Chuông báo cháy tự động Chính hãng, Giá Cực Tốt – PCCC Thiên Bằng

chuong-bao-chay-tu-dong

Chuông báo cháy là một phần không thể thiếu trong bộ thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thời tiết nắng nóng gần đây của mùa hè, sản lượng tiêu thụ điện gia tăng, và kèm theo nhiều nguyên nhân khác là nguồn gốc của sự tăng lên số lượng các vụ cháy nổ. Nhất là ở khu vực thành thị, tập trung dân cư đông đúc và những hậu quả của các vụ cháy thường rất nặng nề, đáng tiếc. Lúc này, chuông báo cháy làm nhiệm vụ phát ra tín hiệu âm thanh để thông báo với mọi người trong phạm vi xung quanh biết để có thể xử lí kịp thời, tránh để hậu quả đáng tiếc xảy ra.

>> Tham khảo thêm các sản phẩm trang thiết bị PCCC tại Thiên Bằng:

Chuông báo cháy là gì? 

Chuông báo cháy được ví như một bộ phận quan trọng trong hệ thống và thiết bị phòng cháy chữa cháy. Có vai trò quan trọng không kém so với các thiết bị khác khi có cháy nổ. Thiết bị này đảm bảo chức năng thông báo cho mọi người biết khi có cháy, nổ, hỏa hoạn. Phát tín hiệu âm thanh thông báo kịp thời để có biện pháp xử lí phù hợp, hiệu quả, mọi người ngay lập tức di tản con người, tài sản ra khỏi phạm vi nguy hiểm, giúp giảm thiểu thiệt hại về cả người và của.

chuong-bao-chay
Chuông báo cháy được xem là một bộ phận quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

Cấu tạo chuông báo cháy gồm những gì?

Chuông báo cháy có cấu tạo gồm 3 phần: cấu tạo bên ngoài, thân chuông và đáy chuông.

Cấu tạo bên ngoài là mâm chuông, được làm bằng hợp kim nhôm, có độ dày khoảng 3cm. Điều này giúp đảm bảo chắc chắn, bề ngoài của chuông chịu được va đập, chịu được tác động từ lực bên ngoài. Và điều này còn giúp cho âm thanh vang xa khi có cháy, kịp thời thông báo cho tất cả mọi người trong phạm vi nguy hiểm rộng.

Đáy chuông được làm bằng kim loại có móc treo và giá bám để dễ dàng cố định chuông ở một vị trí, đảm bảo độ chắc chắn, không bị rơi vỡ, có độ bền sử dụng cao.

Thân chuông: gồm có mô tơ điện một chiều, piton, trục khuỷu, lò xo có tính đàn hồi cao, gắn với mâm chuông bằng lớp vỏ nhựa. Kích thước của chuông rất đa dạng, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau. Có các dạng chuông có kích thước: 4,6,8,16 inch.

Có nhiệm vụ và chức năng tương tự với chuông báo cháy đó chính là còi báo cháy. Còi báo cháy có khả năng phát đi tín hiệu âm thanh chuông báo cháy xa hơn và công suất lớn hơn. Phù hợp lắp đặt trong môi trường có nhiều tiếng ồn và có diện tích rộng.

cau-tao-chuong-bao-chay-tu-dong
Âm thanh chuông báo cháy phát ra rất xa với công suất lớn

Nguyên lí hoạt động của chuông báo cháy

Chuông báo cháy có nguyên lí hoạt động rất đơn giản, giống như các thiết bị báo cháy khác. Khi có cháy xảy ra các bộ phận trong chuông báo cháy như đầu báo nhiệt và đầu báo khói làm nhiệm vụ nhận biết môi trường xung quanh thông qua thiết bị cảm biến. Đồng thời truyền tín hiệu thông tin về trung tâm báo cháy.

Trung tâm điều khiển hệ thống báo cháy nhanh chóng tiếp nhận thông tin từ các thiết bị đầu vào, và truyền thông tin đến các thiết bị thông báo đầu ra. Khi đó các thiết bị báo cháy đầu ra là chuông báo sẽ nhanh chóng phát tín hiệu cảnh báo. Âm thanh mà chuông báo cháy sẽ rất to và vang xa để thông báo cho mọi người nhanh chóng thoát ra khu vực nguy hiểm.

nguyen-ly-hoat-dong-chuong-bao-chay-tu-dong
Chuông báo cháy tự động kêu khi có nguồn nhiệt lớn đi qua bộ phận cảm biến

Địa chỉ mua chuông báo cháy đạt chuẩn chất lượng

Chuông báo cháy hiện nay trên thị trường có mức giá khác nhau theo tùy từng loại chuông. Giới thiệu đơn vị cung cấp chuông báo cháy và các thiết bị phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn chất lượng có tem kiểm định an toàn, đạt hiệu quả sử dụng. PCCC Thiên Bằng nổi tiếng là đơn vị đi đầu, từng hợp tác với nhiều công ty lớn và có kinh nghiệm hoạt động kinh doanh trên thị trường nhiều năm.

Đối với sản phẩm chuông báo cháy đạt chuẩn hiệu quả chất lượng, mức giá cả vô cùng cạnh tranh nhờ có vai trò đại lí phân phối cấp 1. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng không qua bất kì khâu sản xuất trung gian nào.

Nếu bạn đang cần chuông báo cháy để nhận được thông báo kịp thời. Bảo vệ an toàn cho bản thân mình và những người thân yêu của mình thì còn chần chừ gì mà không nhấc máy lên và gọi HOTLINE 0981.056.0660966.831.477 để được tư vấn miễn phí.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách xử lý khi có sự cố cháy nổ ở nơi làm việc đúng cách

Hướng dẫn cách thoát hiểm khi cháy nhà ống

Trả lời