Vòi chữa cháy đạt tiêu chuẩn chất lượng – giá hợp lý

voi-chua-chay-dat-tieu-chuan-chat-luong-gia-hop-ly

Trong hệ thống phòng cháy chữa cháy có rất nhiều trang thiết bị chữa cháy giúp kiểm soát và dập tắt đám cháy. Vòi chữa cháy là phần thiết yếu của thiết bị phòng cháy chữa cháy. Bài viết dưới đây, hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết vòi chữa cháy để hiểu rõ hơn về công dụng của nó nhé.

Vòi chữa cháy là gì?

Vòi chữa cháy còn gọi là vòi cứu hỏa – đây là thiết bị trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, được thiết kế dưới dạng ống dẫn nước có áp suất cao từ 8-20BAR. Thiết bị này làm nhiệm vụ dẫn nước từ máy bơm, trụ cấp nước chữa cháy thông qua van góc chữa cháy tới lăng phun nước để dập tắt đám cháy. Với chiều dài khoảng 20m hoặc 30m.

Nếu ở ngoài trời, vòi chữa cháy được gắn vào động cơ chữa cháy, trụ cấp nước chữa cháy hoặc máy bơm chữa cháy di động. Còn ở trong nhà, thiết bị này được gắn vĩnh viễn vào hệ thống ống nước hoặc đường ống độc lập của công trình. Vòi chữa cháy hoạt động với áp suất tiêu chuẩn từ 10bar 13bar 16bar 17bar 20bar (1Mpa, 1.3Mpa, 1.6Mpa, 1.7Mpa, 2Mpa).

Trong cuộc sống hiện nay, bạn có thể thấy vòi chữa cháy được gắn trên các hệ thống chữa cháy trong chung cư, công ty, … hoặc trên xe chữa cháy để dẫn nước chữa cháy trong hoặc ngoài trời.

voi-chua-chay-la-gi
Vòi cứu hỏa

Chức năng của vòi chữa cháy là gì?

Vòi chữa cháy có nhiệm vụ di chuyển nước hoặc chất dạng lỏng để dập tắt đám cháy với khối lượng lớn, công suất mạnh giúp đẩy nước đi xa hơn. Cấu tạo của thiết bị đơn giản giúp lực lượng PCCC đưa nước đến đám cháy để dập tắt một cách nhanh nhất. Ngày này, vòi cứu hỏa được sử dụng để dập tắt đám cháy như: cháy rừng, cháy xưởng,… Và cũng có thể được sử dụng giống như dây thoát nạn ở trong các tòa nhà chung cư bởi khả năng chống cháy và độ bền vững cao.

Cấu tạo của vòi chữa cháy

Vòi cứu hỏa được cấu tạo cơ bản gồm 3 lớp: 

  • Lớp bao phủ bên ngoài: được làm từ sợi nylon hoặc polyester với khả năng chống mài mòn và độ bền cao.
  • Lớp chống thấm: ngăn nước rò rỉ khi áp lực nước cao, chống bị bào mòn khi có lượng nước di chuyển nhanh, mạnh, nhiều lần.
  • Lớp bảo vệ chống chịu nhiệt, áp lực: trên thân ghi các thông số, độ bền cao và thuận tiện khi sử dụng.  

Hướng dẫn sử dụng vòi chữa cháy

Khi có đám cháy xảy ra, bạn hãy nhanh chóng tiếp cận hộp đựng vòi cứu hỏa. Từ từ lăn cuộn dây đúng theo kỹ thuật, sau đó lắp lăng phun vào 1 đầu, 1 đầu còn lại lắp vào cuộn khác trong trường hợp nếu cần nối dài thêm. Tiếp theo nối 1 đầu với nguồn cung cấp nước và mở khóa nước.

Lưu ý: Do áp lực nước chữa cháy rất mạnh nên bạn hãy cầm thật chắc và giữ đúng tư thế để dây không bị xoắn, bị gấp khúc làm nước khó lưu thông. Người cầm lăng phun phải có sức khỏe tốt để và hướng lăng phun nước vào gốc đám lửa đang cháy. Sau khi dập tắt đám cháy, hãy cầm 1 đầu vòi đặt lên đầu vòi kia, bắt đầu cuộc tròn từ giữ. Hãy nhớ ép cho nước còn sót lại trong vòi thoát ra ngoài.

huong-dan-su-dung-voi-chua-chay
Cách sử dụng vòi cứu hỏa

Bảo hộ lao động Thiên Bằng cung cấp vòi chữa cháy chất lượng

Bảo hộ lao động Thiên Bằng hơn 12 năm kinh nghiệm là địa chỉ chuyên cung cấp trang thiết bị phòng cháy chữa cháy như: bình cứu hỏa, thiết bị báo cháy, vòi phun chữa cháy, hỗ trợ tư vấn cách PCCC chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ với giá thành phải chăng. Có thể kể đến một số sản phẩm vòi chữa cháy đang được chúng tôi phân phối trên thị trường Việt Nam:

Vòi chữa cháy d50

Thiết bị này khá quen thuộc với nhiều người và được  sử dụng khi có đám cháy xảy ra. Vòi chữa cháy d50 là thiết bị quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Không chỉ chịu được áp suất cực cao, có van kiểm soát và được dùng để đóng mở cho dòng chảy ra ngoài. 

voi-chua-chay-d50
Xem chi tiết sản phẩm: Dây vòi d50

Vòi chữa cháy d65

Vòi chữa cháy D65 được sử dụng để dẫn nước nối tiếp lưu động trong hệ thống cứu hỏa vách tường trong nhà hoặc ngoài trời. Thiết bị được đặt trong hộp tủ PCCC đi kèm với van góc; được gắn cố định với ống dẫn nước và lăng phun. Chiều dài thông thường là 20m và có gắn khớp nối nhanh giúp nối dài nhiều cuộn lại với nhau dễ dàng hơn.

voi-chua-chay-d65
Xem chi tiết sản phẩm: Dây vòi d65

Bạn có nhu cầu đặt mua vòi chữa cháy lớn để lắp đặt cho công trình của mình. Vậy hãy liên hệ ngay đến bảo hộ lao động Thiên Bằng đề được chúng tôi báo giá chính xác trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ

Trả lời