Nên mua bình chữa cháy bột hay co2 cho phù hợp?

cac loai binh chua chay

Nên mua bình chữa cháy bột hay co2 cho phù hợp? Sự khác biệt giữa hai loại bình chữa cháy này luôn là vấn đề được nhiều người sử dụng quan tâm vì giá thành của hai loại bình này chênh lệnh nhau rất nhiều. Liệu giá cao cùng với đó là chất lượng có tốt hơn? Giá rẻ có phải do bình chất lượng kém, nếu thế thì tại sao phần lớn các khu vực công cộng lại lắp đặt bình bột chữa cháy? Hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tham khảo một vài so sánh và phương pháp nhận biết ngay bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá công dụng của bình chữa cháy bột với bình chữa cháy CO2

Từ bảng đánh giá dưới đây, các bạn có thể hiểu được rõ hai loại bình này có cấu tạo và chất chữa cháy khác nhau để phục vụ cho từng loại đám cháy. Và quan niệm về giá cao hơn chất lượng hơn là sai lầm. Mỗi loại bình chữa cháy đều có công năng riêng biệt và điều quan trọng là bạn hãy xác định nhu cầu mùa binh chữa cháy của mình là loại gì. Khi đó hẵng chọn mua loại bình chữa cháy tương ứng nhất để đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố cháy nổ một cách hiệu quả nhất.

Loại vật liệu Bình khí CO2 Bình bột BC Bình bột ABC
Gỗ Thấp Thấp Cao
Giấy, vải dệt Đạt yêu cầu Đạt yêu cầu Đạt yêu cầu
Khăn lau Thấp Thấp Đạt yêu cầu
Cao su, nhựa Thấp Đạt yêu cầu Thấp
Chất dẻo Cao Cao Cao
Benzine Cao Rất cao Rất cao
Thực phẩm chứa chất béo Thấp Cao Cao
Xăng dầu các loại Cao Cao Cao
Thiết bị điện tử và hệ thống điện Rất cao Đạt yêu cầu Cao
Khí gas Cao Cao Cao

So sánh thông số kỹ thuật giữa hai loại bình

Trong bảng so sánh thông số kỹ thuật nếu bạn để ý cũng có thể biết rõ cách nhận biết và phân biệt từng loại bình chữa cháy bột so với bình chữa cháy co2. Ngoài ra, tùy theo sức khoẻ mà bạn cũng cần lựa chọn một bình chữa cháy có kích thước phù hợp để đảm bảo khi tham gia dập lửa bình chữa cháy không quá nặng so với bạn gây cản trở, khó khắn trong quá trình chữa cháy.

Loại bình Ký hiệu Khối lượng chất chữa cháy (Kg) Trọng lượng cả bình (Kg) Áp suất khí đậy (Mpa) Tầm phun xa (m)
BC ABC
Bình bột MFZ1 MFZL1 1 2 1,2 2,5
MFZ2 MFZL2 2 3,2 1,2 2,5
MFZ4 MFZL4 4 5,5 1,2 4
MFZ8 MFZL8 8 10,5 1,2 4
MFTZ35 MFTZL35 35 45 1,2 8
Bình khí CO2 MT2 2 8 1,2 1,5
MT3 3 10 1,4 1,5
MT5 5 16 2 2
MT24 24 10 3

Cách nhận biết bình chữa cháy nhanh nhất

Hãy xem hình ảnh bên dưới đây, bạn sẽ thấy hai mẫu bình chữa cháy có thiết kế khá là khác nhau, bạn có thể nhận biết nhanh qua một vài thủ thuật đơn giản như sau:

  • Bình chữa cháy bột: mã MFZ – có đồng hồ – nhẹ – loa phun nhỏ – gõ nghe bụp bụp
  • Bình chữa cháy CO2: mã MT – không đồng hồ – nặng – loa phun lớn – gõ có tiếng vang
nen-mua-binh-chua-chay-bot-hay-co2-cho-phu-hop
So sánh nên mua bình chữa cháy bột hay co2 cho phù hợp

Việc đánh giá và so sánh nên mua bình chữa cháy bột với bình khí CO2 nào giúp bạn có một quyết định chọn mua hợp lý mà còn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất. Bình chữa cháy khí CO2 so với bình chữa cháy bột sử dụng trong những môi trường khác nhau.

Bài viết “Nên mua bình chữa cháy bột hay co2 cho phù hợp?” đã chỉ ra những điểm giống và khác nhau giữa hai loại bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy CO2 cùng với những ưu và nhược điểm của cả hai. Hy vọng quý khách hàng sẽ tìm thấy được những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu khách hàng đang có nhu cầu đặt mua bình chữa cháy tại bảo hộ lao động Thiên Bằng, xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0961.203.270 – 0981.056.066 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ và sản phẩm nhé!

Xem thêm:

Luật phòng cháy chữa cháy mới nhất năm 2022

Bình bột chữa cháy ABC là gì?

Trả lời