Sự thật về bình chữa cháy tổng hợp ABCE, ABCD

cac loai binh chua chay

Có rất nhiều người dùng đặt ra thắc mắc là bình chữa cháy tổng hợp ABCE, ABCD là gì? Vì sao lại gọi chúng như thế?.

cac loai binh chua chay

Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây từ Thiên Bằng.

Khi lựa chọn bình chữa cháy trang bị tại cơ sở thì mọi người cần phải lựa chọn bình dựa theo các tác nhân gây cháy. Có 4 tác nhân gây cháy nguy hiểm nhất mà người lao động hay gặp phải sau:

Tác nhân loại A: Nguồn chất cháy có thể làm phát sinh và phát triển mạnh đám cháy loại A với các vật liệu ví dụ như gỗ, vải, giấy, cao su và chất dẻo.

Tác nhân loại B: Nguồn chất cháy có thể làm phát sinh và phát triển mạnh đám cháy loại B với các vật liệu ví dụ như dầu, mỡ và sơn.

Tác nhân loại C: Nguồn chất cháy có thể làm phát sinh và phát triển mạnh đám cháy loại E với các vật liệu ví dụ như thiết bị điện, thiết bị điện tử có độ chính xác cao.

Tác nhân loại D: Nguồn chất cháy có thể làm phát sinh và phát triển mạnh đám cháy loại B với các vật liệu kim loại ví dụ như magiê, natri và kali.

Tác nhân loại E ( có vùng gọi là: K ) Nguồn cháy phát sinh từ dầu mỡ công nghiệp, nhà bếp…

giai-thich-ky-hieu-abc-tren-binh-chua-chay

Theo đó:

– Bình chữa cháy tổng hợp ABCD là bình chữa cháy được trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại A, B, C, D. Khi đặt bình ở đây, phải đảm bảo bình có thể chữa được các đám cháy loại A,B,C,D và đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam về phòng cháy chữa cháy.

– Bình chữa cháy tổng hợp ABCE là bình chữa cháy được trang bị ở khu vực có các mối nguy hiểm thuộc loại A, B, C, E. Bình được đặt ở đây phải đảm bảo dập được các đám cháy loại A, B, C, E có thể phát sinh.

BÌNH CHỮA CHÁY TỔNG HỢP ABCE, ABCD LÀ LOẠI NÀO VÀ Ở ĐÂU BÁN.

– Đối với bình chữa cháy tổng hợp ABCD trên thế giới hiện nay đã có sản phẩm đáp ứng được yêu cầu này, đó là bình chữa cháy dạng nước sương mù (Water Mist). Theo thông tin từ nhà sản xuất thì trong bình là các hạt nước li ti siêu nhỏ và được ion hóa để chữa cháy được hầu hết các đám cháy hiện nay. Hiện sản phẩm này chưa thấy xuất hiện ở Việt Nam.

binh chua chay mfzl4 1 binh chua chay mfzl8 1 binh chua chay mfzl2 1

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://bcc.thienbang.com/

Cảm ơn quý khách hàng!

Trả lời