Cẩn thận, lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy co2

an toan phong chay chua chay 3

Các bạn cần lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy co2 để được đảm bảo an toàn tuyệt đối và năm được cách bảo quản bình an toàn nhất. Qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã đúc rút ra những kinh nghiệm những điểm đáng lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy co2. Cùng Thiên Bằng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy co2

Không nên sử dụng bình chữa cháy khí co2 để chữa các đám cháy kim loại kiềm thổ, than cốc, phân đạm vì nó sẽ gây ra phản ứng hóa học tạo ra khí CO cực kì độc hại.

Khi dùng bình co2 thì cầm vào phần gỗ hoặc phần nhựa của loa phun để đảm bảo an toàn cho chúng ta để tránh bị bỏng lạnh.

nhung-luu-y-khi-su-dung-binh-chua-chay-co2
Những lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy co2

Bình cứu hỏa khí co2 không nên sử dụng  ở nơi: gió mạnh, hoang vắng vì hiệu quả chữa cháy sẽ giảm đi đáng kể.

Khi dùng chữa cháy các thiết bị điện cần đeo găng tay hoặc ủng có cách điện, nếu là chữa cháy trong phòng kín cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, bình chữa cháy gia đình đa dạng là cái bình CO2 và bình bột. 2 Dòng này đều có thể chữa được lửa do điện, xăng dầu, gas. Tuy nhiên, bình CO2 được nhiều gia đình lựa chọn hơn vì nó có thế mạnh là sau lúc dùng, khí bay hết không không làm ảnh hưởng đến trang thiết bị, linh kiện điện, điện tử, vi tính. Trong khi đó, nếu sử dụng bình bột, các thiết bị dính bột phải phải vệ sinh trong trường hợp xấu có thể làm hỏng thiết bị.

Ngược lại, bình bột có những thế mạnh mà bình CO2 không có: cách dập gốc lửa được là 3 mét (bình CO2 chỉ có khoảng cách là 1,5 mét), không bị ảnh hưởng bởi không khí khiến loãng nồng độ như bình CO2.

Xem thêm: Công Dụng Bình Chữa Cháy Bột Là Gì ? Các Loại Bình Bột!

Bảo quản bình chữa cháy co2 sao cho hiệu quả

Để bình ở nơi thoáng mát, dễ thấy và dễ lấy. Không để bình ở những nơi có nhiệt độ cao trên 55 độ C sẽ dễ dẫn đến hiện tượng tăng áp suất, dẫn đến nổ bình nếu van an toàn không hoạt động tốt.

bao-quan-binh-chua-chay-co2-hieu-qua
Bảo quản bình chữa cháy co2 sao cho hiệu quả

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng và thay thế bình nếu bình có hiện tượng hỏng các bộ phận của bình như van khóa và loa phun. Trong trường hợp bị rò rỉ khí phải lập tức đem đến cơ sở uy tín để thay thế và sửa chữa.

Kiểm tra chất lượng, trọng lượng khí trong bình bằng cách cân bình theo định kì nếu bình có dấu hiệu giảm trọng lượng khí so với ban đầu thì hãy đem đi nạp lại bình ngay.

Xem thêm:

Giá bình chữa cháy co2 3kg chĩnh hãng chỉ hơn với giá của 15 cốc trà sữa

Giá bình chữa cháy co2 5kg, bán bình chữa cháy giá nhập

Bình chữa cháy mfz4 là gì? Cách bảo quản bình chữa cháy

Trả lời