Sự Khác Biệt Giữa Bình Cứu Hỏa MFZ4 Và Bình MT3

binh cuu hoa 1

Có thể bạn chưa biết:

Bình cứu hỏa MFZ4 và bình MT3 là 2 loại bình cứu hỏa được nhiều người ưa chuộng nhất. Không những bởi chất lượng và hiệu quả chữa cháy rất tốt lại phù hợp với nhiều không gian và vật thể cháy mà còn có giá thành khá hợp lý.

Nhưng: giá thành của bình cứu hỏa MT3 lại cao hơn bình cứu hỏa MFZ4 rất nhiều:

Tại sao lại có sự chênh lệch nhiều đến thế?

Tất cả đều nằm ở:

Sự Khác Biệt Giữa Bình Cứu Hỏa MFZ4 Và Bình MT3

♦ Bình chữa cháy MFZ4:

Là loại bình chữa cháy dạng bột, có ưu điểm là sử dụng an toàn, tin cậy, thao tác đơn giản dễ kiểm tra với 4kg chất chữa cháy dạng bột.

Hiệu quả chữa cháy cao với các đám cháy rắn, lỏng, khí.

+ Bình MFZ4 BC: có khả năng dập được hầu hết các đám cháy lỏng, khí nhưng với đám cháy chất rắn lại không có hiệu quả cao.

+ Bình chữa cháy MFZ4 ABC: rất hiệu quả để dập tắt tất cả các đám cháy rắn, lỏng, khí (bởi đây là loại bình nâng cấp về tính năng và chất lượng chữa cháy hơn bình BC).

binh chua chay mfz4

→ Bình bột chữa cháy MFZ4 không gây độc hại cho con người, gia súc và đồ vật xung quanh.

→ Nhưng lại không dập tắt được nhanh chóng như bình chữa cháy dạng khí.

♦ Bình chữa cháy MT3:

Là bình chữa cháy dạng khí chứa 3kg khí chữa cháy CO2, có nhiều ưu điểm nổi trội như:

– Ngoài việc chữa các đám cháy rắn, lỏng, khí hiệu quả.

– Bình MT3 còn chuyên được sử dụng để dập các đám cháy thiết bị điện tử, đồ vật quý, thực phẩm vì khi phun không lưu lại chất chữa cháy (CO2) trên các vật cháy nên sẽ không làm hư hỏng thêm các đồ vật, trong khi đó bình cứu hỏa dạng bột (MFZ4) lại không có được khả năng này.

binh chua chay mt3 1

– Chữa cháy rất nhanh, chỉ trong vòng 10s nếu như đám cháy nổ vừa mới xảy ra.

huong-dan-su-dung-binh-chua-chay-bot-mfz

→ Bình chữa cháy MT3 thích hợp với các đám cháy phòng, buồng, hầm, nơi kín khuất gió và sẽ kém hiệu quả hơn khi dập các đám cháy ở ngoài trời vì khí CO2 sẽ khuếch tán nhanh trong không khí.

⇒ Chính vì có nhiều ưu điểm nổi trội và hiệu quả chữa cháy nhanh hơn bình MFZ4 nên giá của bình chữa cháy MT3 khá cao hơn bình MFZ4.

⇒ Trên đây là sự khác biệt rõ ràng nhất về hiệu quả và ưu điểm chữa cháy của bình cứu hỏa MFZ4 và bình MT3. Vậy các bạn sẽ lựa chọn loại bình nào?

Thiên Bằng – nhà phân phối bình cứu hỏa chất lượng, chính hãng có giấy tờ CO, CQ đầy đủ, các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm tại: https://bcc.thienbang.com/

Xin cảm ơn!


Bản quyền nội dung thuộc công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng.

Đề nghị dẫn link nguồn nếu sao chép nội dung này!

Trả lời