Khi chữa đám cháy xăng dầu ta không được sử dụng loại gì ?

cach chua dam chay magie 2

Phương tiện truyền thông, trên các trang tin tức mới. Người xem không ít lần bắt gặp thông tin về một vụ cháy xăng dầu xảy ra. Để lại hậu quả nghiêm trọng, đáng thương tâm ở một địa điểm nào đó. Khi chữa đám cháy xăng dầu ta không được sử dụng loại gì? Hay chính là ta không được sử dụng loại bình chữa cháy nào trong đám cháy xăng dầu đang là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Vì nếu sử dụng sai loại vật liệu chữa cháy, thì đám cháy chẳng những không được dập mà còn lan ra rộng hơn. Để lại hậu quả càng nghiêm trọng.

Sự nguy hiểm khi xảy ra các đám cháy xăng dầu

Hiện nay, tình trạng xảy ra các đám cháy xăng dầu ngày càng nhiều. Người dân theo phản ứng tự nhiên cứ thấy có cháy là dùng nước để dập lửa. Là nguyên liệu có thể lấy ở bất kì đâu, nhanh chóng và tiện dụng. Họ không được trang bị đầy đủ kiến thức phòng cháy chữa cháy. Nếu dùng nước dập lửa tại các đám cháy xăng dầu, hậu quả để lại sẽ nặng nề và trầm trọng hơn.

khi chữa đám cháy xăng dầu ta không được sử dụng loại gì
Hoả hoạn luôn để lại hậu quả to lớn cả về tính mạng và tài sản

Bởi vì:

Xăng, dầu có nguyên tử khối nhẹ hơn nước và không tan trong nước. Khi nước tiếp xúc với xăng dầu, xăng dầu sẽ nổi lên trên mặt nước. Nếu trong đám cháy xăng dầu mà dùng nước dập lửa thì xăng, dầu sẽ bắn và lan ra các vị trí xung quanh. Khiến cho đám cháy càng lớn hơn, rộng hơn, gây hậu quả càng trầm trọng hơn.

KHÔNG dùng chất chữa cháy nào để chữa cháy xăng dầu khi có cháy, nổ xảy ra

  1. Bình chữa cháy dạng nước

Vì xăng, dầu nhẹ hơn nước và không tan trong nước. Nên nước không thể dập tắt các đám cháy có vật liệu cháy là xăng, dầu. Trong trường hợp này, nước không phải là biện pháp được lựa chọn để sử dụng.

  1. Bình chữa cháy khí CO2

Nguyên lí hoạt động của bình khí CO2 là làm loãng các điều kiện để tiếp tục diễn ra sự cháy. Chính vì điều này mà bình khí CO2 có thể đạt hiệu quả trong các trường hợp các đám cháy xảy ra ở trong nhà. Các trường hợp các linh kiện điện bị cháy, bình khí CO2 là lựa chọn tốt nhất.

Vì nguyên tắc làm loãng nên bình khí CO2 không được khuyến khích sử dụng ngoài trời. Loại bình này có thể đạt hiệu quả với các đám cháy xăng, dầu, vừa và nhỏ. Không sử dụng bình khí CO2 trong các đám cháy lớn, ngoài trời vì không phát huy được tác dụng.

Vậy khi chữa đám cháy xăng dầu nên sử dụng loại bình chữa cháy nào?

Có hai loại bình chữa cháy được khuyên dùng khi xảy ra đám cháy xăng dầu là bình chữa cháy bột và bình chữa cháy bọt Foam. Khuyên được dùng hơn cả là loại bình chữa cháy bột.

khi chữa đám cháy xăng dầu ta không sử dụng loại gì
Xem sản phẩm tại đây: https://bcc.thienbang.com/binh-chua-chay-bot/

Bột sử dụng để chữa cháy là bột trắng, mịn. Không độc hại, không mùi, không dẫn điện. Có các loại bình chữa cháy dạng bột là loại mini, 2kg, 4kg, 35kg. Loại mini có thể dùng trang bị trên oto. Bột bên trong bình chữa cháy là bột NaHCO3, và khí đẩy được bơm lẫn vào trong bình để đẩy bột ra ngoài khi dập lửa.

Với chất bột NaHCO3 có thể dập tắt hầu hết các đám cháy rắn, lỏng, khí. Nhanh chóng cách ly vật liệu cháy với môi trường không khí, ngăn cản quá trình diễn ra sự cháy để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Thiên Bằng – cung cấp bình chữa cháy dạng bột có tem kiểm định của Bộ công an

Tem kiểm định của Bộ công an được coi như một giấy thông hành chính hiệu để bình chữa cháy được lưu thông trên thị trường. Đảm bảo an toàn, đáp ứng đầy đủ số liệu, tiêu chuẩn kĩ thuật. Khi một bình chữa cháy được dán tem kiểm định mới có thể được phân phối đến người sử dụng.

khi chữa đám cháy xăng dầu ta không được sử dụng loại gì
Bình chữa cháy dạng bột Thiên Bằng

Hiểu rõ khi chữa đám cháy xăng dầu ta không được sử dụng loại gì. Thiên Bằng cung cấp đa dạng các loại bình chữa cháy đều có tem kiểm định. Thiên Bằng – đại lí cấp 1 phân phối bình chữa cháy, không qua bất kì khâu xử lí trung gian nào khác Sản phẩm đến tay khách hàng với mức giá tốt. Công ty uy tín đã có 12 hoạt động trên lĩnh vực đồ bảo hộ. Mang trong mình sứ mệnh chăm sóc sự an toàn cho mọi khách hàng. Khách hàng được yên tâm khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tận tình tại đây.

Trả lời