Tìm hiểu quy định về máy bơm chữa cháy mới nhất năm 2022

tim-hieu-quy-dinh-ve-may-bom-chua-chay-moi-nhat-nam-2022

Máy bơm chữa cháy hoạt động với công suất lớn và được sử dụng để xử lý đám cháy có diện tích lớn trong khoảng thời gian ngắn. Việc tìm hiểu quy định về máy bơm chữa cháy giúp việc phòng chữa cháy được đảm bảo đạt hiệu quả, hạn chế những thiệt hại về người và tài sản.

Máy bơm chữa cháy là gì?

Bạn cần phải biết rõ về máy bơm chữa cháy trước khi tìm hiểu quy định về máy bơm chữa cháy. Trong hệ thống chữa cháy, máy bơm chữa cháy là dòng máy bơm chuyên dụng với công suất lớn. Trên thị trường hiện nay, máy bơm chữa cháy gồm có hai loại chính đó là máy bơm chạy bằng dầu và máy bơm bằng điện. Với mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, đáp ứng với những điều kiện nhất định. 

quy-dinh-ve-may-bom-chua-chay
Máy bơm chữa cháy

Đặc điểm của máy bơm chữa cháy

– Động cơ đảm bảo công suất hoạt động lớn hơn so với các loại máy chạy bằng diesel. 

– Hệ thống làm mát sử dụng phương pháp trao đổi nhiệt hoặc bức xạ nhiệt để đảm bảo an toàn. 

– Máy bơm nên được trang bị ắc quy để trong trường hợp mất điện do cháy vẫn có thể sử dụng được. 

– Máy bơm chữa cháy được lắp đặt phải đi kèm theo một số phụ kiện quan trọng và không thể thiếu như: van xả tự động, đồng hồ áp lực, đồng hồ đo lưu lượng,…

Điểm danh một số loại máy bơm chữa cháy phổ biến trên thị trường

1. Máy bơm chữa cháy Tohatsu 

mya-bom-chua-chay-tohatsu

Dòng máy bơm này với khả năng cung cấp nguồn nước lớn, trọng lượng nhẹ, có thể sử dụng được ngay cả khi mất điện bởi sử dụng động cơ diesel.

2. Máy bơm chữa cháy Windy

may-bom-chua-chay-windy

Là máy bơm được sản xuất tại Việt Nam nên giá thành phải chăng, phù hợp với môi trường nước của nước ta. Máy bơm chữa cháy Windy có công suất lớn nên có khả năng dập tắt đám cháy nhanh,

3. Máy bơm chữa cháy Pentax

may-bom-chua-chay-pentax

Áp suất đẩy nước cao, lực hút mạnh phù hợp với các khu đông dân cư sinh sống, khu đô thị, chung cư.

Tìm hiểu một số quy định về máy bơm chữa cháy 

Trong các công trình hiện nay, vấn đề phòng cháy chữa cháy vô cùng cần thiết và quan trọng. Trong đó quy định về máy bơm chữa cháy được quy định rõ ràng trong các thông tư, điều lệ. 

– Những loại máy bơm chữa cháy lắp đặt phải đáp ứng được thông số kỹ thuật đã quy định, đảm bảo hiệu quả chữa cháy, giúp bảo vệ tài sản và tính mạng con người khi xảy ra hỏa hoạn. 

– Những dụng cụ chữa cháy như: vòi đẩy, lăng phun phải được điều chỉnh theo đúng quy định. Ngoài ra, nhà kho chứa máy bơm phải đáp ứng được những điều kiện nhất định: kho chứa thiết bị cứu hộ, tường bao, nên phẳng để chịu được trọng tải của máy bơm chữa cháy, tránh xa những nơi dễ cháy nổ, xa hệ thống nguồn điện, nguồn điện cao cấp, …  

Thiên Bằng – Nơi cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng tại Hà Nội

Trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy để đáp ứng nhu cầu cho các công trình hiện nay. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng chất lượng, giá cả. 

Bảo hộ lao động Thiên Bằng được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị PCCC chất lượng tốt với giá thành phải chăng, ưu đãi lớn cho khách hàng. Sản phẩm đa dạng đáp ứng đúng tiêu chuẩn về PCCC, chúng tôi sẽ giúp bạn yên tâm với lựa chọn của mình. 

Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng về sản phẩm và dịch vụ CSKH chuyên nghiệp, đồng hành và mang đến sự an toàn cho bạn.

quy-dinh-ve-may-bom-chua-chay-an-toan
Quy định về máy bơm chữa cháy an toàn

Bài viết này hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định về máy bơm chữa cháy trên. Bạn hãy tuân thủ việc phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Xem thêm:

Thiết bị phòng cháy chữa cháy TP HCM uy tín chất lượng

Thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội được chọn nhiều nhất

Trả lời