Bình chữa cháy trong nhà sẽ cứu sống bạn khỏi họa hoạn không may xảy ra

bao-quan-binh-chua-chay

Trong các tòa nhà văn phòng, chung cư, các hộ gia đình… bình chữa cháy được biết đến là một trong những thiết bị cứu hỏa cần thiết. Thường thì vật dụng này sẽ được gắn giá treo trên tường hoặc để ở một góc của căn phòng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tầm quan trọng và ưu điểm của bình chữa cháy trong nhà.

Tầm quan trọng của bình chữa cháy trong nhà

Bình chữa cháy trong nhà là thiết bị chữa cháy được sử dụng trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn cho việc chữa cháy trực tiếp và rất hiệu quả khi đám cháy mới chỉ bắt đầu. Loại thiết bị này được dùng để chữa cháy các đám cháy nhỏ trong phạm vị mà con người có thể kiểm soát được. Bình chữa cháy nếu được sử dụng đúng cách có thể khắc phục được những thiệt hại lớn về tài sản, tính mạng con người do hỏa hoạn gây ra. 

binh-chua-chay-trong-nha-la-loai-gi
Bình chữa cháy trong nhà

Bình chữa cháy là thiết bị để cứu hỏa tại chỗ với thiết kế hình trụ đứng, vỏ thép sơn tĩnh điện màu đỏ dễ nhận biết với kích thước khác nhau để phục vụ cho nhu cầu về an toàn PCCC. Theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy, khoảng 90% các vụ cháy được kiểm soát tốt nhờ người dân trang bị và biết cách sử dụng bình chữa cháy xách tay phù hợp. Trong các công trình lớn nhỏ hiện nay từ các hộ gia đình, nhà xưởng, công ty, nhà máy… đều được trang bị bình chữa cháy. Ở Việt Nam, bình chữa cháy phổ biến gồm hai loại: bình chữa cháy khí CO2bình chữa cháy bột.

Ưu điểm của bình chữa cháy dùng trong nhà là gì?

Bình chữa cháy trong nhà mang đến sự tiện lợi, phát huy hiệu quả trong việc cứu hỏa. Một số ưu điểm chính của bình chữa cháy mà chúng ta có thể kể đến như sau:

Thời hạn sử dụng lâu dài

Với bình cứu hỏa bạn không nhất thiết phải mua hàng tháng hoặc hàng năm bởi vì thiết bị này có thời hạn sử dụng khá dài. Thậm chí có một số loại có thời hạn lên đến hơn 10 năm. Việc của bạn chỉ cần vệ sinh và bảo dưỡng nó một vài lần trong năm là được. Ưu điểm của bình cứu hỏa đó là bạn sẽ phải một chi phí thấp cho thời hạn sử dụng của nó, chi phí bảo dưỡng không quá cao.

Không chiếm diện tích quá nhiều

Bình cứu hỏa chỉ chiếm một phần diện tích lưu trữ rất nhỏ trong ngôi nhà. Nghĩa là bạn không phải lo lắng đến vấn đề rằng không biết nên để bình cứu hỏa ở đâu. Bạn có thể treo nó lên tường một cách dễ dàng, bạn không phải quá bận tâm đến việc khách đến chơi nhà sẽ nhìn thấy mà ngược lại các vị khách sẽ có cảm giác an toàn hơn. Nếu bạn cảm thấy việc treo bình cứu hỏa gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà thì bạn có thể sử dụng tủ chứa bình cứu hỏa, sẽ giúp bạn yên tâm hơn cũng như tô điểm cho không gian sống của gia đình bạn.

binh-chua-chay-trong-nha

Sử dụng kệ đựng bình chữa cháy giúp bảo quản bình cứu hỏa an toàn hơn.

Dùng để dập lửa mà không làm hư hỏng các loại thiết bị máy móc.

Mối quan tâm lớn của nhiều người khi sử dụng bình cứu hỏa trong gia đình đó là làm sao để dập tắt lửa mà không làm ảnh hưởng đến thiết bị máy móc, đồ đạc trong gia đình. Nắm bắt được tâm lý này mà các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra các chất không gây độc hại hay làm hỏng các thiết bị mà vẫn hoàn toàn có thể dập tắt đám cháy. 

Vậy mua bình chữa trong gia đình ở đâu rẻ chất lượng?

dia-chi-ban-binh-chua-chay-ha-noi

 Bảo hộ lao động Thiên Bằng là đơn vị với nhiều năm sản xuất và phân phối bình chữa cháy cho các hộ gia đình, xí nghiệp, cơ quan, công ty. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm bình chữa cháy đạt theo tiêu chuẩn PCCC, có giấy chứng từ và bảo hành theo định kỳ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PCCC, các thiết bị phòng cháy chữa cháy do Thiên Bằng cung cấp đa dạng, chất lượng tốt và an toàn, được Bộ Công an và Cục phòng cháy chữa cháy chứng nhận kiểm định chất lượng.

Nếu bạn cần mua bình chữa cháy trong nhà vậy hãy đến với Thiên Bằng, để được hưởng mức giá ưu đãi, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ giúp khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *