Quy định về PCCC trong khách sạn cập nhật mới nhất

-phap-phong-chay-chua-chay-trong-khach-san

Bạn đã nắm rõ quy định về PCCC trong khách sạn hay chưa? Nếu là chủ khách sạn hoặc kinh doanh dịch vụ lưu trú trên thì nhất định bạn phải biết những thông tin này. Tránh trường hợp cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong khách sạn cũng như bị phạt theo quy định nhé. 

Quy định về PCCC trong khách sạn 

quy-dinh-pccc-trong-khach-san

Sau khi đi vào hoạt động kinh doanh, nhà nghỉ, khách sạn cần thực hiện nghiêm túc điều kiện PCCC như sau:

Quy định về PCCC nhà 5 tầng trở lên

Cơ sở có chiều cao từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5000 m3 trở lên nhưng không quá 9 tầng hoặc 25m

Theo quy định của khoản 1 Điều 7 của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP về an toàn PCCC trong khách sạn có nêu rõ:

 • Tùy đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở mà phải có biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn, cùng các sơ đồ quy định về PCCC.
 • Phân công trách nhiệm và nhiệm vụ PCCC rõ ràng và cụ thể trong cơ sở.
 • Luôn phải tuân thủ và đảm bảo an toàn về PCCC các hệ thống điện, chống sét, các thiết bị sử dụng điện, sinh nhiệt, sinh lửa, sử dụng nguồn nhiệt, nguồn lửa, ….
 • Quy trình kỹ thuật phải về PCCC đảm bảo an toàn đáp ứng với điều kiện và đặc điểm của cơ sở kinh doanh.
 • Đội ngũ hoặc lực lượng nhân viên tham gia phòng cháy và chữa cháy cơ sở được đào tạo và huấn luyện thường trực để đáp ứng được yêu cầu chữa cháy tại chỗ.
 • Luôn có các phương án chữa cháy, xử lý sự cố, thoát nạn được cơ quan thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định.
 • Hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc, thiết bị cảnh báo cháy nổ; các phương tiện cứu người, phương tiện chữa cháy phải phù hợp với đặc điểm của các cơ sở kinh doanh. Chất lượng và số lượng đúng theo quy chuyển kỹ thuật PCCC hoặc theo Bộ Công An quy định.
 • Hồ sơ theo dõi và quản lý các hoạt động liên quan đến PCCC tại cơ sở theo đúng quy định mà Bộ Công An yêu cầu.

Quy định phòng cháy chữa cháy nhà 4 tầng (dưới 5 tầng)

Cơ sở có chiều cao dưới 5 tầng hoặc khối tích dưới 5000m3

 • Những cơ sở như này phải đáp ứng điều kiện an toàn về PCCC và phải phù hợp theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn về phòng cháy và chữa cháy.
 • Trang bị đầy đủ bình chữa cháy, hệ thống vòi phun chữa cháy, chuông báo cháy, đèn báo cháy theo quy định.

quy-dinh-pccc-trong-khach-san-1

Quy định PCCC trong khách sạn đối với nhà 9 tầng

Cơ sở có chiều cao trên 9 tầng hoặc từ 25m trở lên

Riêng đối với các cơ sở này phải đáp ứng các điều kiện an toàn về PCCC mà còn phải thực hiện một số các điều kiện như sau:

 • Đảm bảo rằng kết cấu xây dựng phải có giới hạn chịu lửa đáp ứng đúng với chiều cao của cơ sở cũng như đúng quy định tiêu chuẩn, kỹ thuật về PCCC.
 • Không sử dụng vật liệu cách âm, cách nhiệt, trang trí nội thất, các vật liệu dễ cháy để tạo thành cách vách ngăn, trần và tường của lối thoát nạn, đường thoát nạn hay trong các gian phòng tập trung đông người.
 • Bạn thường xuyên đi công tác xa nhà và phải lưu trú tại khách sạn, nhà nghỉ thì hãy lưu ý đến nguyên tắc an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố để bảo vệ bản thân mình. Tốt nhất hãy tìm hiểu và lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ đã thi công và lắp đặt hệ thống PCCC để yên tâm lưu trú.

Thiên Bằng chuyên cung cấp vật tư thiết bị PCCC cho khách sạn

Thiên Bằng là đơn vị chuyên phân phối và cung cấp các thiết bị PCCC chính hãng, bình chữa cháy có tem kiểm định an toàn và đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất tại Việt Nam. Có thể kể đến một số các thiết bị như: bình cứu hỏa, vòi chữa cháy, hệ thống báo cháy, đồ bảo hộ lao động, tiêu lệnh chống cháy… 

thiet-bi-pccc-trong-khach-san

Sở hữu đội ngũ nhân viên kinh nghiệm trong nghề, được đào tạo bài bản, Thiên Bằng chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo cùng với giá thành hợp lý. Quý khách hàng có nhu cầu mua trang thiết bị PCCC cho khách sạn, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá ưu đãi nhất!

Quý khách hàng cần tư vấn về những quy định PCCC trong khách sạn, hãy liên hệ đến Thiên Bằng trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan:

Trả lời