Top 5 thiết bị báo cháy thông minh phát hiện đám cháy cực nhạy

top-5-thiet-bi-bao-chay-thong-minh-phat-hien-dam-chay-cuc-nhay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thiết bị báo cháy phát huy hết được vai trò của mình nhằm phát hiện các dấu hiệu cháy ban đầu như: khói, lửa, nhiệt độ tăng. Nhờ các thiết bị này mà cảnh báo được mọi người tránh được hiểm hỏa đáng tiếc có thể xảy ra. Bài viết dưới đây, Thiên Bằng xin gửi đến bạn Top 5 thiết bị báo cháy thông minh phát hiện đám cháy.

Tầm quan trọng của thiết bị báo cháy thông minh

Hiện nay trong các khu vực dân cư đông đúc, các chung cư cao cấp, nhà cao tầng, các thành phố lớn,…Luôn tiềm ẩn những nguy cơ, cháy nổ. Mặc dù, rất nhiều gia đình, công trình xây dựng chấp hành đúng quy định an toàn PCCC nhưng các vụ cháy nổ liên tiếp xảy ra khiến nhiều người lo lắng. Do vậy, mà việc phát hiện đám cháy sớm và xử lý kịp thời góp phần ngăn chặn được đám cháy lớn, hạn chế thiệt hại về người, tài sản.

tam-quan-trong-thiet-bị-bao-chay
Tại nạn hỏa hoạn

Từ những yêu cầu thực tế mà nhiều đơn vị đã nghiên cứu và sản xuất, cung cấp các thiết bị báo cháy thông minh giúp hỗ trợ trong công tác PCCC hiệu quả. Và khi phát hiện dấu hiệu cháy, các thiết bị này ngay  lập tức phát chuông cảnh báo, đưa ra tín hiệu để thông báo đến mọi người, giúp lực lượng PCCC xử lý nhanh chóng và kịp thời.

>> Xem thêm: Bình chữa cháy giá rẻ, chất lượng tốt

Top 5 thiết bị báo cháy thông minh phát hiện đám cháy cực nhạy

1. Nest Protect 2nd Gen

Nest Protect thông báo đến người sử dụng và cảnh báo những gì đang xảy ra. Thiết bị đặc biệt này có một vòng ánh sáng thay đổi màu sắc và khi có vấn đề nó sẽ đưa ra các thông báo bằng lời nói chứ không phát ra tiếng kêu inh tai. Sản phẩm này không chỉ phát hiện khói và khí Carbon Monoxide mà còn có bộ cảm biến phân chia cảm biến các đám cháy chậm, đám cháy nhanh. Chính vì thế mà thiết bị này sẽ cảm nhận được các mối nguy hiểm khác nhau.

thiet-bi-bao-chay-thong-minh-Nest-Protect-2nd-Gen

2. First Alert Smoke Detector

First Alert Smoke Detector là một thiết bị báo khói đơn giản mà vẫn đáp ứng được đầy đủ hết các chức năng. Đây sẽ là một lựa chọn an toàn và chính xác mà bạn không nên bỏ qua. Thiết bị này sử dụng pin, cài đặt nhanh chóng, chức năng cảnh báo pin yếu và việc sử dụng cũng dễ dàng. Quá trình lắp đặt không quá phức tạp.

thiet-bị-bao-chay-thong-minh-First-Alert-Smoke-Detector

3. First Alert OneLink Safe & Sound

First Alert OneLink Safe & Sound hoạt động giống như một báo động độc lập. Ngoài ra, còn được kết nối không dây với các thiết bị Safe & Sound khác. Thiết bị khi được kích hoạt sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại bằng một màn hình màu đỏ nhằm thông báo rằng CO/khói đã được phát hiện trong phòng. Hơn nữa, trên màn hình có các nút để tắt âm báo động và quay số 911.

thiet-bi-bao-chay-thong-minh-First-Alert-OneLink-Safe-&-Sound

Đặc biệt, với thiết bị này bạn có thể dùng Safe & SoundSafe & Sound để điều khiển các thiết bị gia đình thông qua lệnh thoại Alexa và Siri. Nhưng thiết bị này không hỗ trợ một số dịch vụ phát nhạc trực tuyến iHeartRadio, Pandora, Spotify và TuneIn.

4. First Alert Photoelectric P1010 Smoke Detector

First Alert Photoelectric P1010 Smoke Detector là thiết bị báo khói quang điện tử First Alert P1010, pin sử dụng 10 năm với khả năng phát hiện khói vô cùng đáng tin cậy. Đây là một trong những thiết bị có thiết kế gọn và đẹp mắt, cung cấp năng lượng liên tục nên người sử dụng không phải lo lắng đến thời gian hoạt động. Nếu có khói, chuông báo khói sẽ phát ra tiếng còi báo động 85 decibel với âm thanh to và rõ ràng để đánh thức bạn.

thiet-bị-bao-chay-thong-minh-First-Alert-Photoelectric-P1010-Smoke-Detector

5. Kidde P3010CU Smoke Detector

Kidde P3010CU được nhiều người tin dùng bởi nhiều tính năng vượt trội. Đây là thiết bị báo động pin, Carbon Monoxide và khói, có sự kết hợp của công nghệ cảm biến quang điện và điện hóa. Đặc biệt sở hữu tính năng Smart Hush giúp phát hiện đám cháy cực nhanh và CO vô cùng chính xác. Khi phát hiện mối nguy hiểm tiềm ẩn, một trong hai cảm biến này sẽ liên lạc với nhau. Báo động sẽ được điều chỉnh để phân biệt được đâu là báo động sai, đâu là nguy cơ thực sự.

thiet-bị-bao-chay-thong-minh-Kidde-P3010CU-Smoke-Detector

Trên đây là top 5 thiết bị báo cháy thông minh giúp báo cháy sớm, người tiêu dùng có thể tìm đến các công ty chuyên cung cấp và phân phối thiết bị chữa cháy. Và Thiên Bằng là địa chỉ chuyên cung cấp các loại bình chữa cháy, thiết bị pccc hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Trả lời