Cấu tạo bình chữa cháy MFZL4

binh chua chay abc 4kg mfzl4

Bình chữa cháy 4kg hiện nay đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhiều nơi. Bình thường được trang bị ở nhà, văn phòng, showroom, công ty… và còn được trang bị ở xe ô tô hơn 10 chỗ, hoặc ô tô có trọng tải không dưới 3,5 tấn để có biện pháp phòng và chữa cháy hiệu quả nhất giúp bảo vệ an toàn cho cả con người và tài sản của bạn. Hiện các sản phẩm bình chữa cháy 4kg đang được phân phối trực tiếp tại công ty Thiên Bằng.

Xem thêm: cách kiểm tra bình chữa cháy bột

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn thông tin về cấu tạo bình chữa cháy MFZL4:

Cấu tạo bên ngoài của bình chữa cháy MFZL4:

 xem thêm: Cấu tạo bình chữa cháy CO2

Bình  chữa cháy MFZL4 được thiết kế kiểu hình trụ đứng,có kích thước(Ø x H): 13,6 x 43. Vỏ bình được sơn màu đỏ, vỏ bình được làm từ thép đúc có thể chịu được áp lực cao. Trên thân bình có in đặc điểm, hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản của bình.

– Có cụm van thiết kế gắn liền nắp đậy, có thể tháo rời ra để nạp lại bình sau khi sử dụng rất đơn giản và nhanh chóng.

– Có van khoá là van bóp, van khoá được kẹp chốt bằng chì rất an toàn.

– Có đồng hồ áp lực khí đẩy đo tình trạng hiện tại của bình. Kim chỉ vào màu xanh là bình còn đang hoạt động tốt, kim chỉ vào màu vàng là nên chuẩn bị đi nạp lại bình, còn nếu kim chỉ vào màu đỏ thì nên đi nạp lại ngay lập tức

– Có vòi phun được làm bằng nhựa hoặc ống xifong ngoài loại mềm, có chiều dài trong khoảng 30-35cm.

cau-tao-binh-chua-chay-mfzl4
Bình chữa cháy MFZL4

Cấu tạo bên trong của bình chữa cháy MFZL4

– Bột chữa cháy bên trong bình là một hỗn hợp hóa chất có màu trắng(đến 80% là NaHCO3), mịn, có ký hiệu ABC.Tổng trọng lượng của bột này là 4kg.

– Có khí đẩy thường là N2, CO2,…đều trơ không cháy, không dẫn điện ở điện áp dưới 50kV. Chỉ sử dụng được trong 1 lần. Muốn sử dụng tiếp thì phải đi nạp lại.

– Hỗn hợp khí đẩy và bột ABC được nối với miệng bình bằng một ống dẫn trong.

Vậy cấu tạo bình chữa cháy MFZ4 như thế nào?

Bình chữa cháy MFZ4 và bình chữa cháy MFZL4 chỉ khác nhau ở thành phần có trong bột chữa cháy. Tức là bột chữa cháy trong bình MFZ4 có ký hiệu BC và chỉ chữa được các đám cháy chất lỏng, khí như đám cháy xăng, dầu,…Còn bột chữa cháy trong bình MFZL4 có ký hiệu ABC chữa được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí. Do đó, về mức độ hiệu quả thì bình chữa cháy MFZL4 tiện dụng hơn khi khả năng chữa cháy của nó tốt hơn với hầu hết các loại đám cháy dễ phát sinh hiện nay.


Liên hệ ngay với Thiên Bằng để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời