Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đèn exit hay còn được gọi với cái tên là đèn thoát hiểm, đèn chỉ hướng dùng trong trường hợp khẩn cấp, báo hiệu cho mọi người lối thoát hiểm khi chẳng may xảy ra sự cố tại các chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn….

Cấu tạo của đèn exit ra sao?

Đèn exit có cấu tạo khá đơn giản bap gồm 4 bộ phận chính như sau:

–  Mặt đèn để có chữ EXIT to, sáng rõ giúp mọi người dễ dàng quan sát và điều hướng an toàn.

–  Nguồn cung cấp điện: Đèn sử dụng điện để chiếu sáng cung cấp điện năng liên tục cho đèn để chiếu sáng một cách tốt nhất và an toàn nhất. Đèn thoát hiểm EXIT hoạt động liên tục trong nhiều giờ ngày cả khi mất điện hoặc có sự cố sảy ra. Nguồn điện cung cấp cho đèn là nguồn AC 220V được chuyển đổi sang nguồn AC 12V  bằng biến áp và chuyển đổi AC sang nguồn điện một chiều DC bằng cầu chì.

–  Pin sạc đèn: sử dụng pin tích điện và có một lợi thế là trong quá trình nạp điện liên tục vào pin, sản phẩm có trang bị 1 hệ thống tự ngắt điện khi nạp đủ, điều này giúp rất nhiều cho việc kiểm soát được quá trình hư pin và có thể tì ra được nguyên nhân nhanh khi hư hỏng.

Để có thể hoạt động liên tục ngay cả khi mất điện thi đèn thoát hiểm EXIT phải dùng loại pin có thể sạc được với nguồn 220V như: Pin Ni-Cd (3.6V 0.7Ah), Pin Li-On… Ngoài ra đèn thoát hiểm EXIT còn có chức năng an toàn là tự ngắt mạch khi nạp đủ và sẽ tự động nạp lại khi nguồn của Pin xuống thấp.

–  Bóng đèn led: chiếu sáng liên tục, giúp ánh sáng rộng và trải dài cho cả bộ đèn.

Có các loại đèn Exit nào?

Đèn thoát hiểm EXIT có rất nhiều loại như: loại 2 mặt 1 hướng, loại 1 mặt 1 hướng, loại hướng chỉ lên, hướng chỉ xuống, hướng chỉ phải, hướng chỉ trái…Chính vì vậy, khách hàng cần xác định đúng hướng thoát hiểm để lựa chọn đúng sản phẩm hoặc liên hệ với Bình chữa cháy Thiên Bằng để được tư vấn.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Đèn Exit

Trong điều kiện thông thường (không mất điện, không có sự cố), nguồn điện 220V sẽ cấp cho mạch hoạt động trực tiếp để đèn phát sáng, cùng lúc đó nguồn điện cung cấp luôn cho mạch nạp để nạp pin sử dụng trong trường hợp khẩn cấp không có điện. Pin của các loại đèn exit trên thị trường hiện nay có khả năng hoạt động liên tục từ 2 đến 3 tiếng.

Trong trường hợp khẩn cấp (mất điện, sự cố cháy nổ, động đất), nguồn điện không cung cấp cho mạch hoạt động trực tiếp, mạch nạp sẽ nhận biết được và tự động kích hoạt cho nguồn của pin đi xuống mạch kín và cung cấp điện cho đèn luôn sáng.

Lắp đặt đèn exit có khó không?

cach-lap-dat-den-exit

Thao tác lắp đặt đèn cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần treo dây hoặc gắn móc vào tường dễ dàng. Cần lưu ý là đấu nối sẵn nguồn điện để đảm bảo đèn hoạt động ổn định và đặt tại ví trí dễ nhìn, không bị che lấp bởi các vật khác.

Bình chữa cháy Thiên Bằng hiện đang là đơn vị cung cấp đa dạng các mặt hàng trang thiết bị PCCC trong đó đèn exit, đèn sự cố chính hãng, đảm bảo chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn!