Quy định kiểm tra bình chữa cháy co2 bạn cần biết

1 qui dinh thoi gian nap binh chua chay 1400x875 min 1

Quy định kiểm tra bình chữa cháy co2 cần nghiêm túc thực hiện, bình chữa cháy cần được kiểm tra định kỳ để dùng an toàn trong khoảng thời gian dài.

Hiện nay, tại bất cứ nơi đâu cũng đều được trang bị những bình chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn và phòng chống cháy nổ. Vì vậy, kiêm tra và bảo dưỡng bình định kỳ là việc làm cho vô cùng quan trọng mà ai cũng phải nắm được. Bài viết sau đây sẽ nhắc rõ hơn về quy định kiểm tra bình chữa cháy để mọi người cùng tham khảo.

Vì sao phải kiểm tra bình chữa cháy định kỳ?

Bình chữa cháy là dụng cụ rất quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các địa chỉ khác nhau. Do vậy, việc kiểm tra bình chữa cháy định kỳ có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng cháy chữa cháy.

Kiểm tra bình chữa cháy định kỳ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phòng chống cháy nổ.

vi-sao-phai-kiem-tra-binh-chua-chay-dinh-ki
Vì sao phải kiểm tra bình chữa cháy định kỳ?

ví như bình chữa cháy được rà soát định kỳ sẽ giúp bạn luôn kiểm soát được lượng chất chữa cháy bên trong còn hay hết. Từ ấy, bình sẽ được thay mới hoặc đem đi nạp thêm. Bởi vì nếu như để bình hết hạn sử dụng hoặc chất chữa cháy bên trong bình đã hết thì không thể dập tắt được các đám cháy. Và điều này sẽ gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc về người và tài sản.

Những quy định kiểm tra bình chữa cháy co2 bạn nên biết

Có vai trò vô cùng quan trọng tương tự thì việc kiểm tra bình chữa cháy đã được quy định rất cụ thể như sau:

Thời gian kiểm tra bịnh chữa cháy

Theo cục phòng cháy chữa cháy thì thời kì quy định kiểm tra bình chữa cháy co2 đối với những cơ sở có nguy cơ cháy nổ theo mức độ như sau:

  • Nơi có nguy cơ cao thì 3 tháng sẽ kiểm tra định kỳ 1 lần
  • Nơi có nguy cơ trung bình thì 6 tháng rà soát định kỳ 1 lần
  • Nơi có nguy cơ thấp thì 12 tháng sẽ rà soát định kỳ một lần

Các công tác cần làm khi kiểm tra bình chữa cháy

con-tac-kiem-tra-binh-chua-chay
Các công tác cần làm khi kiểm tra bình chữa cháy

Theo quy định rà soát bình chữa cháy sẽ được thực hiện như sau:

  • Kiểm tra xem có gỉ sét ở bên ngoài thân bình hay không? Nếu bình chưa gỉ sét thì với thể bảo dưỡng để tiếp tục sử dụng. Còn nếu bình bị gỉ sét nhiều thì cần thay thế bằng bình mới để đảm bảo an toàn.
  • Kiểm tra lượng chất chữa cháy còn bằng cách cân bình chữa cháy. Sau khi đối chiếu so sánh với khối lượng ghi trên bình khi sử dụng lần đầu tiên.
  • Kiểm tra lăng phun và vòi phun xem có bị hư hại không? Nếu như hư hỏng cần vệ sinh và thay thế ngay.
  • Kiểm tra áp suất xem còn ở mức quy định không? Nếu áp suất giảm xuống dưới 10% thì cần thực hành theo hướng dẫn của nhà cung cấp.
  • Kiểm tra vận hành và sự xả khí.

Quy định về mật độ để bình chữa cháy

quy-dinh-ve-mat-do-de-binh-chua-chay
Quy định về mật độ để bình chữa cháy

Ngoài những điều trên, bạn cũng nên biết thêm về quy định mật độ để bình chữa cháy để có thể vừa thực hiện công tác kiểm tra dễ dàng vừa đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nổ. Theo quy định chung thì bình cứu hỏa cần sắp đặt đảm bảo những đề xuất như sau:

+ Mỗi Dự án cần đảm bảo số lượng bình cứu hỏa tối thiểu cần phải giúp kiểm soát an ninh các mối hiểm nguy 1 phương pháp thấp nhất. Đối mang các mối nguy hiểm đặc thù thì cần trang bị mật độ bình chữa cháy cao hơn hoặc bình chữa cháy đạt hiệu quả hoạt động tốt hơn. Chẳng hạn như ở những nơi có thiết bị nguy cơ cháy nổ cao thì cần bình chữa cháy có khả năng phun thẳng đứng thích hợp.

Xem đầy đủ tại: https://bcc.thienbang.com/binh-cuu-hoa

HOTLINE/ZALO: 0981.056.066 – 0966.831.477

Xem thêm:

Quy định bình chữa cháy cho xe tải và những thông tin chủ xe cần biết

Tìm hiểu quy định về giấy phép phòng cháy chữa cháy

Trả lời