được các đám cháy loại A,B,C. Nguyên lý chữa cháy của bình khí CO2 là khí CO2 sẽ giúp làm loãng nồng độ hơi và làm lạnh chất cháy giúp giảm và có thể dập tắt đám cháy.

Bình cứu hỏa CO2 có ưu điểm là giúp chữa cháy nhanh gọn, không gây ô nhiễm môi trường và hư hại các thiết bị xung quanh sau khi chữa cháy xong. Bên cạnh ưu điểm thì bình cứu hỏa khí có khối lượng tương đối nặng và chữa cháy kém hiệu quả đối với khu vực trống trải và nhiều gió.

Bình cứu hỏa dạng bột khô 

Bình cứu hỏa dạng bột khô là chất chữa cháy chứa trong bình là bột khô. Trên thân bình có ghi lại đặc điểm của bình, cách sử dụng và nên sử dụng với đám cháy nào. Tùy theo ký hiệu trên bình mà mỗi bình có thể chữa cháy với mỗi loại cháy khác nhau. Nguyên lý chữa cháy của bình là sau khi mở van thì bột khô trong bình được phun ra nhờ lực đẩy của khí nén. Bột khô có tác dụng cách ly đám cháy với không khí khiến đám cháy bị dập tắt.

Bình cứu hỏa dạng bột có thể cung cấp chữa cháy cho những nơi có khu vực rộng lớn, giá thành thấp phù hợp với điều kiện của đông đảo người sử dụng. Nó còn có thể dập tắt được nhiều loại lửa một cách rất nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi dập tắt đám cháy nó sẽ bám lại một lượng lớn trên đồ vật khiến bạn phải dọn dẹp nhiều. Đặc biệt, nếu không bảo dưỡng đúng cách thì lượng bột trong bình sẽ bị khô và lắng lại không sử dụng được.

Địa chỉ bán các loại bình cứu hỏa thông dụng và uy tín 

Qua tìm hiểu các thông tin ở trên, chúng ta có thấy các loại bình cứu hỏa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại bình cứu hỏa nào cho công ty và gia đình thì hãy đến với Thiên Bằng.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các loại bình cứu hỏa, Thiên Bằng cam kết mang lại cho bạn sự tư vấn nhiệt tình nhất từ việc nên lựa chọn sản phẩm nào đến cách sử dụng và bảo hành . Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để  bạn có thể chọn lựa được cho mình các loại bình cứu hỏa chính hãng, phù hợp với giá cả ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *