Bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy và bình chữa cháy ở đâu và bao tiền?

bo-tieu-lenh-phong-chay-chua-chay

Bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy và bình chữa cháy mua ở đâu? – Đây là một trong những câu hỏi có mục đích tìm mua bình chữa cháy có lượt tra cứu liên tục tăng lên trong những tháng hè, thời tiết nắng nóng. Nhu cầu bảo vệ an toàn cho người dân đề phòng trường hợp khẩn cấp là tất yếu và cần thiết. Ngay khi mà những vụ cháy nổ, để lại thiệt hại lớn về người và tài sản đang tăng lên mạnh trong ngày hè. Để chuẩn bị cho tình huống xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào, người dân muốn sở hữu một bộ tiêu lệnh và bình chữa cháy phù hợp nhưng không biết mua ở đâu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, đảm bảo cung cấp bình chữa cháy chất lượng, có đầy đủ các loại tem kiểm định.

Muốn mua bình chữa cháy đúng và thuận tiện sử dụng có hiệu quả. Bạn cần biết trên thị trường hiện nay có mấy loại bình chữa cháy và từng trường hợp sử dụng cụ thể. Ngoài ra còn phải nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất của bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy.

Bình chữa cháy, bộ tiêu lệnh là gì?

Bình chữa cháy là một thiết bị giúp dập tắt các đám cháy hoặc kiểm soát các đám cháy trong tình huống khẩn cấp. Những loại bình cứu hỏa này không thể dập tắt những đám cháy đã vượt ngoài tầm kiếm soát gây nên sự nguy hiểm cho người dùng.

Tiêu lệnh chữa cháy là những quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và những chỉ dẫn, hướng dẫn nhằm khắc phục ngọn lửa không để ngọn lửa lan rộng. Từ đó bảo đảm an toàn tính mạng cho mọi người khi xảy ra hỏa hoạn.

Các loại bình chữa cháy – Bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Trên thị trường hiện nay có hai loại bình chữa cháy phù hợp sử dụng được trong hầu hết các tình huống cháy và vật liệu cháy khác nhau. Đó là bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy khí CO2. Đối với bình chữa cháy dạng bột có kí hiệu MFZ trên thân bình. Tùy vào khối lượng của vật liệu cháy. Có 3 dạng phổ biến là MFZ4, MFZ8 và MFZ24. Các chữ số nghĩa là trọng lượng của khối lượng bột bên trong bình.

binh-chua-chay
Bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy khí CO2

>>>Xem thêm: Bình chữa cháy giá tốt

Bộ tiêu lệnh là một thiết bị PCCC mang tính cảnh báo giúp chúng ta cảnh giác, đề phòng sự cố, qua đó hạn chế nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra ở khu vực tập trung đông người. Có thể hiểu đơn giản bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy là những nội quy về an toàn trong quy trình phòng cháy chữa cháy. Hướng dẫn khắc phục sự cố, hỏa hoạn từ lúc mới phát hiện, khống chế không để ngọn lửa phát triển và lan rộng. Thông thường bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy sẽ được in chữ màu vàng, trên nền đỏ, được dán trên nơi bảo quản bình chữa cháy.

Mua bình chữa cháy đảm bảo chất lượng ở đâu? – Bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Bình chữa cháy hiện nay được bày bán ở rất nhiều cơ sở, bất kì đại lí hay cửa hàng chuyên dụng nào bạn cũng có thể tìm thấy các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Trên một bình chữa cháy mới chưa qua sử dụng: có tem kiểm định của Bộ Công An, chốt niêm phong và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

tem-kiem-dinh
Tem kiểm định chất lượng của Bộ Công An

Quan trọng nhất là tem kiểm định của Bộ Công An. Với bất kì bình chữa cháy nào khi sản xuất hoặc nhập khẩu đều phải trải qua khâu kiểm định nghiêm ngặt của Công An. Nếu tất cả các thông số đạt chỉ tiêu về kĩ thuật, chất liệu, đảm bảo độ an toàn thì bình được dán tem kiểm định. Có tem kiểm định của Bộ Công An, được coi như một tấm vé thông hành được phép lưu thông trên thị trường và đảm bảo chất lượng an toàn, hiệu quả sử dụng.

Khi mua bình chữa cháy ở bất kì đâu bạn cũng nên mua kèm bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy. Hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, hậu quả và thiệt hại mà nó để lại là không thể kiểm soát hết. Bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy phải được treo ở ngay trên bình chữa cháy để giúp cho việc phòng cháy chữa cháy đạt hiệu quả đến mức tốt nhất có thể khi có sự cố bùng phát.

bo-tieu-lenh-phong-chay-chua-chay
Bộ tiêu lệnh PCCC

Giới thiệu cơ sở bán bộ tiêu lệnh PCCC – bình chữa cháy đảm bảo chất lượng trên toàn quốc

Công ty Thiên Bằng nhập khẩu bình chữa cháy chất lượng, đầy đủ tem kiểm định từ Trung Quốc, mặt hàng đảm bảo chất lượng. Sau khi nhập khẩu được trải qua khâu kiểm định của Bộ Công An và trở thành đại lí cấp 1 phân phối sản phẩm ra thị trường. Có đầy đủ mặt hàng từ tất cả các loại bình chữa cháy và bộ tiêu lệnh chữa cháy đến các phụ kiện khác.  Không chỉ có lợi thế quy mô lớn về số lượng, mặt hàng đa dạng chủng loại và đảm bảo chất lượng uy tín mà còn có giá cả vô cùng cạnh tranh.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu kích thước tiêu lệnh chữa cháy

Trả lời