Góc So Sánh: Bình Chữa Cháy Cho Văn Phòng Loại Nào Tốt?

binh-chua-chay-dang-khi-chat-luong-1

Cháy văn phòng, không còn là điều quá mới lạ đối với con người, xong thiệt hại về người và của là những gì mà đối với con người luôn là những sự ám ảnh kinh hoàng.

Đừng để những “cơn ác mộng” đó ám ảnh chúng ta, hãy nhanh tay ngăn chặn và hành động kịp thời trước khi những sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Có thể bạn chưa biết:

Một bình chữa cháy phù hợp cho văn phòng có thể dập tắt được những đám cháy một cách nhanh chóng chỉ khoảng vài giây.

So Sánh: Bình Chữa Cháy Cho Văn Phòng Loại Nào Tốt?

Tùy thuộc vào diện tích của từng khối văn phòng là lớn hay nhỏ mà ảnh hưởng đến việc lựa chọn khối lượng bình chữa cháy.

Môi trường làm việc trong văn phòng chủ yếu liên quan đến các thiết bị máy móc điện tử như: máy in, điện thoại, máy tính,…cùng các giấy tờ sổ sách nên khi xảy ra cháy nổ rất dễ bùng cháy và lan rộng ra.

Vậy nên sử dụng loại bình chữa cháy nào là hiệu quả nhất?

Trong môi trường văn phòng, tất cả các loại bình chữa cháy như: dạng bột (MFZ), dạng khí (MT), dạng bọt đều có thể dập tắt được những đám cháy nổ xong để dập tắt nhanh chóng và hiệu quả nhất thì phải kể đến bình chữa cháy dạng khí. Bởi:

Bình chữa cháy dạng khí: MT3, MT5 dập lửa rất nhanh mà lại không hề gây hại cho con người và những đồ vật xung quanh, hiệu quả dập tắt đám cháy do các thiết bị điện tử văn phòng, giấy tờ chỉ trong vòng 10s, nhanh hơn rất nhiều so với việc chữa cháy bằng các bình chữa cháy dạng bọt và bột.

binh chua chay mt3 1
Bình chữa cháy MT3

Bình cứu hỏa MT3, MT5 là những bình chữa cháy dạng khí thông dụng nhất trên thị trường, được sản xuất tại Trung Quốc, là bình chữa cháy đầu tiên được viết bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng sử dụng và bảo quản cho người Việt.

binh chua chay mt5 1 2
Bình chữa cháy MT5

Cấu tạo của 2 bình chữa cháy MT3, MT5 giống nhau về lượng khí chữa cháy đều là khí CO2 nhưng khác nhau về khối lượng chất chữa cháy: MT3 (3KG khí CO2); bình MT5 (5KG khí CO2).

Cách chữa cháy :

– Khi có đám cháy nổ bắt đầu xảy ra, mọi người trong văn phòng phải thật sự bình tĩnh.

– Di chuyển nhanh chóng đến nơi gần nhất có bình cứu hỏa, xách bình đến chỗ đám cháy.

– Lưu ý: giữ khoảng cách an toàn với đám cháy khoảng từ 1.5m – 4m.

– Giật chốt rồi hướng loa hay vòi phun vào gốc đám cháy.

– Sau đó bóp hay vặn van để khí tự phun ra dập lửa (phun đến khi nào ngọn lửa tắt mới ngừng).

Thông thường với 1 đám cháy trong văn phòng vừa mới xảy ra, bình chữa cháy khí chỉ mất khoảng 10s để dập tắt đám cháy nếu làm đúng cách thức chữa cháy.

Trên thị trường, giá của bình chữa cháy dạng khí đắt hơn bình dạng bột với cùng khối lượng chất chữa cháy, nhưng khi các bạn đến với Thiên Bằng – giá thành luôn là tốt nhất, với đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO, CQ đầy đủ:

– Giá bình chữa cháy MT3: Xem tại đây

– Giá bình chữa cháy MT5: Xem tại đây

Thiên Bằng có phân phối tất cả các loại bình chữa cháy chất lượng và chính hãng, khách hàng có thể tham khảo thêm tại: https://bcc.thienbang.com/


Bản quyền nội dung thuộc công ty cung cấp bình chữa cháy Thiên Bằng. Đề nghị dẫn link nguồn nếu sao chép nội dung này!

Trả lời