Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy bạn nên biết

lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là một điều bắt buộc với những công trình xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho các công tác phòng cháy, chữa cháy sau này. Chính vì vậy bài viết dưới đây của phòng cháy chữa cháy Thiên Bằng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về quy định trong lắp đặt.

Quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?

Đây là quy trình được nhà nước quy định yêu cầu những công trình, địa điểm xây dựng phải đảm bảo các bước sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và đánh giá, phân loại công trình phòng cháy chữa cháy.

Bước 2: Khảo sát thực tế hiện trường công trình.

Bước 3: Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy thông minh.

Bước 4: Thẩm duyệt thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy với Cơ quan PCCC

Bước 5: Lập dự toán và chi phí lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Bước 6: Lập tiến độ và kế hoạch thi công công trình

Bước 7: Ký kết hợp tác với khách hàng.

Bước 8: Lắp đặt hệ thống PCCC theo đúng quy trình đã cam kết

Bước 9: Kiểm tra, rà soát các hạng mục trước khi bàn giao.

Bước 10: Nghiệm thu công trình

Nguyên lý làm việc chung khi lắp đặt hệ thống PCCC

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ được lắp đặt ở những nơi có nguy cơ xảy ra cháy. Nếu như xảy ra cháy, bộ phận phòng cháy chữa cháy sẽ có các cảm ứng nhiệt, khói giúp chuông báo cháy hoạt động. Từ tiếng chuông sẽ cung cấp thông tin đến khu vực trung tâm điều khiển.

Người trực tiếp quản lý tại thời điểm đó sẽ thông báo đến những người có ở trong khu vực giúp di dời mọi người đến nơi thoát hiểm. Nếu cần thiết sẽ cần thông báo với các đơn vị chữa cháy chuyên dụng và các phương tiện chữa cháy tạo chỗ để dập tắt nếu có.

lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Vì sao cần phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Việc xảy ra cháy nổ có một nguy cơ thường trực có thể xảy ra bất cứ lúc nào vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Việc lắp đặt hệ thống PCCC sẽ giúp tăng sự chủ động về mặt phòng bị giúp xử lý các đám cháy một cách nhanh chóng ngay khi vừa mới xảy ra.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một hệ thống công trình dùng được trọn đời mà ít phải thay thế. Vì hệ thống là hệ thống tự đông nên không đòi hỏi lực lượng thường trực như với các hệ thống khác. Tất cả những điều trên để phục vụ cho sự an toàn, đảm bảo tính toàn vẹn của con người và tài sản trong quá trình làm việc, sinh hoạt.

Một số lưu ý khi thiết kế hệ thống PCCC

Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi thiết kế hệ thống PCCC

  • Với các nhà thầy PCCC luôn có những thiết kế chuẩn mực khác nhau với những loại công trình khác nhau nhằm khi các cơ quan thẩm quyền đến duyệt sẽ có được những chức năng thuận tiện nhất, đúng theo quy định của nhà nước
  • Khi kiểm tra các hồ sơ dự thầu, các đại diện công trình cần xem xét kỹ lưỡng các bản vẽ của những ứng cử viên nhằm đưa ra những tính toán chính xác nhất về kỹ thuật PCCC. Từ đó giải quyết được các yếu tố liên quan, thống nhất được thông số.

Đánh giá trong quá trình lắp đặt, thi công hệ thống PCCC

Sau khi được duyệt bản thiết kế PCCC từ cơ quan PCCC địa phương xác nhận trong thi công thì việc cài đặt hệ thống mới bắt đầu. Sau khi cài đặt xong thì sẽ có các cơ quan chức năng thẩm quyền kiểm tra từng hệ thống đơn lẻ trên hệ thống PCCC.

Những người này sẽ có trách nhiệm kiểm tra chất lượng, thông số kỹ thuật từng vật liệu, thiết bị và cách lắp ráp sao cho đúng tiêu chuẩn. Việc đánh giá còn được thông qua các nhà cung cấp thiết bị, các công ty bảo hiểm công trình.

Địa chỉ mua các sản phẩm phòng cháy, chữa cháy

Bạn đang muốn mua những sản phẩm phòng cháy, chữa cháy mà chưa biết chọn mua ở đâu? Vậy tại sao không đến mua tại Bảo hộ lao động Thiên Bằng với hơn 13 năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối các sản phẩm về PCCC với cam kết:

  • Đa dạng mẫu mã, chủng loại sản phẩm
  • Chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất
  • Đổi trả 1.1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất
  • Mua càng nhiều giá càng tốt

banner thienbang

Liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc miễn phí

Xem thêm các bài viết

Cấu tạo bình chữa cháy mt3, cách sử dụng bình an toàn và hiệu quả

Tìm hiểu chi tiết về bình pccc mfz4 mà bạn chưa biết!

 

Trả lời