Mền chữa cháy 1.8m x 1.8m giá tốt

mem-chong-chay-khan-chua-chay

Mền chữa cháy hay còn gọi là chăn chiên chữa cháy. Khi có một sự cố chảy nổ xảy ra thông thường người ta sẽ sử dụng các phương tiện phổ biến để dập lửa như các loại bình chữa cháy. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cần tìm hiểu về một loại dụng cụ chữa cháy nữa. Đó chính là chăn chữa cháy. Loại dụng cụ này vừa có thể sử dụng làm vật liệu chữa cháy vừa có thể dùng để cứu hộ con người khỏi đám cháy khi đám cháy đã lan ra lớn, cần sự vào cuộc của các lực lượng chức năng.

Mền chữa cháy – chăn chiên chữa cháy là gì?

mem-chong-chay-khan-chua-chay

Mền chữa cháy là một một dụng cụ chuyên cứu hỏa, dập tắt các đám cháy có quy mô nhỏ, mới bắt đầu. Hay còn được gọi là chăn dập lửa, chăn chiên chữa cháy. Loại mền chữa cháy này có 2 loại: chăn chữa cháy sợi cotton và chăn chữa cháy sợi thủy tinh. Hai loại chăn này đều hoạt động với nguyên tắc khá đơn giản đó là ngăn chặn đám cháy tiếp xúc với oxi bên ngoài môi trường từ đó dập tắt đám cháy. Ngoài ra, chăn chữa cháy có công dụng bảo vệ con người thoát khỏi đám cháy, không tiếp xúc với lửa, cách nhiệt, tránh ngạt khói.

Cấu tạo của mền chữa cháy

Có tác dụng là một vật liệu để dập lửa và đơn giản. Chăn chữa cháy cũng có cấu tạo khá đơn giản, được làm từ sợi cotton hoặc sợi thủy tinh.

Mền chữa cháy sợi thủy tinh.

Chăn chữa cháy sợi thủy tinh có thành phần là 100% sợi thủy tinh, có tính chất chịu nhiệt cao, thấm nước tốt và không bén lửa, có khả năng chịu nhiệt lên đến 550 độ C. Ngoài sử dụng trong mục đích chữa cháy chăn sợi thủy tinh còn được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và sửa chữa kết cấu của tàu vận tải, dùng làm vật liệu cách nhiệt, cách điện. Các đặc tính này cho thấy kết cấu của chăn có tính ứng thích ứng cao và bảo vệ tốt.

Hình dạng của chăn chiên có kích thước đa dạng, cạnh chăn có chiều dài là 1m; 1,2m; 1,5 m; 1,8m; 2m…So với sợi cotton thì sợi thủy tinh cũng mềm mịn, không kích ứng da, không độc hại. Và đặc biệt chăn sợi thủy tinh có khối lượng nặng hơn rất nhiều so với chăn sợi cotton.

mem-chua-chay
Chăn chữa cháy sợi thủy tinh

Khi sử dụng mền chữa cháy sợi thủy tinh bạn chỉ cần kéo ra khỏi hộp đựng và cứ thế cầm chắc 2 đầu chăn rồi phủ lên đám cháy cho đến khi ngọn lửa tắt hẳn. Sau đó cách li các vật dễ chắc ra xa đám cháy. Có thể dùng chăn chữa cháy sợi thủy tinh để dập lửa khi quần áo bị cháy.

 Mền chữa cháy cotton

Mền chữa cháy cotton được làm hoàn toàn từ sợi cotton, nhưng lại có đặc điểm là tương đối năng so với sợi thủy tinh có thể nặng hơn nhiều lần. Và sự thích ứng với môi trường không đa dạng như sợi thủy tinh. Với đặc điểm thấm hút nước rất tốt, khi dùng dập lửa bạn chỉ cần nhúng chăn sợi cotton vào nước. Khi đó các sợi cotton sẽ nở ra, làm khít các khe hở trên chăn, giảm nhiệt độ và ngăn chặn oxi tiếp xúc với đám cháy, dập lửa nhanh chóng.

Với những đặc điểm này, cả chăn sợi thủy tinh hay cotton đều rất phù hợp để sử dụng trong các hộ gia đình, văn phòng, trường học, siêu thị, khách sạn….Nếu ở môi trường có tiếp xúc với nhiều chất hóa học, axit, môi trường hóa học thì nên ưu tiên sử dụng mền chữa cháy sợi thủy tinh. Bởi loại này có khả năng thích ứng cao, sử dụng đơn giản, không cần phải nhúng nước và không bị ăn mòn hay chịu ảnh hưởng do môi trường xung quanh.

Men-chua-chay-khan-chua-chay
Mền chữa cháy – chăn chiên pccc sợi cotton

Mền chữa cháy giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Hiện nay tất cả các cơ sở cung cấp dụng cụ phòng cháy chữa cháy đều bán loại mền này. Tùy vào kích thước của mềm mà bạn chỉ cần chi trả ra khoảng 120 ngàn đồng – 250 ngàn đồng để sở hữu một dụng cụ phòng cháy chữa cháy, khả năng dập lửa dễ sử dụng. Và đôi khi còn có thể cứu bạn ra khỏi nguy hiểm khi tình huống vượt qua khả năng kiểm soát của bạn. Thiên Bằng là đơn vị cung cấp các loại dụng chữa cháy uy tín, có giá cả vô cùng cạnh tranh trên thị trường trong rất nhiều năm qua. Tạo lòng tin trong hàng triệu khách hàng Việt.

Xem thêm: Giá bình chữa cháy bột

Trả lời