Dịch vụ bơm bình pccc tại Hà Nội GIÁ RẺ, UY TÍN

1 qui dinh thoi gian nap binh chua chay 1400x875 min 1

Bơm bình pccc, nạp bình chữa cháy bột ABC, BC giá rẻ. Nạp bình chữa cháy bột MFZ4, MFZ8 tại bảo hộ Thiên Bằng luôn đảm bảo an toàn theo đúng quy định phòng cháy chữa cháy. Việc nạp sạc bình chữa cháy là cực kỳ quan trọng và cần thiết, bình cần được nạp theo định kỳ. Hãy cùng dịch vụ nạp bình chữa cháy Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần phải nạp, bơm bình pccc?

Bình chữa cháy khi được sử dụng nhiều lần trong công tác phòng cháy chữa cháy, sau một thời gian sử dụng các chất chữa cháy trong bình sẽ bị giảm bớt hoặc hết. Chính vì vậy, việc nạp sạc lại bình chữa cháy để giữ bình luôn được hoạt động ổn định và tránh trường hợp xảy ra sự cố khi sử dụng, gây nguy hiểm tới tính mạng.

nạp bơm bình pccc giá tốt
Dịch vụ nạp bơm bình chữa cháy giá tốt, uy tín tại Thiên Bằng

Việc nạp sạc bình chữa cháy cũng có thể liên quan đến việc loại bỏ các chất chữa cháy để kiểm tra các cơ chế xả và đọc máy đo áp suất thích hợp. Bất kỳ bước kiểm tra và sửa chữa cần thiết nào cũng cần xử lý ngay lập tức và các bình chữa cháy phải được nạp sạc lại để sẵn sàng sử dụng.

Quy định về thời gian nạp sạc bình chữa cháy

Theo quy định PCCC thì tất cả các loại bình chữa cháy đều phải có hạn sử dụng nhất định. Bạn cần nắm rõ các quy định nạp sạc bình chữa cháy để đảm bảo độ an toàn nhất khi sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy. Khi bình chữa cháy đến hạn sạc định kỳ thì cần thực hiện sớm để có thể tiếp tục sử dụng lại. Mỗi loại bình sẽ có thời gian sử dụng khác nhau tùy thuộc vào tính năng của mỗi bình.

  • Thông thường, bình chữa cháy có cấu tạo từ các hợp chất chữa cháy với hạn sử dụng nhất định. Từ đó, có thể căn cứ vào thời gian bảo hành được dán trên thân bình để biết được thời gian nạp sạc bình chữa cháy.
hạn sử dụng bình chữa cháy
Bình chữa cháy thường cần được nạp sạc theo đúng thời hạn nhất định
  • Đối với loại bình chữa cháy CO2, bạn có thể kiểm tra trọng lượng của bình để nạp sạc kịp thời, tránh để trường hợp trọng lượng của bình còn quá ít. Nếu chẳng may trường hợp hỏa hoạn xảy ra bất ngờ thì bạn sẽ không thể chủ động chữa cháy kịp thời. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra bình định kỳ hàng tháng. Thời gian nạp sạc cho bình CO2 đã sạc là 6 tháng/lần và bình mới là 1 năm/lần. Ngoài ra, vị trí đặt bình cũng rất quan trọng và cần phải đặt đúng nơi quy định, dễ thấy, bình còn niêm phong, vỏ bình không bị hư hỏng, ăn mòn, kiểm tra các bộ phận loa phun, cò bóp, chốt van bình…
  • Đối với bình chữa cháy dạng bột, bạn có thể kiểm tra thông qua đồng hồ đo áp suất của bình. Khi kim báo chỉ về vạch đỏ tức là báo hiện mức độ khẩn cấp, bột trong bình đã hết hoặc gần hết, hãy nạp sạc kịp thời cho bình chữa cháy để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, khi phát hiện bình chữa cháy đã hết hoặc gần hết, hoặc theo định kỳ cần phải nạp sạc bình chữa cháy thì bạn có thể liên hệ với các dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy chuyên nghiệp trên địa bàn. Tùy thuộc vào vị trí, khu vực đặt bình chữa cháy mà bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên để đảm bảo bình luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với hỏa hoạn.

Nếu bình chữa cháy được đặt ở các khu vực nguy hiểm, có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ cao như kho xăng dầu, kho hóa chất, nhiên liệu,… Thì bạn nên bảo trì bình 6 tháng/lần dể đảm bảo an toàn.

cach-xem-han-su-dung-binh-chua-chay-chinh-xac
Chú ý hạn sử dụng của bình chữa cháy để có những biện pháp xử lý an toàn nhất

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp quý bạn đọc nắm rõ được quy định về thời gian nạp bình chữa cháy. Các bạn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng bình chữa cháy để đảm bảo các quy định cũng như an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy. Nếu quý khách đang thắc mắc về bình chữa cháy hoặc muốn đặt hàng, nạp sạc, báo giá cụ thể với số lượng lớn hoặc lắp đạt hệ thống PCCC thì vui lòng hãy liên hệ với bảo hộ lao động Thiên Bằng qua website: bcc.thienbang.com hoặc qua HOTLINE: 0961.203.270 – 0981.056.066 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm:

Cửa hàng bán tiêu lệnh chữa cháy tại Hà Nội

Chất chữa cháy xanh và những thông tin cần biết

Trả lời