Nên mua bình chữa cháy loại nào cho phù hợp nhất?

binh chua chay

Nên mua bình chữa cháy loại nào sao cho phù hợp là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và quan tâm hiện nay. Mua bình chữa cháy là điều rất cần thiết và đáng lưu ý với mọi đối tượng sử dụng, để mang lại hiệu quả và sự an toàn tối ưu cho người sử dụng khi xảy ra sự cố hoả hoạn. Hàng hoá và các thiết bị tiềm ẩn nguy cơ cháy thì người sử dụng phải tìm hiểu thật rõ các tính năng và cách sử dụng của mỗi loại thiết bị chữa cháy mới có khả năng đạt hiệu quả an toàn cao nhất.

Nên sử dụng thiết bị chữa cháy loại nào phù hợp với người tiêu dùng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị chữa cháy được bày bán rộng rãi, người sử dụng cũng rất băn khoăn về chất lượng sản phẩm và có nhiều loại không biết nên lựa chọn thiết bị nào sao cho phù hợp?

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị chữa cháy hoàn toàn uy tín và chất lượng được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi các cơ quan chức năng. Mỗi loại sản phẩm đều có tính năng nổi bật riêng, ưu và nhược điểm khi khách hàng sử dụng phải nắm rõ công dụng của từng sản phẩm mới có thể đáp ứng mục đích tối ưu. Theo sự quan sát hiện nay bình chữa cháy phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng trên thị trường.

nen-mua-binh-chua-chay-loai-nao-cho-phu-hop-nhat
Nên mua bình chữa cháy loại nào sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Khách hàng nên mua bình chữa cháy loại nào?

Hiện tại bảo hộ Thiên Bằng đang phân phối các loại bình chữa cháy dạng bột và dạng khí CO2: Trong đó mỗi loại có kích thước và trọng lượng khác nhau theo quy mô và mục đích sử dụng của khách hàng.

Bình chữa cháy bột: có chứa các chất chữa cháy A, B, C, E mục đích chữa cháy với các dạng đám cháy chất rắn, lỏng, khí và các thiết bị điện hạ thế dưới 1000V.

Bình chữa cháy khí co2: Sử dụng cho các dạng đám cháy như: cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí và thiết bị điện hạ thế, trung thế, cao thế.

bơm bình chữa cháy giá rẻ, chất lượng tốt
Khách hàng nên mua bình chữa cháy loại nào?

So sánh sự khác nhau giữa bình chữa cháy dạng bột và khí co2

Điểm giống nhau:

– Đều sử dụng để dập tắt các dạng đám cháy: Chất rắn, chất lỏng, chất khí và thiết bị điện

– Khả năng chữa cháy nhanh, cấp tốc

– Dập tắt đám cháy nhanh chóng và hiệu quả

– Dễ dàng sử dụng

– Xuất xứ từ Trung Quốc

Điểm khác nhau:

Bình chữa cháy dạng bột:

– Vỏ bình kết cấu bằng thép không rỉ, trọng lượng nhẹ và cơ động, chất chữa cháy được đảm bảo an toàn trong bình.

– Không xịt bột chữa cháy vào các tài sản có giá trị cao, thiết bị điện tử,…Vì chất bột sẽ ăn mòn và gây hư hỏng.

– Chữa các đám cháy chất lỏng: Xăng, dầu, cồn,…Chất rắn: Gỗ, vải, giấy,…Chất khí: Gas, Metan,…Và các thiết bị điện hạ thế dưới 1000V.

binh-chua-chay-bot
Bình chữa cháy dạng bột

Bình chữa cháy khí CO2:

– Vỏ bình kết cấu bằng thép đúc đặc, trọng lượng nặng, khí CO2 nén trong bình được bảo quản tốt, lưu ý: di chuyển bình nhẹ nhàng, vì rất dễ xảy ra nổ bình khi va đập mạnh.

– Không phun khí CO2 vào các dạng đám cháy có chứa chất kim loại kiềm, kiềm thổ, than cốc và phân đạm. Vì khi phun khí CO2 vào các chất đó sẽ xảy ra hiện tượng phản ứng hoá học, trong phản ứng sẽ tạo ra khí CO rất độc hại và gây cháy nổ nguy hiểm làm cho đám cháy dễ bùng phát và khó kiểm soát hơn.

– Hiệu quả sử dụng ở những nơi kín gió như: tầng hầm, phòng kín, nhà kho,…

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bình chữa cháy, xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0961.203.270 – 0981.056.066 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm bình chữa cháy tại Thiên Bằng!

Xem thêm:

Bình cứu hỏa gia đình nên chọn mua loại nào?

Bình bột chữa cháy ABC là gì?

Trả lời