Kích thước bình cứu hỏa phù hợp với mục đích sử dụng

binh-chua-chay-mfz4-4kg-gia-re

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, địa hình dễ gây ra bùng nổ, đám cháy mà lựa chọn loại bình chữa cháy có đặc tính và kích thước khác nhau. Bài viết dưới đây, bảo hộ lao động Thiên Bằng xin gửi đến bạn một số kích thước bình cứu hỏa phù hợp với từng mục đích sử dụng vừa an toàn lại phát huy hết hiệu quả.

Kích thước bình chữa cháy phù hợp cho yêu cầu sử dụng

Sau đây là một số kích thước bình chữa cháy phù hợp cho yêu cầu sử dụng để bạn tham khảo:

Bình chữa cháy bột MFZ4

Bình chữa cháy bột MFZ4 phù hợp với hộ gia đình, hội nghị, văn phòng, ở những nơi có đám cháy xảy ra trong diện nhỏ. Với trọng lượng 5,6Kg – Chiều cao 45cm – Đường kính 13cm.

Bình chữa cháy bột MFZ8

Loại bình chữa cháy này phù hợp cho văn phòng, nhà bếp,  hội thảo, kho tài liệu, kho lưu trữ, xưởng sản xuất và ở những nơi có thể xảy ra đám cháy diện trung bình.

kích thước bình cứu hỏa
Kích thước bình cứu hỏa

Bình chữa cháy khí co2 MT3

Công dụng chữa cháy của bình chữa cháy khí co2 MT3 khác về công dụng chữa cháy, nên đặt cùng MFZ4 mang lại hiệu quả chữa cháy cao. Với trong lượng 10,1Kg – Chiều cao 48cm – Đường kính 12.5cm.

Bình chữa cháy khí co2 MT5

Do khác nhau về công dụng của bình chữa cháy khí co2 MT5 nên thường được đặt cùng MFZ8 mang lại hiệu quả chữa cháy cao. Với trọng lượng 14,4Kg – Chiều cao 54cm – Đường kính 13.5cm.

Hiện nay, bảo hộ lao động Thiên Bằng cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

> Giá treo bình cứu hỏa trên tường – bảo hộ lao động Thiên Bằng

> Xử lý vỏ bình cứu hoả như thế nào? Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy uy tín – chất lượng Hà Nội

Một số những lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

 • Vị trí đặt bình chữa cháy ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không ẩm ướt. Thường xuyên bảo dưỡng bình định kỳ 1 năm/lần để đảm bảo sản phẩm có còn đang hoạt động tốt hay không. 
 • Đối với bình chữa cháy CO2, người sử dụng có thể hoàn toàn tự kiểm tra tại nhà bằng cách sử dụng cân. Nếu thấy khối lượng của bình mất đi khoảng 20%, hãy mang bình chữa cháy đi kiểm tra và thay thế ngay lập tức.
 • Đối với bình chữa cháy bột, hãy chú ý tới đồng hồ chạy gắn trên bình. Khi thấy kim chỉ vạch đỏ tức là áp lực trong bình sẽ giảm đi, lúc này hãy kiểm tra hoặc thay thế ngay. Ngược lại, nếu còn ở vạch xanh tức là bình chữa cháy không gặp vấn đề gì, vẫn còn sử dụng tốt. Còn nếu kim chỉ vào vạch vàng, bạn hãy di chuyển ngay bình đến khu vực thoáng mát để bảo vệ kim đồng hồ về vạch xanh như thường.
 • Lựa chọn bình chữa cháy có trọng lượng vừa phải để mọi người nhấc và mang vác dễ dàng, không mất thời gian hay khó khăn trong những trường hợp khẩn cấp.
 • Đối với bình chữa cháy CO2, không được cầm bình và xịt trực tiếp lên người khác, tuyệt đối không được cầm vào loa bình bởi khí CO2 trong bình chứa rất lạnh, dễ gây nguy cơ bị bỏng lạnh cực kỳ nguy hiểm.
 • Lựa chọn kích thước bình chữa cháy phù hợp với từng trường hợp, thời điểm và hoàn cảnh. Đồng thời hãy  tuân thủ hướng dẫn sử dụng để tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.
 • Không sử dụng bình chữa cháy CO2 để dập tắt đám cháy do kim loại kiềm bởi bởi CO2 khi đi vào đám cháy dễ khiến đám cháy to hơn.
kích thước bình cứu hỏa
Một số những lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

Bảo hộ lao động Thiên Bằng – bán kích thước bình chữa cháy phù hợp

Hiện nay, bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên cung cấp và phân phối kích thước bình chữa cháy phù hợp với mục đích sử dụng giúp bạn chọn mua được một sản phẩm hữu ích, khai thác được hiệu quả của bình chữa cháy. Cũng như giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí và được khuyên dùng bởi cơ quan chức năng.

Chúng tôi chuyên phân phối các trang thiết bị pccc, đáp ứng mọi nhu cầu trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. 

 • Bình cứu hỏa chất lượng, có đầy đủ chứng từ kiểm định, nguồn gốc xuất xứ CO-CQ.
 • Giá thành sản phẩm cạnh tranh, luôn có mức giá tốt nhất
 • Bảo hành chu đáo sản phẩm theo đúng quy định của nhà sản xuất
 • Giao sản phẩm tận nơi trên toàn quốc

Quý khách hàng nếu có nhu cầu đặt mua kích thước bình chữa cháy phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Vui lòng liên hệ  đến bảo hộ lao động Thiên Bằng ngay trong hôm nay để được hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi hân hạnh phục vụ khách hàng 24/7.

Thông tin chi tiết:

Trả lời