Địa chỉ bơm bình chữa cháy tại hà nội UY TÍN

nap binh chua chay tay ninh 1 8654

Nạp, bơm bình chữa cháy là trang thiết bị cực kỳ quan trọng và luôn phải sẵn sàng sử dụng vì sự cố hỏa hoản, cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi bình chữa cháy bị lỗi không hoạt động bình thường trong trường hợp xảy ra cháy nổ là một trách nhiệm pháp lý và có thể gây ra hư hỏng, chính vì vậy điều quan trọng là phải duy trì và chạy nó mọi lúc.

Vì sao cần phải bơm bình chữa cháy?

Bình chữa cháy được sử dụng hầu hết tại các cơ quan, nhà xưởng, chung cư, hộ gia đình,… Các loại bình cứu hỏa được phân loại theo bảng chữ cái dựa trên những tác nhân chữa cháy. Bình chữa cháy thuộc lớp cháy “A” trong bình sẽ chứa nước, trong khi những loại bình khác sẽ sử dụng các chất hóa học, chất bột chữa cháy khác nhau. Mỗi một tác nhân cụ thể sẽ dùng phương pháp nạp sạc khác nhau. Vì vậy, bạn có thể biết loại bình dùng chữa cháy bằng cách kiểm tra thông số được in trên thân bình.

bơm bình chữa cháy
Bơm bình chữa cháy tại bảo hộ Thiên Bằng

Nếu để bình trong một thời gian dài không sử dụng hoặc đã sử dụng thì sẽ dẫn tới nhiều hư hại và chất trong bình bị rò rỉ ra bên ngoài. Nếu không kiểm tra thường xuyên bằng cách tiến hành nạp, bơm bình chữa cháy sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng.

Cần làm gì khi bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng?

Hỏa hoạn xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, ví dụ như: chập điện, thiết bị điện tử phát nổ, vứt tàn thuốc vào vật dễ cháy,… Nếu bạn trang bị bình chữa cháy thích hợp để giúp ngăn chặn đám cháy vừa ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của do hỏa hoạn gây ra. Bình chữa cháy là một thiết bị tiện dụng dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ. Có nhiều loại bình chữa cháy khác nhau nhưng bình chữa cháy hóa chất khô được sử dụng phổ biến nhất. Ta thường thấy bình chữa cháy được trang bị tại các văn phòng và những nơi đông người để đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Chúng ta nên thay thế các bình chữa cháy đã hết hạn để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy. Khi bình hết hạn không nên vứt bừa bãi mà nên đưa những bình hết hạn này đến những cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để xử lý đúng theo quy định.

Nên nạp sạc bình chữa cháy lúc nào?

Theo quy định, bình chữa cháy phải được nạp đầy lại ngay cả khi chưa sử dụng hoặc chỉ sử dụng một lần. Dù đã sử dụng một lượng nhỏ nhưng bình chữa cháy vẫn cần được nạp sạc để có thể sử dụng trong những lần sau. Trong một số trường hợp, việc đổ đầy cũng có nghĩa là đổ hết chất còn lại trong bình và bơm các chất mới lại.

Bơm bình chữa cháy giá rẻ
Nên nạp sạc bình chữa cháy lúc nào?

Sau khi nạp đầy bình, hãy đảm bảo rằng kim đồng hồ áp suất phải nằm trong vùng màu xanh lá cây. Ngoài ra, cần phải kiểm tra sự ăn mòn của vỏ bình chữa cháy vì có thể dẫn đến rò rỉ chất chữa cháy trong bình và có nguy cơ cao xảy ra hiện tượng giảm áp suất. Nếu bình chữa cháy không có đủ áp suất, nó sẽ không thể dập lửa và gây ra hậu quá khó lường.

Bình chữa cháy cần được kiểm tra định kỳ theo các thông số sau:

  • Kim đồng hồ đo áp suất nằm trong vùng màu xanh lá cây.
  • Đảm bảo vỏ bình chữa cháy không bị ăn mòn hoặc rỉ sét.
  • Vòi và ống mềm của bình chữa cháy không được có vết nứt và vết hở.
  • Đảm bảo rằng chốt khóa van và con dấu của bình nằm đúng vị trí.

Cần làm gì khi bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng?

Một số bình chữa cháy loại đặc biệt chỉ sử dụng được một lần trong khi những bình khác có thể nạp sạc lại và sử dụng tiếp. Điều quan trọng là cần phải vứt bỏ bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng đúng cách vì trong bình chữa cháy có chứa hóa chất dập lửa mà khi vứt cùng với rác thải sinh hoạt sẽ gây ô nhiễm môi trường.

nạp sạc bình chữa cháy tại hà nội
Nạp sạc bình chữa cháy là cực kỳ quan trọng

Để loại bỏ bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng, bạn hãy gọi cho địa chỉ chuyên cung cấp chữa cháy hoặc các dịch vụ vệ sinh gần nhất. Họ sẽ giúp bạn xử lý an toàn và đúng cách các bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng.

Các bình chữa cháy hết hạn này sau đó sẽ được tái chế một cách thích hợp.

Quy trình nạp, bơm bình chữa cháy tại Thiên Bằng

Bảo hộ lao động Thiên Bằng hiện nay là công ty tiên phong tại Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật 4.0 trong quá trình xử lý và nạp sạc bình cứu hỏa. Với các trang thiết bị máy móc hiện hiện đại, giúp việc nạp sạc an toàn và nhanh chóng hơn rất nhiều và giúp giảm chi phí cho khách hàng lên đến 90%.

Bước 1: Tiếp nhận bình chữa cháy từ quý khách hàng.

Bước 2: Đánh giá, kiểm tra và phân loại các chất chữa cháy bên trong và kiểm tra vỏ bình cũng như các phụ kiện của bình.

Bước 3: Thông báo tình trạng và báo giá cho quý khách về chi phí nạp sạc và chi phí thay thế phụ kiện bình chữa cháy (nếu có hư hỏng)

Bước 4: Tiến hành tháo rời các bộ phận và đưa bình vào máy chuyên dụng để loại bỏ hết tất cả các chất chữa cháy cũ cũng như dị vật khỏi bình.

Bước 5: Tiến hành nạp bơm lại chất chữa cháy.

Bước 6: Kiểm tra lại áp suất, cũng như chất lượng của tất cả bộ phận trên thân bình, kiểm tra toàn bộ lần cuối và bàn giao bình lại cho quý khách hàng.

địa chỉ bán bình chữa cháy giá rẻ
Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy giá rẻ, chất lượng tốt

Quý khách đang có nhu cầu nạp, bơm bình chữa cháy giá rẻ, uy tín chất lượng, vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0961.203.2700981.056.066 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tại bảo hộ Thiên Bằng.

Xem thêm:

Quy trình nạp bình PCCC – Cách nạp bình PCCC

Chất chữa cháy xanh và những thông tin cần biết

Trả lời