Cấu tạo bình chữa cháy bột

binh-chua-chay-mfz

Bình chữa cháy bột là thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy nhỏ trong tình huống khẩn cấp. Nó không thể sử dụng để dập tắt một đám cháy đã ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn đám cháy có lửa ngọn đã cao đến trần nhà, đám cháy có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng (ví dụ như không có lối thoát hiểm, khói, nguy cơ phát nổ,..).

cau-tao-binh-chua-chay-bot
Cấu tạo bình chữa cháy bột

Cấu tạo bình chữa cháy bột

– Các bình chữa cháy hiện nay đều được làm bằng thép chịu áp lực. Bình khí đẩy được nối với bình bột bằng một ống xifong. Khí đẩy thường là Nitơ, Cacbonic, Cacbon hiđrô halogen…

– Cụm van gắn liền nắp đậy, có thể tháo ra nạp lại bột, khí sau khi sử dụng. Van khóa có thể là van bóp hay van vặn, van khóa được kẹp chì .

– Đồng hồ áp lực khí đẩy có thể có (bình MFZ – Trung Quốc) hoặc không có (bình MF – Trung Quốc).

– Loa phun bằng kim loại hoặc nhựa, cao su; kích cỡ tùy thuộc từng loại bình. ống xifong ngoài có thể cứng hay mềm, chiều dài tuỳ thuộc loại bình.

– Bình sơn màu đỏ trên có nhãn ghi đặc điểm, cách sử dụng.

Bình chữa cháy dạng bột loại xách tay gồm những loại nào?

– Thứ nhất: Loại có bình khí đẩy riêng, bình khí đẩy có thể đặt ở trong (bình MF – Trung Quốc) hoặc ngoài bình bột (bình OPX – Nga).

– Thứ hai: Loại không có bình khí đẩy riêng mà nạp khí trực tiếp vào bình bột (bình MFZ – Trung Quốc).

Hiện nay, đa số các bình chữa cháy bột trên thị trường hiện nay đều sử dụng bình MFZ – Trung Quốc. Bình chữa cháy dạng bột khô của Trung Quốc ký hiệu MFZ (BC) hay MFZL (ABC) là loại bình chữa cháy có tính cơ động cao, dùng khí nitơ N2 nạp ở trong bình đẩy bột ra ngoài.

>>Báo giá: bình cứu hỏa

Ưu điểm của bình chữa cháy bột bạn nên biết

– Bột chữa cháy (bột BC hoặc ABC) và khí được đóng kín trong bình nên khó bị ẩm, đóng cục, thời gian bảo quản dài và an toàn.

– Nhiệt độ bảo quản từ (-)10 độ C – (+)50 độ C.

– Khi phun áp lực giảm xuống tương đối ổn định, thời gian chữa cháy có hiệu quả tương đối dài.

– Bột chữa cháy không độc, vô hại với người, môi trường.

Cách bảo quản bình chữa cháy bột

– Để bình ở nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.

– Đặt bình bột ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 50 độ C.

– Nếu để ngoài nhà phải có mái che cho bình.

– Khi di chuyển bình cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động ở tần suất lớn.

– Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch xanh thì phải nạp lại khí.

Xem thêm: cách kiểm tra bình chữa cháy bột

cach-bao-quan-binh-chua-chay-bot
Cách bảo quản bình chữa cháy bột

Trên đây là những thông tin chung mà bạn cần nắm rõ về cấu tạo bình chữa cháy bột, ưu điểm và cách bảo quản bình bột tổng quát nhất. Hi vọng với những thông tin trên sẽ cung cấp đầy đủ cho quý khách hàng những nội dung cần thiết mà khách hàng quan tâm.


Mọi thắc mắc về sản phẩm quý khách có thể tham khảo thêm trên website của bình chữa cháy Thiên Bằng: https://bcc.thienbang.com/

Xem thêm:

Tìm hiểu quy định đặt bình chữa cháy mới nhất năm 2021

Bình chữa cháy Quận 7 giá tốt

Trả lời