Tìm hiểu kích thước tiêu lệnh chữa cháy

tim-hieu-kich-thuoc-tieu-lenh-chua-chay

Bảng tiêu lệnh chữa cháy thường được lắp ở những khu vực có nguy cơ cháy nổ, khu vực đông người. Mục đích là để khi nhìn vào tiêu lệnh chữa cháy mọi người sẽ biết được những việc cần thiết phải thực hiện. Hiện nay, lắp tiêu lệnh chữa cháy là quy định luật PCCC. Vậy kích thước tiêu lệnh chữa cháy là như thế nào? Hãy cùng Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tiêu lệnh chữa cháy là gì?

Tiêu lệnh PCCC là bảng nội quy về những quy định trong vấn đề đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, đồng thời hướng dẫn chi tiết những bước hành động và những việc phải thực hiện khi hỏa hoạn xảy ra. Thông thường tiêu lệnh chữa cháy sẽ được đặt ở các vị trí dễ quan sát, thuận tiện nhất cùng với các thiết bị PCCC. Có như vậy khi hoả hoạn xảy ra, mọi người sẽ dùng các thiết bị chữa cháy và cách để ứng phó với ngọn lửa như thế nào từ tiêu lệnh chữa cháy.

Tiêu lệnh chữa cháy được dùng phổ biến tại các nơi có tập trung dân cư như: bệnh viện, cơ quan, trường học, xí nghiệp…Những địa điểm tụ tập trên 10 người phải có tiêu lệnh chữa cháy đúng theo quy định của Bộ Công An.

Mẫu bộ nội quy tiêu lệnh gồm 04 tấm:

 • Nội quy phòng cháy
 • Tiêu lệnh chữa cháy
 • Bảng cấm hút thuốc
 • Bảng cấm lửa
cac-mau-kich-thuoc-tieu-lenh-chua-chay
Các mẫu kích thước tiêu lệnh chữa cháy

Kích thước bảng tiêu lệnh chữa cháy

Tiêu lệnh chữa cháy được thiết kế với chữ màu vàng hoặc trắng trên nền đỏ. Tuỳ theo những mẫu thiết kế mà bảng kích thước tiêu lệnh chữa cháy sẽ có size khác nhau. Nhưng nhìn chung kích thước tiêu lệnh chữa cháy thông dụng nhất như sau:

 • Tiêu lệnh chữa cháy: 32(cm) x 44(cm)
 • Cấm hút thuốc: 18(cm) x 40(cm)
 • Cấm lửa: 18(cm) x 40(cm)
 • Nội quy PCCC: 32(cm) x 44(cm)

Ngày nay, bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy được làm từ nhiều chất liệu, được làm từ chất liệu tôn không gỉ và mica trong suốt dán decal. Xu hướng khách hàng đều thiên về sử dụng mica nhiều hơn bởi sản phẩm được làm từ mica có độ bền cao và có tính thẩm mỹ. Tiêu lệnh chữa cháy được làm từ mica có độ bền cao hơn, tuổi thọ lên đến hơn 10 năm sử dụng nêu trong điều kiện bình thường. Ngoài ra, mica không bị rỉ sét, việc lau chùi và vệ sinh dễ dàng, quá trình vận chuyển dễ dàng.

Vị trí treo tiêu lệnh chữa cháy

Thực tế khá nhiều người vẫn thắc mắc răng tiêu lệnh PCCC nên treo ở đâu thì thích hợp nhất. Trong khuôn khổ bài viết này, Thiên Bằng xin đưa ra một số gợi ý cụ thể như sau:

 • Tiêu lệnh chữa cháy và biển nội quy cần phải được treo ở các vị trí dễ nhìn như: sảnh, khu văn phòng, hành lang nơi nhiều người qua lại và nên đặt cùng bình chữa cháy. Có như vậy nếu xảy ra hoả hoạn, mọi người sẽ biết cách xử lý kịp thời.
 • Chú ý biển cấm lửa và cấm thuốc đặt ở cùng chỗ hoặc ở văn phòng, khu vực nhà kho nhiều sản phẩm dễ cháy.
 • Khi treo bộ tiêu lệnh chữa cháy, bạn có thể dùng băng dính 2 mặt hoặc đóng đinh.
kich-thuoc-tieu-lenh-chua-chay
Kích thước tiêu lệnh chữa cháy

Tiêu lệnh chữa cháy mới nhất 2021 mua ở đâu tại Hà Nội?

Ngày nay trên thị trường bạn dễ dàng có thể mua bộ tiêu lệnh chữa cháy với đa dạng kích thước tiêu lệnh chữa cháy bán sẵn với giá thành phải chăng. Nhưng bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn để phù hợp và cân đối với không gian sống của mình. Thiên Bằng được biết đến là địa chỉ chuyên cung cấp bảng nội quy tiêu lệnh PCCC, đèn thoát hiểm exit, bảng nơi để bình chữa cháy, bảng cấm lửa, bảng cấm hút thuốc, bảng nút chuông báo cháy, biển báo họng chữa cháy, … với số lượng lớn.

Chúng tôi cam kết:

 • Sản phẩm đúng chất lượng, kỹ thuật
 • Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng
 • Báo giá cạnh tranh, công khai minh bạch

Có thể nói rằng, trang bị tiêu lệnh chữa cháy là một yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở kinh doanh, công ty, văn phòng, … những nơi có nguy cơ hỏa hoạn cháy nổ. Bạn đang có nhu cầu tìm mua tiêu lệnh chữa cháy, thiết bị PCCC, bình cứu hoả, … vậy xin mời bạn hãy liên hệ ngay đến bảo hộ Thiên Bằng để được tư vấn hoặc tham khảo tại website:https://bcc.thienbang.com/

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu quy định tiêu lệnh chữa cháy năm 2021

Trả lời