Tư Vấn Sử Dụng Bình Chữa Cháy Cho Nhà Kho, Phân Xưởng

kho binh cuu hoa

Với diện tích không gian rộng như trong các nhà kho, phân xưởng, có chứa rất nhiều các chất dễ gây cháy nổ như hàng hóa, nguyên vật liệu thì việc sử dụng những chiếc bình chữa cháy chất lượng, phù hợp với không gian là điều vô cùng cần thiết.

kho binh cuu hoa

Không mất quá nhiều thời gian của bạn, chỉ cần các bạn nhấc máy lên và gọi điện đến đường dây Hotline của Bình chữa cháy Thiên Bằng – địa chỉ hàng đầu chuyên phân phối và cung cấp những sản phẩm bình chữa cháy (bình cứu hỏa) chính hãng với giá thành tốt nhất, sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn về cách sử dụng bình chữa cháy cho nhà kho, phân xưởng.

Tư Vấn Sử Dụng Bình Chữa Cháy Cho Nhà Kho, Phân Xưởng

Những nhà kho, phân xưởng có diện tích lớn vậy nên cần phải sử dụng những loại bình chữa cháy có khối lượng lớn chất chữa cháy và bình cầu cứu hỏa tự động (có thể dập tắt được những đám cháy nổ khi vừa mới có dấu hiệu bùng phát mà không cần người sử dụng vì có van mở tự động).

Sau đây là cách sử dụng của một vài loại bình chữa cháy thông dụng được sử dụng nhiều nhất cho nhà kho, phân xưởng có diện tích lớn:

♦ Bình chữa cháy dạng xe đẩy MFZL35:

Khi phát hiện cháy, đẩy xe đến gần nơi đang xảy ra cháy, giữ xe ở khoảng cách an toàn với đám cháy mà vẫn trong phạm vi chữa cháy.

– Kéo vòi rulo dẫn bột trên bình ra, hướng vòi phun vào gốc đám cháy.

– Giật chốt an toàn trên miệng bình, kéo mở van chính (van chính thường đóng).

binh chua chay mfzl35 1
xe đẩy chữa cháy MFZL35: https://bcc.thienbang.com/san-pham/binh-chua-chay-mfzl35/

– Cầm chặt vòi phun, nếu đám cháy ngoài trời thì nên chọn thuận chiều gió và bóp cò, khi đó bột sẽ được phun ra.

♦ Bình cầu chữa cháy loại 6kg và 8kg:

Rất được ưa chuộng trong các nhà kho, phân xưởng khi khó sử dụng được bình chữa cháy dạng cầm tay vậy nên bình chữa cháy tự động sẽ không cần đến sự có mặt của con người khi phát hiện ra đám cháy nó sẽ tự động mở van và phun chất chữa cháy dựa theo nguyên lý:

binh-cau-chua-chay-6kg-abc
bình cầu chữa cháy

– Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, nhiệt độ tiếp xúc với bình >60 độ C thì 3s sau, bình sẽ tự động kích hoạt mở van, bột chữa cháy sẽ tự phun ra trong phạm vi >0,94m. Thiết bị này có thể dập tắt nhiều loại đám cháy thông thường hiện nay(tùy thuộc vào bột chữa cháy trong bình là BC hay ABC).

♦ Bình chữa cháy dạng khí MT5:

– Đây là dạng bình chữa cháy rất phù hợp cho những đám cháy trong trong xưởng có diện tích lớn, thích hợp để chữa cháy cho những đám cháy điện.

binh chua chay mt5 1 2
Bình chữa cháy MT5: https://bcc.thienbang.com/san-pham/binh-chua-chay-mt5/

– Là bình chữa cháy dạng xách tay nên rất dễ sử dụng và được sử dụng tương tự như nhiều loại bình chữa cháy cầm tay khác:

+ Khi phát hiện có cháy xảy ra, di chuyển bình cứu hỏa đến gần đám cháy, trong phạm vi chữa cháy của bình MT5 (thường thì khoảng 1,5m)

– Rút chốt an toàn trên miệng bình.

– Hướng loa phun hoặc vòi phun vào vật cháy (có thể chữa cháy trong vòng 10s nhanh chóng).

– Bóp van để chất chữa cháy phun ra khỏi miệng bình vào đám cháy.

– Tiếp tục phun khi đám cháy tắt hẳn.

Trên đây là cách sử dụng của bình chữa cháy trong môi trường kho, phân xưởng có diện tích rộng.

Trong các trường hợp nhà kho hẹp, chúng ta có thể sử dụng bình chữa cháy MFZ4.

binh chua chay mfz4
Chi tiết bình MFZ4: https://bcc.thienbang.com/san-pham/binh-chua-chay-mfz4/

Đến với Bình chữa cháy Thiên Bằng – an tâm về giá – đảm bảo chất lượng chính hãng nhà sản xuất (giấy tờ CO, CQ đầy đủ cho các sản phẩm bình chữa cháy), khách hàng có thể tham khảo thêm các loại bình chữa cháy khác tại: https://bcc.thienbang.com/

Cảm ơn quý khách!


Bản quyền nội dung thuộc công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng. Đề nghị dẫn link nguồn nếu sao chép nội dung này!

Trả lời