Quy định và quy trình nạp bình chữa cháy

quy-dinh-thoi-gian-nap-sac-binh-chua-chay

Dịch vụ nạp bình chữa cháy tại PCCC Thiên Bằng hiện đang được khách hàng đánh giá rất cao nhờ vào đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị máy móc hiện đại. Quy trình nạp bình chữa cháy nhanh gọn và đảm bảo. Có bình dự phòng cho khách hàng trong khi chờ nạp sạc. Chúng tôi cung cấp đầy đủ tài liệu, hồ sơ quản lý công tác PCCC cơ sở hoàn toàn miễn phí. Đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi quý khách hàng khi đến với Thiên Bằng.

Quy định nạp sạc bình chữa cháy

Theo tiêu chuẩn PCCC thì tất cả các bình chữa cháy đều có hạn sử dụng tối đa là 3 năm, khi bình hết hạn thì bạn nên nạp sạc bình chữa cháy để tiếp tục sử dụng. Việc nắm rõ quy định thời gian nạp bình chữa cháy sẽ giúp đảm bảo độ an toàn cao khi sử dụng bình chữa cháy. Tùy vào từng loại bình, chất chữa cháy trong bình mà sẽ có thời gian sử dụng và nạp sạc khác nhau.

quy-dinh-nap-binh-chua-chay
Quy định thời gian nạp bình chữa cháy

– Hầu hết các chất chữa cháy trong bình PCCC đều có hạn sử dụng. Do đó, để biết được quy định nạp sạc bình chữa cháy của các loại bình ta căn cứ vào thời hạn bảo hành được dán trên tem bình.

– Đối với bình chữa cháy khí CO2 thì để nhận biết khi nào nên nạp bình ta căn cứ vào trọng lượng của bình

– Đối với bình chữa cháy dạng bột thì có kim đồng hồ đo áp hiển thị vạch đỏ tức là áp trong bình đã hết, lúc này cần nạp sạc lại ngay.

>> Có thể bạn quan tâm: Hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu? Khi nào cần nạp bình chữa cháy?

Quy trình nạp sạc bình chữa cháy bột

Để nạp sạc bình chữa cháy bột chúng ta tiến hành qua 6 bước:

Bước 1: Tiếp nhận bình chữa từ khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng vỏ bình về bề ngoài vỏ bình xem có bị rỉ xét hay không? Kiểm tra các phụ kiện kèm theo của bình như vòi phun, đồng hồ đo áp suất, van bình,… xem có bộ phận nào bị hư hại hay không?

Bước 3: Vệ sinh bình sạch sẽ, xúc rửa bình sạch sẽ, sơn chống sét.

quy-trinh-nap-binh-chua-chay-bot
Quy trình nạp sạc bình chữa cháy bột qua 6 bước

Bước 4: Nạp bột chữa cháy mới tùy theo dòng bình mà khách hàng sử dung ( BC, ABC).

Bước 5: Bơm áp suất và kiểm tra độ an toàn của bình.

Bước 6: Niêm phong bình, dám tem và bàn giao lại cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Các loại bình cứu hỏa giá rẻ, uy tín chất lượng tại Hà Nội

Quy trình nạp bình chữa cháy khí CO2

Tương tự giống như bình bột chữa cháy chúng ta cũng phải trải qua 6 bước:

Bước 1: Tiếp nhận bình từ tay khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra bình, phụ kiện bình xem còn trong trạng thái tốt hay không?

Bước 3: Loại bỏ tạp chất, thay thế các bộ phận hỏng, xục rửa bình sạch sẽ.

Bước 4: Bơm lại khí CO2 vào bình.

Bước 5: Cân đo lại trọng lượng của bình đã đạt tiêu chuẩn quy định hay chưa.

Bước 6: Niêm phong, dán tem bảo hành và bàn giao lại cho khách.

Nhìn chung quy trình nạp bình chữa cháy phải trả qua các bước sau:

Nhận bình chữa cháy → Kiểm tra chất chữa cháy, phụ kiên của bình → Xúc rửa bình sạch sẽ → Nạp khí/ bột chữa cháy mới vào bình → Bơm lại áp suất bình → Kiểm định chấy lượng →  Bàn giao lại bình.

quy-trinh-nap-sac-binh-chua-chay-khi-co2
Quy trình nạp bình chữa cháy khí Co2

Sau khi thực hiện xong đo độ rò rỉ và áp suất có đảm bảo an toàn, kiểm định chất lượng để bàn giao lại cho các bạn. Bột chữa cháy toàn bộ đã được kiểm định chất lượng an toàn phòng cháy chữa cháy. Khi nạp lại bột chữa cháy hiệu quả lúc ban đầu

Bơm áp suất và khả năng chữa cháy hoàn toàn không khác gì so với bình chữa cháy mới. Trong quá trình nạp lại bột, trọng lượng bột đã được định lượng sẵn trong đảm bảo số kg trong bình. Dây truyền nạp bình chữa cháy bằng bột khô, để tiết kiệm được chi phí cho những người dùng đang sử dụng hai tới 3 năm với thể áp vẫn đủ nhưng bột trong bình sẽ bị vón cục làm giảm khả năng chữa cháy. Có đa dạng trường hợp là lưu trữ ngoài trời nắng bình sẽ bị tụt áp suất. Vì vậy trước lúc nạp lại cần được rà soát lại rất kỹ càng.

Dịch vụ nạp bình PCCC ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?

Tại Thiên Bằng, dịch vụ nạp sạc bình cứu hỏa bằng hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng. Dây truyền thường xuyên được kiểm tra, kiểm định, chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng đảm bảo mang lại hiệu quả và lợi ích lớn nhất cho khách hàng.

Nạp bình chữa cháy sẽ giúp tiết kiệm chi phí nếu là doanh nghiệp hoặc công ty có số lượng bình lớn nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Bình chữa cháy cần phải được kiểm tra, nạp lại 6 tháng/ lần, thực hiện theo khuyên nghị của nhà sản xuất, nạp bình theo quy định của bộ công an.

dich-vu-nap-bom-binh-pccc
Báo giá nạp bình chữa cháy uy tín, đảm bảo chất lượng tại Thiên Bằng

Khi các bạn nạp bình phòng cháy chữa cháy tại Thiên Bằng, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0981.056.0660966.831.477 để được tư vấn và báo giá miễn phí 24/7, quý khách hoàn toàn có thể an tâm về dịch vụ của Thiên Bằng.

>> THAM KHẢO THÊM:

Nạp bình chữa cháy CO2 tại Hà Nội

Nạp sạc bình chữa cháy tại tphcm chất lượng, an toàn

Trả lời