Bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy và bình chữa cháy ở đâu và bao tiền?

noi-quy-tieu-lenh-pccc-bang-mica

Để mua bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy và bình chữa cháy, bạn có thể tìm đến các cửa hàng chuyên dụng, cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc mua trực tuyến. Đảm bảo bạn chọn những sản phẩm chất lượng, có tem kiểm định và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy nắm rõ các loại bình chữa cháy hiện có trên thị trường và cách sử dụng cho từng trường hợp cụ thể. Đồng thời, hiểu rõ thông tin cơ bản về bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp.

Bình chữa cháy, bộ tiêu lệnh là gì?

Bình chữa cháy là một thiết bị giúp dập tắt các đám cháy hoặc kiểm soát các đám cháy trong tình huống khẩn cấp. Những loại bình cứu hỏa này không thể dập tắt những đám cháy đã vượt ngoài tầm kiếm soát gây nên sự nguy hiểm cho người dùng.

Tiêu lệnh chữa cháy là những quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và những chỉ dẫn, hướng dẫn nhằm khắc phục ngọn lửa không để ngọn lửa lan rộng. Từ đó bảo đảm an toàn tính mạng cho mọi người khi xảy ra hỏa hoạn.

Các loại bình chữa cháy phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có hai loại bình chữa cháy phổ biến là bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy khí CO2. Bình chữa cháy dạng bột có kí hiệu MFZ trên thân bình và có các dạng phổ biến như MFZ4, MFZ8 và MFZ24, tương ứng với trọng lượng bột chữa cháy bên trong. Bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy là một thiết bị cảnh báo và hướng dẫn an toàn trong quy trình phòng cháy chữa cháy. Nó cung cấp hướng dẫn về cách khắc phục sự cố, hỏa hoạn từ khi phát hiện đến khống chế và ngăn chặn sự lan rộng của ngọn lửa. Bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy thường được in trên nền màu đỏ và chữ màu vàng, và được dán gắn trên nơi lưu trữ bình chữa cháy.

binh-chua-chay
Bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy khí CO2

>>>Xem thêm: Bình chữa cháy giá tốt

Mua bình chữa cháy ở đâu chính hãng, giá tốt? 

Bình chữa cháy hiện nay được rất nhiều địa chỉ cung cấp, bất kì cửa hàng nào bạn cũng có thể tìm thấy các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Trên một bình chữa cháy mới chưa qua sử dụng: có tem kiểm định của Bộ Công An, chốt niêm phong và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

tem-kiem-dinh
Tem kiểm định chất lượng của Bộ Công An

Quan trọng nhất là tem kiểm định của Bộ Công An. Với bất kì bình chữa cháy nào khi sản xuất hoặc nhập khẩu đều phải trải qua khâu kiểm định nghiêm ngặt của Công An. Nếu tất cả các thông số đạt chỉ tiêu về kĩ thuật, chất liệu, đảm bảo độ an toàn thì bình được dán tem kiểm định. Có tem kiểm định của Bộ Công An, được coi như một tấm vé thông hành được phép lưu thông trên thị trường và đảm bảo chất lượng an toàn, hiệu quả sử dụng.

Khi mua bình chữa cháy ở bất kì đâu bạn cũng nên mua kèm bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy. Hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, hậu quả và thiệt hại mà nó để lại là không thể kiểm soát hết. Bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy phải được treo ở ngay trên bình chữa cháy để giúp cho việc phòng cháy chữa cháy đạt hiệu quả đến mức tốt nhất có thể khi có sự cố bùng phát.

bo-tieu-lenh-phong-chay-chua-chay
Bộ tiêu lệnh PCCC

Địa chỉ cung cấp bộ tiêu lệnh, bình chữa cháy uy tín đảm bảo chất lượng

Công ty Thiên Bằng nhập khẩu bình chữa cháy chất lượng, đầy đủ tem kiểm định từ Trung Quốc, mặt hàng đảm bảo chất lượng. Sau khi nhập khẩu được trải qua khâu kiểm định của Bộ Công An và trở thành đại lí cấp 1 phân phối sản phẩm ra thị trường. Có đầy đủ mặt hàng từ tất cả các loại bình chữa cháy và bộ tiêu lệnh chữa cháy đến các phụ kiện khác.  Không chỉ có lợi thế quy mô lớn về số lượng, mặt hàng đa dạng chủng loại và đảm bảo chất lượng uy tín mà còn có giá cả vô cùng cạnh tranh.

>> Bài viết liên quan:

Tìm hiểu kích thước tiêu lệnh chữa cháy

Trả lời