Cách sử dụng bình cứu hỏa dạng bột khô MFZ8kg?

Chắc hẳn có rất nhiều quý khách hàng đang băn khoăn và muốn biết cách sử dụng của bình cứu hỏa dạng bột MFZ8 – 8kg như thế nào.

1. Tính năng:
– Sản phẩm MFZ8 – 8kg là trang bị chữa cháy bên trong dùng khí không duy trì sự cháy làm lực để đấy thuốc bột khô lên mỗi khi muốn chữa cháy.

Loại bình cứu hỏa này dùng để dập các đám cháy chất lỏng như xăng dầu, chất khí , thiết bị điện.. Bình dễ sử dụng, thao tác cực kỳ đơn giản, an toàn, dễ kiểm tra mà hiệu quả lại cao.

binh chua chay co2 mt5 optimized optimized
2. Cấu tạo: 
+ Vỏ bình được đúc bằng thép chịu được nhiệt cao, bên trong chứa khí nén không cháy và bột khô MFZ – chất chữa cháy.

+ Van bình dùng đóng mở khí, van thuộc kiểu van xoay, được bố trí trên miệng bình tại vị trí nối vòi phun thường được dùng để đóng và mở khí.

+ Bột khô trong bình, thành phần chất để chữa cháy.

+ Tay xách có chức năng dùng để xách bình.

+ Đồng hồ dùng để đo áp lực của khí nén trong bình. Thông thường kim chỉ vào vạch màu vàng thì đồng nghĩa với việc là khí nén áp suất lớn, kim chỉ vào vạch màu xanh thì đồng nghĩa với việc thông báo khi nén trong bình còn sử dụng được.

cach kiem tra binh chua chay dang bot1
Vạch đỏ, không sử dụng

Còn khi mà kim đã chỉ vào cuối vạch màu xanh hoặc sang vạch màu đỏ thì đồng nghĩa với việc khí nén trong bình không được đảm bảo cần nạp lại ngay.

+ Ống dẫn khí được làm từ cao su chịu được áp lực cao có chức năng dẫn khi từ trong bình ra loa phun.

+ Khí nén là khí không cháy được sử dụng nén vào bình với áp lực cực cao dùng làm lực đẩy thuốc bột khô trong bình qua vòi phun ra ngoài. Thuốc bột khô cùng với khí này đều có tác dụng dập đám cháy.

+ Ngoài những bộ phận trên còn có vòi phun này, loa phun này, chốt an toàn.

+ Ưu điểm loại bột khô không gây độc hại cho người và môi trường xung quanh, an toàn bảo đảm.

3. Tìm hiểu về phương pháp cách sử dụng bình cứu hỏa:

binh chua chay co2
Khi mà không may xảy ra cháy nổ:

 Xách bình tới gần địa điểm xảy ra cháy, đứng ở khoảng cách an toàn với đám cháy, giữ bình ở khoảng cách 4 – 1,5m với đám cháy.

 Lắc xóc bình lên xuống khoảng 3-4 lần để bột trong bình cứu hỏa MFZ8 tơi ra.

 Giật chốt an toàn trên miệng bình cứu hỏa MFZ8.

 Nếu đám cháy phát sinh ngoài trời thì nên chọn vị trí chữa cháy ở đầu hướng gió, nếu đám cháy trong phòng kín thì nên đứng ở vị trí gần lối thoát hiểm (cửa ra vào). Giữ chặt và hướng vòi phun bình bột chữa cháy MFZ8 vào gốc đám cháy.

 Bóp cò để bột chữa cháy BC thoát ra ngoài và phun vào gốc đám cháy.

 Khi khí đẩy trong bình yếu dần thì hãy tiến lại gần đám cháy hơn và đưa vòi phun qua lại sao cho đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

4. Bảo quản

cach-kiem-tra-binh-chua-chay-dang-bot

– Để bình ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp nhiệt độ nơi để bình cứu hỏa là không vượt qua + 55 độ C. Theo định kì thì ít nhất là 6 tháng kiểm tra bình một lần. Kiểm tra những gì? đó là kiểm tra trị số đồng hồ đo áp lực nếu mà đã quá vạch xanh thì nhất thiết mang bình đi nạp lại để đảm bảo an toàn.

– Trong lúc sử dụng bình cứu hỏa dạng bột MFZ- 8kg để dập đám cháy nếu ngoài trời thì phải đứng xuôi theo chiều gió. Loại bình này chỉ nên dùng 1 lần khi chữa cháy hoặc mở bình ra thì nhất thiết cần mang đi nạp lại.

Trên đây là một số những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn hi vọng quý bạn đã tìm ra cho mình được cách sử dụng tốt nhất với loại bình chữa cháy này.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và giải đáp các thắc mắc kịp thời nhất

Chi tiết bình MFZ8: https://bcc.thienbang.com/san-pham/binh-chua-chay-mfzl8/


Công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng luôn cung ứng – sản xuất – thiết kế các sản phẩm bảo hộ lao động và những trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Trả lời