Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy gia đình GIÁ RẺ, UY TÍN 2022

chat chua chay nao nen su dung voi dam chay thiet bi dien tu optimized

Hiện nay, tình trạng xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ đang rất phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chính vì thế, hãy tự trang bị cho gia đình mình một phương tiện phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy phù hợp nhất. Vậy làm sao mua được bình chữa cháy gia đình tốt nhất? Hãy để bảo hộ lao động Thiên Bằng tư vấn giúp bạn nhé!

Bình chữa cháy gia đình loại nào phù hợp nhất?

Bình chữa cháy dành cho hộ gia đình hiện này bao gồm 2 loại: bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy dạng bột.

Phụ thuộc vào môi trường, địa hình và vật liệu cháy mà sử dụng loại bình sao cho phù hợp. Khi xử lý sự cố hỏa hoạn trong nhà cần hết sức cẩn trọng vì nhiều vật dụng trong nhà rất dễ bắt lửa làm cho đám cháy lan rộng hơn.

dia-chi-cung-cap-binh-chua-chay-gia-dinh
Bình chữa cháy gia đình giá rẻ, chất lượng tốt tại Thiên Bằng

Chẳng hạn, cháy xe oto thì sẽ tùy từng trường hợp cháy ở đuôi xe hoặc đầu xe mà cách xử lý tình huống cũng khác nhau. Đầu xe có gắn động cơ nên tuyệt đối không sử dụng bình chữa cháy CO2, vì khí CO2 khi gặp amiang trong động cơ lập tức tạo phản ứng hóa học gây cháy dữ dội hơn. Khi cháy phần thân xe thì nên dùng bình chữa cháy CO2 và tiếp cận thật gần vị trí cháy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bình chữa cháy CO2 sử dụng trong đám cháy nào?

Có khả năng dập tắt các đám cháy: gas, thiết bị điện, xăng dầu, hóa chất,… Đặc điểm của loại bình này là có khả năng làm loãng đám cháy. Do đó, đối với bình chữa cháy CO2 không thể sử dụng ở ngoài trời, mà chỉ sử dụng trong nhà, khoảng cách dập gốc lửa là 1,5m.

Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không thể chữa ngoài trời mà chỉ chữa trong nhà. Nhưng do đặc tính khuyến tán vào không khí CO2 gây ngạt, nên cũng không thể bình để chữa cháy trong phòng kín có người ở.

cau-tao-binh-chua-chay-co2
Bình chữa cháy CO2

Ngoài ra, khí CO2 phun ra sẽ có nhiệt độ cực lạnh xuống tới -79 độ C, vì vậy tuyệt đối không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình vì sẽ gây ra bỏng lạnh, rất nguy hiểm. Sau khi phun, khí CO2 sẽ bay hết, không làm ảnh hưởng đến các trang thiết bị linh kiện điện tử, vi tính và nên trang bị bình chữa cháy khí CO2 trong nhà bếp.

Khí CO2 khi được phun ra từ bình chữa cháy loại này sẽ có nhiệt độ rất lạnh, nên người sử dụng không được cầm bình xịt trực tiếp vào người khác, hoặc không được cầm vào loa bình vì có thể bị bỏng lạnh. Nếu có đám cháy liên quan đến điện, việc đầu tiên phải làm đó chính là ngắt cầu dao điện ngay lập tức, rồi mới sử dụng bình chữa cháy.

Bình chữa cháy nên được đặt ở những vị trí thuận tiện, dễ thấy, khô ráo. Cần bảo dưỡng bình chữa cháy định kỳ 1 năm/lần thường xuyên. Đối với bình chữa cháy CO2, người dùng có thể tự kiểm tra được bằng cách sử dụng cân để cân trọng lượng bình sau khi sử dụng và nếu thấy bình mất đi khoảng 20% trọng lượng, thì cần phải đưa đi kiểm tra và nạp bơm bình chữa cháy lại càng sớm càng tốt.

nap-sac-binh-chua-chay
Nạp sạc bình chữa cháy uy tín, chất lượng tại Thiên Bằng

Bình chữa cháy dạng bột dùng sử dụng trong đám cháy nào?

Bình chữa cháy dang bột được ký hiệu lần lượt là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng), C (chữa cháy chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện). Ví dụ, nếu bình chữa cháy bột ký hiệu AB sẽ dùng để dập đám cháy chất rắn và lỏng, bình ABC dập được 3 loại đám cháy là chất rắn, lỏng, và khí. Riêng loại ABCE có thể chữa cháy cho tất cả các thiết bị điện.

Đặc điểm nổi bật của loại bình bột là khi dập xong đám cháy dễ bùng phát lại, do đó sau khi dập cần phải kiểm tra kỹ lại lần nữa. Tuyệt đối không được dùng bình bột để phun vào các đám cháy liên quan tới thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao như máy tính, vì bột có thành phần muối gây hư hỏng thiết bị.

Bình bột chữa cháy cần kiểm tra đồng hồ đo áp suất gắn trên bình. Nếu kim chỉ vào vạch đỏ tức là bình đã giảm áp suất, phải đem kiểm tra ngay , còn kim vẫn ở vạch xanh là bình vẫn còn sử dụng được bình thường. Nếu bình đang ở vạch vàng là bị tăng áp suất, do để ở nơi có nhiệt độ cao như nhà bếp, ngoài trời nắng, nên cần di dời bình đến vị trí thoáng mát, để làm giảm áp suất bình về vạch xanh.

bot-trong-binh-chua-chay-co-doc-khong
Bình chữa cháy dạng bột dùng sử dụng trong đám cháy nào?

Các loại bình chữa cháy phù hợp cho hộ gia đình:

✩ Bình chữa cháy CO2 MT5 – 5KG
✩ Bình chữa cháy CO2 MT3 – 3KG
✩ Bình bột chữa cháy MFZ4 – 4KG

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy gia đình giá rẻ, chất lượng tốt 2022

Bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên phân phối mua bán bình chữa cháy cho các cơ quan, công ty xí nghiệp và hộ gia đình,… Tại Thiên Bằng cung cấp các trang thiết bị PCCC đạt theo tiêu chuẩn PCCC có chứng từ cam kết sản phẩm và bảo hành theo định kỳ. Quý khách có nhu cầu đặt mua bình chữa cháy gia đình giá rẻ uy tín xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE  0961.203.270 – 0981.056.066 hoặc truy cập website: bcc.thienbang.com để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm:

Trả lời