Top 5 thiết bị báo cháy thông minh phát hiện đám cháy cực nhạy

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thiết bị báo cháy phát huy hết được vai trò của mình nhằm phát hiện các dấu hiệu cháy ban đầu như: khói, lửa, nhiệt độ tăng. Nhờ các thiết bị này mà cảnh báo được mọi người tránh được hiểm hỏa đáng tiếc có thể xảy ra. Bài viết dưới đây, PCCC Thiên Bằng xin gửi đến bạn Top 5 thiết bị báo cháy thông minh phát hiện đám cháy.

Thiết bị báo cháy thông minh là gì?

Thiết bị báo cháy thông minh là thiết bị có khả năng tự động phát hiện và cảnh báo các nguy cơ xảy ra hỏa hoạn cháy nổ tại khu vực. Thiết bị báo cháy thông minh hoạt động liên tục, khi nhận biết các dấu hiệu như nhiệt độ tăng cao đột ngột, có khói, lửa, khí gas,… Ngay lập tức sẽ thông báo tới mọi người trong khu vực thông qua các ứng dụng, phần mềm thông minh như tự gọi điện thoại, thông báo qua app, hoặc phát ra âm thanh cảnh báo giúp con người cảnh giác và ngăn chặn kịp thời trước khi xảy ra hỏa hoạn.

thiet-bi-bao-chay-thong-minh
Thiết bị báo cháy thông minh với khả năng tự động phát hiện đám cháy nhanh và cực kỳ chính xác

>> Có thể bạn quan tâm: Bình cứu hỏa giá rẻ, đầy đủ tem kiểm định của BCA tại Thiên Bằng

Tầm quan trọng của thiết bị báo cháy thông minh

Hiện nay trong các khu vực dân cư đông đúc, các chung cư cao cấp, nhà cao tầng, các thành phố lớn,…Luôn tiềm ẩn những nguy cơ, cháy nổ. Mặc dù, rất nhiều gia đình, công trình xây dựng chấp hành đúng quy định an toàn PCCC nhưng các vụ cháy nổ liên tiếp xảy ra khiến nhiều người lo lắng. Do vậy, mà việc phát hiện đám cháy sớm và xử lý kịp thời góp phần ngăn chặn được đám cháy lớn, hạn chế thiệt hại về người, tài sản.

Từ những yêu cầu thực tế mà nhiều đơn vị đã nghiên cứu và sản xuất, cung cấp các thiết bị báo cháy thông minh giúp hỗ trợ trong công tác PCCC hiệu quả. Và khi phát hiện dấu hiệu cháy, các thiết bị này ngay  lập tức phát chuông cảnh báo, đưa ra tín hiệu để thông báo đến mọi người, giúp lực lượng PCCC xử lý nhanh chóng và kịp thời.

Top 5 thiết bị báo cháy thông minh phát hiện đám cháy cực nhạy

1. Nest Protect 2nd Gen

Nest Protect thông báo đến người sử dụng và cảnh báo những gì đang xảy ra. Thiết bị đặc biệt này có một vòng ánh sáng thay đổi màu sắc và khi có vấn đề nó sẽ đưa ra các thông báo bằng lời nói chứ không phát ra tiếng kêu inh tai. Sản phẩm này không chỉ phát hiện khói và khí Carbon Monoxide mà còn có bộ cảm biến phân chia cảm biến các đám cháy chậm, đám cháy nhanh. Chính vì thế mà thiết bị này sẽ cảm nhận được các mối nguy hiểm khác nhau.

thiet-bi-bao-chay-thong-minh-nest-protect-2nd-gen

2. First Alert Smoke Detector

First Alert Smoke Detector là một thiết bị báo khói đơn giản mà vẫn đáp ứng được đầy đủ hết các chức năng. Đây sẽ là một lựa chọn an toàn và chính xác mà bạn không nên bỏ qua. Thiết bị này sử dụng pin, cài đặt nhanh chóng, chức năng cảnh báo pin yếu và việc sử dụng cũng dễ dàng. Quá trình lắp đặt không quá phức tạp.

thiet-bị-bao-chay-thong-minh-First-Alert-Smoke-Detector

3. First Alert OneLink Safe & Sound

First Alert OneLink Safe & Sound hoạt động giống như một báo động độc lập. Ngoài ra, còn được kết nối không dây với các thiết bị Safe & Sound khác. Thiết bị khi được kích hoạt sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại bằng một màn hình màu đỏ nhằm thông báo rằng CO/khói đã được phát hiện trong phòng. Hơn nữa, trên màn hình có các nút để tắt âm báo động và quay số 911.

thiet-bi-bao-chay-thong-minh-First-Alert-OneLink-Safe-Sound

Đặc biệt, với thiết bị này bạn có thể dùng Safe & SoundSafe & Sound để điều khiển các thiết bị gia đình thông qua lệnh thoại Alexa và Siri. Nhưng thiết bị này không hỗ trợ một số dịch vụ phát nhạc trực tuyến iHeartRadio, Pandora, Spotify và TuneIn.

4. First Alert Photoelectric P1010 Smoke Detector

First Alert Photoelectric P1010 Smoke Detector là thiết bị báo khói quang điện tử First Alert P1010, pin sử dụng 10 năm với khả năng phát hiện khói vô cùng đáng tin cậy. Đây là một trong những thiết bị có thiết kế gọn và đẹp mắt, cung cấp năng lượng liên tục nên người sử dụng không phải lo lắng đến thời gian hoạt động. Nếu có khói, chuông báo khói sẽ phát ra tiếng còi báo động 85 decibel với âm thanh to và rõ ràng để đánh thức bạn.

thiet-bi-bao-chay-thong-minh-First-Alert-Photoelectric-P1010-Smoke-Detector

5. Kidde P3010CU Smoke Detector

Kidde P3010CU được nhiều người tin dùng bởi nhiều tính năng vượt trội. Đây là thiết bị báo động pin, Carbon Monoxide và khói, có sự kết hợp của công nghệ cảm biến quang điện và điện hóa. Đặc biệt sở hữu tính năng Smart Hush giúp phát hiện đám cháy cực nhanh và CO vô cùng chính xác. Khi phát hiện mối nguy hiểm tiềm ẩn, một trong hai cảm biến này sẽ liên lạc với nhau. Báo động sẽ được điều chỉnh để phân biệt được đâu là báo động sai, đâu là nguy cơ thực sự.

thiet-bi-bao-chay-thong-minh-Kidde-P3010CU-Smoke-Detector

Ưu điểm của thiết bị báo cháy thông minh

Cảnh báo thời gian thực trên thiết bị di động: Dù bạn có đang ở bất cứ đâu, thi khi có dấu hiệu xảy ra hỏa hoạn, thiết bị sẽ tự động cảnh báo đến cho bạn thời gian phát hiện ra khói một cách chính xác nhất.

Tuổi thọ pin lên đến 10 năm: Các trang thiết bị báo cháy thông minh được tích hợp loại pin có tuổi thọ lên đến 10 năm. Điều này giúp cho bạn không cần lo ngại quá nhiều về vấn đề thay pin thường xuyên. Sau khoảng 10 nặm bạn nên thay mới tất cả các thiết bị báo khói để đảm bảo an toàn.

Dễ dàng lắp đặt: Chỉ cần lắp đặt thiết bị báo cháy thông minh trên trần nhà hoặc trên tường. bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và đồng bộ là thiết bị đã sẵn sàng bảo vệ an toàn cho ngôi nhà và sức khỏe của bạn khỏi hỏa hoạn.

Tự động kiểm tra: Bạn có bao giờ thắc mắc rằng thiết bị báo cháy của bạn có đang hoạt động chính xác và hiệu quả hay không? Thiết bị báo chay nhanh, liên tục theo dõi pin, cảm biến phát hiện khói. Và kết nối Wi-Fi của chính nó. Nó sẽ gửi cho bạn tín hiệu cảnh báo ngay lập tức trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu có vấn đề phát sinh với bất kỳ bộ phận nào trên thiết bị.

thiet-bi-bao-chay-thong-minh-tu-dong
Thiết bị báo cháy thông minh tự động

Nên lắp đặt thiết bị báo cháy thông minh ở vị trí nào?

PCCC Thiên Bằng khuyến nghị nên lắp đặt một thiết bị báo cháy thông minh trong mỗi phòng ngủ, phòng khách và hành lang để đảm bảo an toàn tối đa cho tính mạng và tài sản của bạn và những người xung quanh. Nên lắp đặt thiết bị báo khói nhanh tầng hầm và tầng áp mái. Hoặc đọc các hướng dẫn của nhà sản xuất và quy định an toàn PCCC để lắp đặt theo tiêu chuẩn.

Trên đây là top 5 thiết bị báo cháy thông minh giúp báo cháy sớm, người tiêu dùng có thể tìm đến các công ty chuyên cung cấp và phân phối thiết bị chữa cháy. Và Thiên Bằng là địa chỉ chuyên cung cấp các loại bình chữa cháy, thiết bị pccc hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

>> XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

Trả lời