Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty

bo noi quy tieu lenh 1 247x296 1

Để một công ty có thể hoạt động thì công tác an toàn phòng cháy chữa cháy là điều kiện bắt buộc. Đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá để cấp giấy phép. Nhưng không phải ai cũng đều biết và nắm được. Cùng tìm hiểu về quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty qua bài viết dưới đây.

Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty

quy-dinh-ve-phong-chay-chua-chay-trong-cong-ty
Bảng nội quy tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Trong công ty, văn phòng, tòa nhà, trường học không thể thiếu các bảng biểu nội quy tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy. Liên hệ với Thiên Bằng đặt mua Bảng nội quy tiêu lệnh PCCC

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng như tránh được các tổn thất cháy nổ gây ra. Không gây nguy hiểm đến tính mạng của người lao động, tài sản công ty. Cần thực hiện tốt các quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty tốt như:

Trang bị thiết bị và công cụ phòng cháy chữa cháy đầy đủ theo yêu cầu. Dựa trên điều kiện thực tế, quy mô và lĩnh vực hoạt động theo đặc thù công việc. Thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị phòng cháy để đảm bảo còn hoạt động tốt.

Lắp đặt chuông báo cháy tự động, để cảnh báo khi có sự cố hỏa hoạn bất ngờ xảy ra. Cùng với hệ thống chữa cháy tự động đúng yêu cầu về quy cách, tiêu chuẩn kỹ thuật. Chỉ áp dụng đối với những công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn.

Hệ thống điện cần được lắp đặt theo đúng quy định, đảm bảo an toàn. Sử dụng thiết bị tự ngắt khi sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện năng lớn.

Với các công ty sản xuất cần bố trí kho riêng để đồ. Khu vực xưởng sản xuất thi công cần gọn gàng không để các vật dễ cháy, bén lửa ở gần.

Khi có các công trình xây dựng mới, sửa chữa cần có ban thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy. Kiểm tra và nghiệm thu công trình đảm bảo yêu cầu về an toàn cháy nổ.

Xây dựng đội phòng cháy chữa cháy để có thể chủ động phòng bị khi có tình huống xấu xảy ra. Tăng cường bổ sung lực lượng để đảm bảo việc kiểm tra và theo dõi an toàn. Tổ chức tập huấn và tuyên tuyên truyền về kiến thức phòng cháy chữa cháy.

Quy định về đội phòng cháy chữa cháy cơ sở trong công ty

quy-dinh-ve-phong-chay-chua-chay-trong-cong-ty-3
Quy định về đội phòng cháy chữa cháy cơ sở trong công ty

Với những công ty có nhiều lao động và chia ca làm việc trong ngày. Thì yêu cầu mỗi ca làm việc có từ 5 – 7 người tham gia vào đội phòng cháy chữa cháy.

Công ty có trên 100 lao động phải có ít nhất 25 người trong đội phòng cháy chữa cháy. Trong đó phải có đầy đủ đội trưởng và đội phó.

Công ty có từ 50 – 100 nhân viên cần có ít nhất 15 người tham gia đội phòng cháy chữa cháy, có đầy đủ cả đội trưởng và đội phó.

Từ 10 – 50 nhân viên thì ít nhất là 10 người tham gia đội phòng cháy chữa cháy, gồm cả đội trưởng và đội phó.

Với công ty quy mô nhỏ có chưa tới 10 nhân viên làm việc. Thì tất cả nhân viên đều phải tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy cơ sở.

 Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy tại công ty cần những giấy tờ gì?

Quy-dinh-ve-phong-chay-chua-chay-trong-cong-ty-2
Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty

Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty cùng thủ tục xin giấy phép phòng cháy và chữa cháy cần các giấy tờ:

Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy (theo mẫu có sẵn).

Bản sao chứng thực giấy chứng nhận thẩm quyền về phòng cháy chữa cháy. Với cơ sở mới xây dựng hoặc cải tạo là cần văn bản nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy.

Các phương án chữa cháy nếu có sự cố cháy xảy ra.

Bảng thống kê, tổng hợp tất cả các trang thiết bị và phương tiện phòng cháy chữa cháy. Cùng phương tiện cứu người (theo mẫu có sẵn).

Quyết định của công ty về việc thành lập đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. Kèm theo danh sách những nhân viên đã vượt qua đợt tập huấn về an toàn cháy nổ.

Những điều kiện, quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty

Quy-dinh-ve-phong-chay-chua-chay-trong-cong-ty-4
Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty và doanh nghiệp

Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty ở lĩnh vực sản xuất, kinh doanh được cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy. Trước khi bắt đầu hoạt động hoặc cấp lại giấy phép hết hạn cần đáp ứng các điều kiện:

Những công ty sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cao về cháy nổ cần đảm bảo.

Có quy định, nội quy rõ ràng cùng hệ thống biển cảnh báo về phòng cháy chữa cháy. Dựa trên lĩnh vực hoạt động và thực trạng, tính chất địa hình.

Phân công trách nhiệm phòng cháy chữa cháy cho từng nhân viên.

Có quy trình kỹ thuật đầy đủ, an toàn về phòng cháy chữa cháy phù hợp với lĩnh vực đang hoạt động.

Trên đây là một số thông tin về quy định về phòng cháy, chữa cháy trong công ty. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích dành cho các bạn!

Mua bình chữa cháy có tem kiểm định chất lượng uy tín, số lượng lớn tại bình chữa cháy Thiên Bằng. Liên hệ ngay nhận báo giá cực tốt!

Xem thêm:

Nghị định 136/2020/NĐ-CP – Danh mục cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC

Quy định về bình chữa cháy trên xe ô tô trong thông tư 57 bộ công an

Kiểm Tra Bình Khí Hoạt Động Bình Thường Hay Không Bằng Cách Nào?

Trả lời