Cách lắp đặt bình chữa cháy để an toàn sử dụng

bao-quan-binh-chua-chay

Hãy bắt đầu điểm qua một lượt những nơi bạn đã từng đến. Văn phòng công ty, trường học, các trung tâm thương mại,…. Ở bất cứ đâu cũng đều được trang bị bình chữa cháy. Là một trang thiết bị không thể thiếu để bảo vệ an toàn cho tài sản, tính mạng của con người. Chính vì vậy mà hướng dẫn cách lắp đặt bình chữa cháy trở nên vô cùng quan trọng. Mọi người cần phải được trang bị đầy đủ kiến thức để ứng phó trong các trường hợp có sự cố cháy nổ xảy ra.

Cách lắp đặt bình chữa cháy để bảo quản an toàn tối ưu

Theo hướng dẫn của các chuyên gia PCCC: bình chữa cháy phải được lắp đặt tại các vị trí dễ thấy, ở đầu các trục lối ra vào. Như ở đầu cầu thang, điểm giao nhau của các lối rẽ. Nếu là trong nhà kho, hay phòng kín thì để bình chữa cháy ở gần cửa ra vào.

cách lắp đặt bình chữa cháy
Cách lắp đặt bình chữa cháy

Tuyệt đối: Không để sâu bên trong, khi có cháy xảy ra không thể dễ dàng lấy sử dụng được bình. Không để ở gầm cầu thang, trong phòng có khoá kín, bị chắn khuất bởi các vật dụng khác.

 • Không để bình chữa cháy ở những nơi có nhiệt độ cao. Tránh ánh nắng trực tiếp, thoáng mát, tối đa là 55 độ C. Nếu để quá lâu ở những môi trường có nhiệt độ cao sẽ gây hỏng hóc, hao mòn bình.
 • Để ngoài trời phải có mái che.
 • Di chuyển nhẹ nhàng, tránh bị rung động, va đập.
 • Bình chữa cháy một tháng phải đi kiểm tra một lần. Nếu kim chỉ dưới vạch xanh cần nạp lại.
 • Trước khi nạp khí mới và sau 5 năm sử dụng, vỏ bình phải được kiểm tra thuỷ lực. Tối thiểu là 30 Mpa thì mới được tiếp tục sử dụng.
 • Sau khi đã mở van, bình chữa cháy nhất định phải được nạp đầy lại. Trước khi nạp cần tháo, làm sạch các vị trí bị bám bột.
 • Nếu còn áp suất, trước khi tháo phải làm giảm áp suất. Mở van cho khí thoát ra từ từ, kim áp kế chỉ số 0. Khi mở nghe tiếng “xì, xì” , phải lập tức ngừng và kiểm tra lại.
 • Cần kiểm tra lượng bột, kiểm tra loa, vòi phun.

Hướng dẫn các thao tác sử dụng bình chữa cháy khi có cháy xảy ra

 • Di chuyển bình đến gần vị trí xảy ra cháy
 • Xóc vài lần nếu là bình bột để khí đẩy trộn lẫn chung với bột
 • Giật chốt kẹp chì, đứng đầu hướng loa phun vào gốc lửa
 • Giữ khoảng cách từ 1-1,5m so với cơ thể, bóp van để vật liệu chữa cháy phun ra.
 • Khi yếu thì tiến lại gần, phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Cách lắp đặt bình chữa cháy được ưu tiên sử dụng nhất

Để bảo quản bình chữa cháy một cách tối ưu, kéo dài tuổi thọ của bình. Các chuyên gia PCCC khuyên sử dụng giá đỡ là phương pháp tối ưu nhất. Đảm bảo cho việc cách ly bình chữa cháy khỏi mặt đất. Các kệ, giá treo bình chữa cháy phải được đặt ở những nơi dễ nhìn, dễ thao tác khi có cháy xảy ra.

Tất cả các loại kệ, giá đựng bình chữa cháy đều được gia công bằng sắt, chắc chắn với các góc chết hàn. Bên ngoài kệ, giá phủ một lớp sơn tĩnh điện, hấp thụ nhiệt và làm mát hiệu quả. Ở đáy của giá đựng có lỗ nhỏ để thoát nước, chất bẩn, làm thoáng khí.

cách lắp đặt bình chữa cháy
Kệ đựng bình chữa cháy

Các loại giá đựng bình chữa cháy hiện nay có thể chứa được từ 1 – 3 bình chữa cháy. Còn có loại tủ được đóng kính, cách li tối ưu nhất bình chữa cháy với môi trường bên ngoài.

Xem chi tiết kệ đựng bình chữa cháy tại đây: https://bcc.thienbang.com/ke-dung-binh-chua-chay

Hiểu biết kĩ về cách lắp đặt bình chữa cháy. Công ty Thiên Bằng phân phối kệ đựng bình đảm bảo chất lượng – giá tận gốc

Thiên Bằng là doanh nghiệp có chuyên môn, kiến thức về các yêu cầu kiểm định của các trang thiết bị bảo hộ. Thiên Bằng hiểu rõ về cách lắp đặt bình chữa cháy sao cho an toàn, tiện dụng nhất.

Được thành lập từ năm 2008, công ty đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường này. Tạo nên danh tiếng của công ty và xây dựng uy tín của công ty đối với khách hàng như ngày nay.

cách lắp đặt bình chữa cháy
Kệ và bình chữa cháy Thiên Bằng

Đối với sản phẩm bình chữa + kệ đựng bình, Thiên Bằng là đơn vị đại lí cấp 1, phân phối sản phẩm tới tận tay khách hàng với mức giá ưu đãi. Bình chữa cháy của Thiên Bằng có đầy đủ các loại tem kiểm định theo quy định của đơn vị PCCC.  Đảm bảo an toàn, đảm bảo giá trị, đảm bảo chất lượng. Từng sản phẩm đều đại diện cho danh tiếng, uy tín của công ty, thấu hiểu sự mong đợi của khách hàng.

Những bài viết liên quan:

Trả lời