Quy định về quần áo chữa cháy mới nhất năm 2022

Những quy định về trang phục chữa cháy tạo nên sự thống nhất và đồng bộ cho đội ngũ nhân lực PCCC, giúp công tác khắc phục sự cố gặp thuận lợi hơn. Hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu những quy định về quần áo chữa cháy trong bài viết dưới đây.

Quy định về quần áo chữa cháy mới nhất 2022

Quần áo PCCC là trang phục, đồ bảo hộ không thể thiếu được của đội ngũ cứu hỏa. Do vậy, các yêu cầu của quần áo về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu được quy định rõ ràng. Sau đây là các quy định về quán áo chữa cháy cụ thể như sau:

1. Kiểu dáng

Áo chữa cháy với phần cổ bẻ, kiểu áo tay dài và ve cổ chữ K. Ngoài ra, phần dây đai được gắn cố định bên ngực trái và băng gai được gắn bên cổ phải. Túi áo được thiết kế tại hai bên ngực áo giúp lính cứu hỏa sử dụng thuận tiện hơn. Phần dải phản quang màu vàng với vạch màu xanh khổ 5cm được may vào phần trước và sau thân áo. Còn phần cùi chỏ tay áo là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao nên được may thêm lớp đệm bằng vải.

quy-dinh-ve-quan-ao-chua-chay-moi-nhat-nam-2022
Kiểu dáng quần áo chữa cháy

Quần chữa cháy dáng dài, ống rộng, dưới gấu quần được bo chun để di chuyển dễ dàng và thoải mái. Vị trí hai đầu gối có thêm đệm lót, hai bên ống quần có vải phản quang, túi đắp chéo trước thân quần.

2. Chất liệu

Trang phục chữa cháy được may bằng chất liệu vải Polyester/Cotton với tỷ lệ 65/35 đạt tiêu chuẩn sản xuất quần áo chữa cháy. Bởi loại vải này với khả năng chịu nhiệt lên đến 500 độ C, giúp bảo vệ cơ thể người lính cứu hỏa tốt nhất. Ngoài ra, vải sợi cao su tổng hợp được lựa chọn để may trang phục quần áo chữa cháy, với khả năng chịu được nhiệt độ trên 300 độ C trong thời gian 3 phút.

3. Màu sắc

Gam màu đặc trưng của đội ngũ nhân viên cứu hỏa chính là màu vàng, là tone màu nổi bật, dễ nhận biết. Màu của phần dải phản quang có màu vàng tạo nên tính đồng bộ. Với loại trang phục này, giúp việc nhận biết lính cứu hỏa dễ dàng, giúp họ hoàn thành nhiệm vụ.

quy-dinh-ve-quan-ao-chua-chay
Quy định về quần áo phòng cháy chữa cháy

>> Xem thêm: Thiên Bằng địa chỉ cung cấp bình chữa cháy Nhà Bè giá tốt

Một số yêu cầu quy định về quần áo chữa cháy

Quần áo chữa cháy được thiết kế đảm bảo đúng yêu cầu, tạo được tính thống nhất và đồng bộ, phù hợp với công tác chữa cháy. Trang phục phải đảm bảo tạo điều kiện cho việc phối hợp và thực hiện nhiệm vụ khi tham gia chữa cháy. Điều quan trọng, quần áo phải đúng mẫu mã và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn đã được quy định.

Trang phục chữa cháy tác động trực tiếp đến tính mạng, sự an toàn trong khi thực hiện công việc, do vậy khách hàng cần quan tâm đến vấn đề chất lượng. Quần áo chữa cháy phải có tem kiểm định của của cục cảnh sát PCCC; giấy kiểm định của BCA để chứng minh rằng trang phục đạt đủ tiêu chuẩn của nhà nước.

Hơn nữa, trang phục phải có số đo phù hợp với cơ thể để đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện cho lính cứu hỏa trong khi thực hiện nhiệm vụ. Tuyệt đối không lựa chọn trang phục quá rộng khiến cho công việc việc cứu hộ trở lên bị hạn chế. 

Quần áo phòng cháy chữa cháy mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Vậy quần áo phòng cháy chữa cháy nên mua ở đâu tại Hà Nội đảm bảo chất lượng, giá hợp lý. Hãy đến với bảo hộ lao động Thiên Bằng, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm, chất lượng và dịch vụ ưu đãi tốt nhất.

quan-ao-chua-chay-thien-bang
Quần áo phòng cháy chữa cháy mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Chúng tôi là một trong những địa chỉ hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm:

  • Bình chữa cháy, vòi chữa cháy, đầu phun chữa cháy,..
  • Quần áo chống cháy, găng tay chống cháy, mũ chống cháy, ủng chống cháy, mền chống cháy, nón chống cháy, búa phá vỡ kính, …
  • Thang dây thoát hiểm, thang dây chống cháy, thang dây thoát hiểm nhà cao tầng.

Đặc biệt, thiết bị quần áo chữa cháy tại đây đa dạng về chủng loại, chất lượng,  giá cả hợp lý đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết quy định về quần áo chữa cháy mà chúng tôi chia sẻ để bạn đọc tham khảo. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về trang phục đồ bảo hộ lao động, quý khách hàng liên hệ ngay đến bảo hộ  lao động Thiên Bằng.

>> Xem thêm:

Quy định tiêu lệnh chữa cháy mới nhất 2022

Cửa hàng bán tiêu lệnh chữa cháy tại Hà Nội

Trả lời