Nội quy PCCC xưởng sản xuất mới nhất năm 2021

noi-quy-pccc-xuong-san-xuat

Xưởng sản xuất là nơi luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mà hiện nay nhiều chủ cơ sở vẫn chưa chú trọng đến công tác PCCC. Nếu nhà xưởng mà xảy ra ra hỏa hoạn sẽ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Do vậy mà nội quy PCCC xưởng sản xuất được coi là rất cần thiết và quan trọng.

Nội quy PCCC xưởng sản xuất

Nội quy PCCC xưởng sản xuất có ý nghĩa quan trọng giúp người lao động nâng cao nhận thức trong công tác PCCC.

  • Tuân thủ việc thực hiện quy định PCCC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.
  • Thành lập đội PCCC với lực lượng đủ để tăng cường công tác phát hiện cháy, nổ
  • Tổ chức thường xuyên lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC, nhằm hướng dẫn cách thoát nạn và cứu nạn.
  • Niêm yết nội quy PCCC, tiêu lệnh PCCC, cấm hút thuốc ở những nơi nguy hiểm.
  • Lắp đặt hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện nhằm đảm bảo đúng quy định, đáp ứng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
  • Vật tư hàng hóa dễ cháy không để gần cầu dao, ổ cắm, bóng đèn, ….
  • Nhắc nhở và giám sát cán bộ nhân viên, người lao động trọng các nhà xưởng thực hiện nghiêm túc các quy định PCCC.
  • Các hành vi sử dụng nguồn nhiệt, nguồn lửa trong các nhà xưởng, nhà kho bị nghiêm cấm.
  • Duy trì hoạt động của các hệ thống nhằm đảm bảo khi có sự cố xảy ra.
  • Việc quản lý hồ sơ PCCC, sổ theo dõi trang thiết bị phương tiện PCCC theo đúng quy định của bộ công an.
noi-quy-pccc-xuong-san-xuat
Tuân thủ việc thực hiện nội quy PCCC xưởng sản xuất trong lĩnh vực sản xuất

Một số biện pháp PCCC trong các xưởng sản xuất

Nhà máy, xưởng sản xuất nơi tập trung đông công nhân nên cần sự chung tay, tuân thủ của mỗi cá nhân theo đúng các nội quy PCCC xưởng sản xuất. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin gợi ý một số biện pháp PCCC trong xưởng sản xuất:

– Các quy định PCCC, tiêu lệnh chữa cháy cần được niêm yết công khai, treo ở nơi dễ đọc, dễ quan sát. Treo biển cấm lửa, cấm hút thuốc ở những nơi dễ có nguy cơ cháy nổ

– CBCNV, người lao động trong các xưởng sản xuất cùng nhau thực hiện các biện pháp và thực hiện nghiêm túc các biện pháp để kiểm soát và khống chế nguồn nhiệt, nguồn sinh nhiệt trong lúc làm việc. Có như vậy sẽ giúp tránh được những sự cố, rủi ro không đáng có.

dung-cu-chua-chay-gom-nhung-gi-va-gia-bao-nhieu

– Phải thực hiện tốt công tác an toàn PCCC tại nơi làm việc. Cần nhanh chóng báo ngay đến quản lý, cơ quan chức năng nếu phát hiện dấu hiệu của tình trạng mất an toàn PCCC ở nơi làm việc. Trước khi ra về, hãy tắt toàn bộ nguồn điện, thiết bị điện, đảm bảo mọi thứ đều an toàn.

– Chú trọng đến an toàn PCCC nếu phải làm việc ở trong môi trường tiếp xúc với chất dễ cháy như: khí dễ cháy, xăng, dầu, … 

– Cần thực hiện và chấp hành nghiêm chỉnh việc quy định về xếp dỡ hàng hóa trong kho.

– Lắp đặt Aptomat chống quá tải ở khu vực, xưởng sản xuất, phân xưởng, thiết bị máy móc có công suất hoạt động lớn. Bởi vì điều này sẽ giúp điều chỉnh mức điện hợp lý để đảm bảo an toàn hơn.

– Nghiêm cấm thực hiện các hành vi như sau: sử dụng điện sai mục đích gây mất an toàn, câu mắc điện, … 

– Đối với những công nhân làm công việc cắt, hàn kim loại phải chuẩn bị các thiết bị che chắn tốt nhất. Hàn, cắt kim loại trong khu vực không có chứa vật liệu dễ cháy, tránh xa các chất dễ cháy khoảng 10m, luôn có người giám sát quá trình cắt hàn. Các trang thiết bị và dụng cụ hàn cắt phải đáp ứng và đảm bảo an toàn PCCC.

– Mỗi khu vực công xưởng, nhà máy cần phải trang bị các thiết bị PCCC như: bình chữa cháy, bình xịt, vòi chữa cháy, … cũng như thực hiện tốt các nội quy PCCC xưởng sản xuất. Trong từng khu vực, trong mỗi công trình phải có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn; trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, đèn chỉ dẫn ở các đường thoát nạn nếu không may xảy ra sự cố.

noi-quy-pccc-xuong-san-xuat
Phải thực hiện tốt công tác an toàn PCCC tại nơi làm việc

Hy vọng rằng với những thông tin liên quan đến nội quy PCCC xưởng sản xuất, công tác PCCC trong nhà xưởng sản xuất, các nhà máy, sẽ giúp mỗi cá nhân có trách nhiệm và hiểu rõ được tầm quan trọng trong công tác PCCC. Nếu quý khách hàng cần tư vấn về các trang thiết bị PCCC, bình chữa cháy, vui lòng liên hệ đến Thiên Bằng ngay hôm nay nhé.

noi-quy-pccc-xuong-san-xuat


Bản quền thuộc Công ty cổ phần Quốc Tế Thiên Bằng, đề nghị dẫn nguồn khi sử dụng. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ tại: www.bcc.thienbang.com

Trả lời