Quy trình kiểm tra bình chữa cháy – Thiên Bằng

binh-chua-chay-co2-cu-xu-ly-ra-sao

Mỗi loại bình chữa cháy đều có thời hạn sử dụng nhất định và cần nạp sạc lại đúng thời hạn. Trong bài viết dưới đây, Thiên Bằng xin hướng dẫn bạn quy trình kiểm tra bình chữa cháy để bạn đọc tham khảo.

Quy trình kiểm tra bình chữa cháy – Thiên Bằng

 Bình chữa cháy để đảm bảo độ an toàn cao nhất thì cần phải được kiểm tra như sau:

  1. Các bộ phận bên ngoài của bình chữa cháy có vượt qua kiểm tra bằng mắt thường được hay không?
  2. Kim đo áp suất của bình nằm trong vùng màu xanh lá cây
  3. Áp lực xi lanh có an toàn và mang lại hiệu quả để sử dụng

Đối với quy trình kiểm tra bình chữa cháy phải đảm bảo rằng các vòi phun, bộ phận quan trọng của bình không bị chặn đối với các vật cản khác hoặc đối với bất kỳ thứ nào khác. Việc này là rất cần thiết nhằm kiểm tra xem việc rỉ sắt, lồi lõm, rò rì, hóa chất bị tích tụ hay không. Bên cạnh đó, bước kiểm tra các ống phun đảm bảo không bị mài mòn hoặc có vết cắt nào. Ngoài ra, cũng chú ý kiểm tra hướng dẫn cách hoạt động của bình chữa cháy mà bạn đang sử dụng.

quy-trinh-kiem-tra-binh-chua-chay
Quy trình kiểm tra bình chữa cháy mới

>> Xem ngay: Đổi bình chữa cháy ở đâu? Địa chỉ nạp bình chữa cháy ở đâu?

Khi thực hiện quá trình kiểm tra bình chữa cháy, phải chú ý đảm bảo rằng máy đo suất của thiết bị luôn ở mức độ chính xác, hãy đảm bảo kim đo nằm trong vùng màu xanh lá cây. Còn nếu không bạn phải tiến hành nạp sạc lại bình chữa cháy.

Một lưu ý quan trọng đó là bình chữa cháy chỉ phát huy tác dụng nếu các phương tiện tạo áp lực đẩy hoạt động. Công việc này nên được thực hiện bởi các chuyên gia để chắc rằng bình cứu hỏa an toàn để sử dụng. Và nếu không đáp ứng được, bạn phải thay mới bình chữa cháy.

Tần suất kiểm tra bình chữa cháy như thế nào?

1. Kiểm tra định kỳ hàng tháng

Bình chữa cháy được kiểm tra hàng tháng theo quy định từ cục PCCC của Bộ Công An, tức là sẽ tiến hành kiểm tra bình cứu hỏa trong doanh nghiệp hàng tháng hoặc có thể kiểm tra đột xuất.

2. Nạp sạc 6 tháng/lần

Bình cứu hỏa sau 6 tháng phải tiến hành nạp sạc lại 1 lần để kịp thời thay thế và sửa chữa trong trường hợp có bộ phận bị hỏng hóc.

3. Nạp sạc lại bình chữa cháy sau khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng bình cứu hỏa có thể xảy ra sự cố cháy nổ do vậy mà việc cần thiết để dập lửa. Do vậy để có thể tiếp tục sử dụng, bạn phải mang bình đi nạp sạc lại theo định kỳ.

4. Tiến hành nạp sạc bình chữa cháy nếu được thanh tra yêu cầu

Thanh tra có thể sẽ kiểm tra tình trạng của bình chữa cháy và yêu cầu nạp lại nếu không đáp ứng yêu cầu.

quy-trinh-kiem-tra-binh-chua-chay-2
Quy trình kiểm tra bình chữa cháy

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy và thiết bị PCCC tại Hà Nội chất lượng tốt 

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ chuyên cung cấp bình chữa cháy tại Hà Nội chất lượng tốt, đáng tin cậy. Vậy hãy đến bảo hộ Thiên Bằng – đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC như bình chữa cháy dạng khí CO2, bình chữa cháy dạng bột phù hợp với các hộ gia đình, công trình dân dụng, nhà xưởng, xí nghiệp,… trên khắp cả nước. Tất cả các sản phẩm của Thiên Bằng luôn được đánh giá cao bởi chất lượng cùng với đó là giá thành phải chăng.

Tại Thiên Bằng, khách hàng dễ dàng tìm thấy nhiều thiết bị PCCC cần thiết như bình chữa cháy, chuông cảnh báo, đầu báo khói, hộp báo cháy, kệ đựng bình chữa cháy, … Cam kết sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng về độ an toàn. Đặc biệt, các loại bình chữa cháy đều được kiểm tra về chất lượng, đáp ứng độ an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Trong mỗi lịch trình bảo dưỡng các bình chữa cháy sẽ được nhân viên của Thiên Bằng kiểm tra và nạp lại bình. Bước này rất quan trọng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hoạt động của bình chữa cháy. Sau mỗi lần sử dụng hay sau mỗi cuộc kiểm tra định kỳ, bình chữa cháy cần được xả hết hoàn toàn, được làm sạch, kiểm tra và nạp lại.

 Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình kiểm tra bình chữa cháy để bạn đọc tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể yên tâm khi mua thiết bị PCCC, các loại bình cứu hỏa tại bảo hộ Thiên Bằng hoặc tham khảo tại: https://bcc.thienbang.com/

>> Xem thêm:

Công Dụng Bình Chữa Cháy Bột Là Gì ? Các Loại Bình Bột!

Bình chữa cháy Cần Giờ giá tốt, giao hàng nhanh

Trả lời