Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đúng cách

cach du dung binh chua chay chuan nhat

Tình trạng xảy ra hỏa hoạn ngày càng gia tăng tại các thành phố lớn, đặc biệt là các khu dân cư. Ngoài việc trang bị cho gia đình, cơ quan và khu dân cư bình cứu hỏa thì bạn cũng nên tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy. Điều này có lợi ích vô cùng lớn khi xảy ra hỏa hoạn và giúp bạn bình tĩnh để có thể dập tắt được đám cháy.

Cách dùng các loại bình cứu hỏa đúng cách 

Hỏa hoạn luôn là nguy cơ lớn đối với mọi người. Nếu phát hiện ra đám cháy mới bùng phát mà bạn không biết cách xử lý thì sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Vậy nên, việc hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy là vô cùng quan trọng đối với mọi người.

Thứ nhất, cách sử dụng đối với những loại bình xách tay

Hai loại bình xách tay thông dụng nhất hiện nay đó chính là bình cứu hỏa khí CO2 và bình cứu hỏa dạng bột. Đối với cả hai loại bình này đều có hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy gần như nhau. Trước tiên, khi có tín hiệu xảy ra đám cháy thì mọi người cần nhanh chóng xác định vị trí cũng như nguyên nhân phát sinh ra hỏa hoạn. Sau đó, bạn lấy bình cứu hỏa ở vị trí gần nhất đến gần đám cháy. 

cach su dung binh chua chay abc

Tiếp đó, bạn đặt bình xuống đất, tay phải rút chốt kẹp hãm còn tay trái cầm chắc cổ bình để khí CO2 hoặc bột chữa cháy thoát ra ngoài. Đối với bình chữa cháy CO2, bạn nên đứng cách gốc cháy khoảng 1m và hướng loa phun càng gần gốc lửa càng tốt. Đối với bình chữa cháy dạng bột, bạn đứng đầu hướng gió và cách gốc cháy tối thiểu là 1,5m, xóc bình rồi bóp van để bột trong bình phun ra bao phủ và dập tắt toàn bộ đám cháy.

Thứ hai, đối với vòi chữa cháy

Ở những khu chung cư hay tòa nhà cao tầng thì sẽ xuất hiện thêm cả vòi chữa cháy. Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đối với vòi chữa cháy là khi thấy đám cháy, bạn sẽ mang cuộn vòi từ hộp chữa cháy ra ngoài. Sau đó, bạn rải cuộn vòi và lắp một đầu vào họng tiếp nước được gắn trong khu vực hộp chữa cháy. Sau khi lắp xong, bạn lắp đầu lăng phun vào cuộn vòi rồi mở van để phun nước dập tắt đám cháy.

binh chua chay 1 2

Thiên Bằng – địa chỉ cung cấp bình chữa cháy chính hãng 

Thiên Bằng luôn mong muốn khách hàng được an toàn và được bảo vệ tuyệt đối khi sử dụng các sản phẩm của công ty. Chính vì vậy mà tất cả những khách hàng khi mua bình cứu hỏa tại cửa hàng của chúng tôi luôn được nhân viên tư vấn cẩn thận về cách sử dụng cũng như bảo quản sản phẩm. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

Đặc biệt, khi đến với Thiên Bằng, quý khách hàng còn được hưởng mức giá vô cùng ưu đãi của sản phẩm. Bởi chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị sản xuất chứ không phải bất kỳ trung gian nào. Hãy liên hệ ngay với Thiên Bằng để nhận được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy chi tiết nhất nhé.

Xem ngay: Báo giá bình chữa cháy 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *