Cách kiểm tra bình chữa cháy

cach kiem tra binh chua chay

Khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào, đặc biệt là sản phẩm phòng cháy chữa cháy, đều cần có quy trình kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt. Cách kiểm tra bình chữa cháy tưởng chừng khó khăn nhưng lại đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách kiểm tra bình chữa cháy đúng chuẩn

Bình chữa cháy được phân ra làm nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có cách sử dụng, kiểm tra và bảo quản khác nhau, phù hợp với đặc thù riêng biệt. Thế nhưng dù được làm từ thành phần nào, đều có cách kiểm tra bình chữa cháy chung nhất và đảm bảo chuẩn xác nhất.

cach kiem tra binh chua chay
Kiểm tra bình chữa cháy

Kiểm tra trọng lượng

Trọng lượng bình chữa cháy phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo khí, dung dịch trong bình luôn đủ đáp ứng khi có sự cố. Trên thân bình luôn có chỉ số trọng lượng khí/bột và trọng lượng cả bình. Cách kiểm tra bình chữa cháy có đủ trọng lượng hay không đơn giản nhất là cân lại sản phẩm. Nếu sản phẩm đủ cân nặng hoặc chênh lệch ít (1 vài lạng) thì không đáng kể, vẫn có thể sử dụng tốt. Còn nếu chênh lệch lớn (trên 500gr) thì phải đi nạp lại.

Kiểm tra phần cứng

Bên cạnh kiểm tra trọng lượng, khách hàng cũng cần kiểm tra xem vỏ bình, loa, vòi phun có bị hoen gỉ hay không; chốt an toàn có bị kẹt hay rơi không,… để xử lý kịp thời. Việc kiểm tra này vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của người sử dụng. Nếu bị kẹt, hoen gỉ, sản phẩm sẽ không thể sử dụng, đám cháy không được xử lý kịp thời dẫn đến lan rộng và gây hại tới người và vật. 

Thời hạn và địa điểm kiểm tra bình chữa cháy

Là một sản phẩm đặc thù, vậy nên ngoài cách kiểm tra bình chữa cháy đúng chuẩn thì thời gian và địa điểm kiểm tra cũng cần được chú trọng. Việc đảm bảo được những tiêu chuẩn cơ bản này sẽ giúp bình chữa cháy luôn trong trạng thái tốt nhất, an toàn và công năng sử dụng cao.

binh chua chay co may loai

Thời hạn kiểm tra

Từng loại bình khác nhau sẽ có thời hạn kiểm tra khác nhau. Với bình chữa cháy CO2, sau 30 ngày phải kiểm tra 1 lần, thời hạn nạp lại khí là 12 tháng với bình mới và 6 tháng với bình đã qua sử dụng. 

Đối với bình chữa cháy bột, thời hạn bảo hành lâu hơn do đặc trưng về thành phần. Sau mỗi 3 tháng cần kiểm tra trọng lượng và phần cứng bình. Thời hạn nạp lại khí và bột là 5 năm với bình mới và 3 năm với bình đã qua sử dụng.

Ngoài ra, sau mỗi lần kiểm tra, nếu thấy hao hụt, rò rỉ cũng cần nạp lại ngay lập tức để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Địa chỉ kiểm tra, bảo trì

Cũng như khi đi mua, việc chọn lựa địa chỉ kiểm tra, bảo trì bình chữa cháy cần được cân nhắc và lựa chọn phù hợp. Giữa vô vàn địa chỉ trong nước, người tiêu dùng vẫn tin tưởng lựa chọn công ty Thiên Bằng bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm khi làm việc. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và sản phẩm chính hãng được chứng thực, Thiên Bằng tự hào luôn là đơn vị tiên phong kiểm tra, bảo trì cũng như phân phối sản phẩm bình chữa cháy tốt nhất cả nước.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng, những cải tiến để gần với nhu cầu khách hàng hơn, Bình chữa cháy Thiên Bằng ngày càng chiếm được sự tin tưởng và yêu quý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cách kiểm tra bình chữa cháy an toàn, hiệu quả nhất.

Trả lời