Hệ thống phòng cháy chữa cháy và những điều có thể bạn chưa biết

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các toà nhà chung cư ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng nắm rõ hệ thống PCCC bao gồm những gì? Lợi ích mà hệ thống PCCC mang lại như thế nào? Bài viết dưới đây, bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này để bạn nắm rõ hơn về hệ thống PCCC.

Tổng quan về hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy còn được gọi là hệ thống chữa cháy hay hệ thống cứu hỏa và được lắp đặt tại các công trình, nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà. Mục đích là để giảm thiểu các thiệt hại về tài sản, con người khi xảy ra cháy nổ.

he-thong-phong-chay-chua-chay
Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hiện nay, hầu hết hệ thống PCCC được thiết kế phù hợp với mọi công trình, từ hộ gia đình cho đến chung cư, nhà hàng, nhà máy, xí nghiệp, xưởng, quán bar,… tạo thành một hệ thống phòng cháy chữa cháy đầy đủ và hoàn chỉnh. Trong một hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, thiết bị phòng cháy chữa cháy chính là giá trị cốt lõi.

Lợi ích của hệ thống PCCC

Hệ thống PCCC bao gồm các biện pháp giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ. Trong các toà nhà cao tầng, hệ thống phòng cháy chữa cháy mang lại nhiều lợi ích và đảm bảo an toàn cho người dân. Cụ thể như sau:

Phát hiện và báo cháy khi xảy ra cháy

Con  người không thể lường trước được hỏa hoạn, đám cháy có thể xảy ra bất cứ vào lúc nào, thời gian nào. Do vậy, khi đưa vào vận hành, hầu hết các tòa nhà đều phải lắp đặt hệ thống chữa cháy. Hệ thống PCCC để phát hiện cũng như cảnh báo những người sống trong tòa nhà.

Khi có mùi khét hoặc có khói, hệ thống báo cháy của tòa nhà sẽ cảnh báo cho bạn biết được. Từ đó, giúp người dân nhận được thông báo và chủ động sơ tán để kịp thời bảo vệ tài sản và tính mạng.

Khả năng kiểm soát hỏa hoạn

Hệ thống PCCC ngay lập tức sẽ có những biện pháp hiệu quả và nhanh chóng sau khi nhận được báo cháy. Ngay lập tức hệ thống PCCC phản ứng nhanh, phun nước để giảm sức nóng của đám cháy đồng thời ngăn khói lan rộng. Trong khi đó, máy bơm phòng cháy chữa cháy cấp nước liên tục cho  hệ thống phun nước sau van báo động. Ngay sau khi phát hiện, đám cháy sẽ được dập tắt để đảm bảo cho người dân.

Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì?

Hệ thống PCCC không chỉ là hệ thống an ninh có nhiệm vụ bảo vệ tài sản và tính mạng khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra mà còn được thiết kế phù hợp với công trình thi công của khách hàng. Do vậy, các thiết bị phòng cháy chữa cháy phải được lắp đặt cùng với nhau có chức năng riêng biệt trong  hệ thống PCCC được hoàn thiện và hoạt động hiệu quả hơn. Và đây cũng là giá trị cốt lõi tạo nên chất lượng của hệ thống PCCC chuyên nghiệp. 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm: 

  • Hệ thống báo cháy: Chuông cảnh báo, đèn cảnh báo…
  • Hệ thống chữa cháy: Bình chữa cháy, bình cứu hỏa
  • Hệ thống máy bơm chữa cháy
he-thong-phong-chay-chua-chay-bao-gom-nhung-gi
Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì?

Bên cạnh đó, các hệ thống được phân chia thành nhiều hình thức báo cháy, chữa cháy khác nhau và sử dụng các thiết bị PCCC khác nhau của nhiều hãng sản xuất thiết bị có giá trị khác nhau.

>> Các phương tiện phòng cháy chữa cháy thông dụng

>> Địa chỉ bán bình pccc tại Hà Nội GIÁ TỐT, uy tín 100%

Bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên cung cấp, thi công hệ thống PCCC đảm bảo tiêu chuẩn

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường Việt Nam, với hệ thống đại lý, chi nhánh trên khắp các tỉnh thành cả nước. Bảo hộ lao động Thiên Bằng được biết đến là địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị, thi công hệ thống PCCC chất lượng, giá tốt.

Tất cả sản phẩm của chúng tôi được Cục PCCC & Cứu hộ cứu nạn chứng nhận và phù hợp với tiêu chuẩn PCCC tại Việt Nam. Do vậy mà Thiên Bằng đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị cũng như nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ phía khách hàng.

Khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp thi công hệ thống phòng cháy chuyên nghiệp, cùng với các thiết bị PCCC như: bình cứu hỏa, tủ báo cháy, đầu báo cháy, búa thoát hiểm, cát chữa cháy, chăn chữa cháy,… đảm bảo tiêu chuẩn trong phòng cháy chữa cháy. 

Với mong muốn mang đến cho khách hàng giải pháp hệ thống PCCC an toàn và chất lượng, bảo hộ Thiên Bằng luôn cố gắng để hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và sản phẩm của mình đến mọi khách hàng.

dia-chi-cung-cap-he-thong-pccc-gia-re
Bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên cung cấp, thi công hệ thống PCCC đảm bảo tiêu chuẩn

Quý khách hàng nếu có nhu cầu tư vấn hệ thống phòng cháy chữa cháy hoặc đặt mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng và chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Vậy hãy liên hệ ngay đến bảo hộ Thiên Bằng trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ  ngay để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc hoàn toàn miễn phí

Trả lời