Van bình chữa cháy CO2 có công dụng gì?

van-binh-chua-chay-co2-co-cong-dung-gi

Van bình chữa cháy CO2 là bộ phận quan trọng của bình cứu hỏa, nên việc hiểu được cách sử dụng bộ phận này sẽ giúp cho việc dập lửa an toàn, nhanh chóng. Hãy cùng Thiên Bằng tìm hiểu van đầu bình chữa cháy CO2 và cách tháo van này như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Van bình chữa cháy là gì?

Van bình chữa cháy hay van đầu bình chữa cháy là bộ phận để kết nối giữa thân và vòi phun nhằm dẫn chất chữa cháy ra ngoài. Trong tiêu chuẩn bình chữa cháy CO2, van khóa là dạng van bóp, cò bóp cũng là tay xách và được chốt an toàn. Thường bộ phận này được làm bằng hợp kim đồng, bên trong là van một chiều được nén bằng lò xo. Phía trên là cần bóp và tay xách, chốt hãm và đầu kẹp chì ở giữa tay xách và cần bóp. Và cụm van được gắn liền với nắp đậy có thể được tháo ra để nạp bình.

van-dau-binh-chua-chay-co2
Van bình chữa cháy

Van bình chữa cháy CO2 có đặc điểm gì?

Van bình chữa cháy CO2 hay còn gọi là van xả bình chữa cháy luôn đi kèm với bình chữa cháy, giúp cho việc xịt được dễ dàng và luôn có chốt an toàn đi kèm khi không sử dụng. Được đánh giá là một trong những bộ phận quan trọng và nếu bị hư hỏng cần phải thay mới ngay lập tức. Có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu chữa cháy khi cần thiết mà đảm bảo bình chữa cháy hoạt động được ổn định.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng của bình chữa cháy CO2 để nắm rõ hơn về công dụng sản phẩm và sử dụng cho đúng cách.

van-binh-chua-chay-co2

Van bình chữa cháy CO2 đi kèm các sản phẩm bình chữa cháy khí CO2 do Thiên Bằng cung cấp được nhập khẩu trực tiếp chính hãng, được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn CE và thực hiện tuân thủ theo đúng các tiêu chí an toàn cho các phương tiện PCCC. Van bình chữa cháy CO2 luôn đi kèm với gioăng cao su chuyên dụng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lắp đặt mà không lo bị rò rỉ khi sử dụng. Van bình cứu hỏa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đảm bảo cho việc giữ áp tốt của bình chữa cháy CO2. 

Hướng dẫn cách tháo van đầu bình CO2

Tháo van bình cứu hóa là công việc khá đơn giản, bạn chỉ cần bóp mạnh mỏ vịt của van. Chú ý là hãy căn chỉnh mức độ phun của vòi để bóp một lực tương ứng, nhất là trong các đám cháy chất lỏng. Bởi vì khi phun trực tiếp nếu để lực phun quá mạnh sẽ khiến chất  lỏng bắn ra ngoài dễ làm đám cháy lan to hơn. Thường thì lúc đầu bạn sử dụng một lực vừa đủ, và tăng dần lên để lượng khí và bột trong bình ít đi.

Cách bảo quản và kiểm tra van bình cứu hỏa

Kiểm tra và bảo quản bình chữa cháy là việc quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo khi có hỏa hoạn, thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả, tránh mất thời gian khiến đám cháy lan rộng với quy mô lớn. Hãy kiểm tra định kỳ hàng tháng để phòng kẹt van, gỉ sét. Khi phát hiện có dấu hiệu gỉ sét, hỏng hóc cần nhanh chóng đưa bình đến nơi uy tín và chuyên nghiệp để được thay mới hoặc sửa chữa đúng chuẩn nhất.

Khi áp suất bình chữa cháy CO2 giảm, không đạt tiêu chuẩn cũng là lúc bạn nên kiểm tra lại cụm van xả này xem có bị rò rỉ hay không.

van-dau-binh-chua-chay-co2
Cách bảo quản và kiểm tra van bình cứu hỏa

Trên đây là những thông tin về van bình chữa cháy CO2, hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc đặt mua sản phẩm bình chữa cháy CO2 có đầy đủ giấy tờ và tem kiểm định, đầy đủ hoá đơn chứng từ, vui lòng liên hệ bình chữa cháy Thiên Bằng để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Trả lời